SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Có nên niềng răng khểnh không?

Theo dõi tại:
Có nên niềng răng khểnh không?: Thưa bác sĩ nha khoa. Em có 2 chiếc răng hàm trên bị chìa ra ngoài nên vô tình làm hàm nhìn khá khập khểnh và cười hở lợi. Bạn bè em thì cho rằng đó là răng khểnh duyên nhưng người lại khuyên em nên đi niềng răng. Em đang băn khoăn không biết điều trị cười hở lợi có nên niềng răng khểnh không? Em đang phân vân quá, mong được bác sĩ tư vấn giùm em. (Võ Lê Hoài Thương, Phú Nhuận).
Trả lời:

Bạn Hoài Thương thân mến!

Trước tiên, nha khoa Đăng Lưu rất vui khi nhận được sự tin tưởng của bạn đã chia sẻ câu hỏi về chuyên mục tư vấn của trung tâm. Với băn khoăn của bạn về việc có nên niềng răng khểnh không? Các bác sĩ sẽ có sự giải đáp cụ thể như sau:

Có nên niềng răng khểnh không?
Răng khểnh tạo nên nét duyên riêng cho chủ nhân

Vậy bạn cần xem xét những yếu tố sau để đưa ra những quyết định đúng đắn cho mình.

Có nên niềng răng khểnh không?

Khi nào không cần phải niềng răng khểnh?

Người phương Đông chúng ta thường đề cao những nét đẹp tiềm ẩn, duyên dáng và tự nhiên. Răng khểnh là một trong những vẻ đẹp duyên dáng mà nhiều người mong muốn có được. Đặc điểm này tạo nên dấu ấn riêng và dễ dàng thu hút được thiện cảm từ người đối diện. Vì vậy, ngày ngay dịch vụ trồng răng khểnh được rất nhiều cô gái ưa chuộng cũng là điều dễ hiểu.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, nếu cung hàm của bạn đẹp, những răng còn lại mọc đều đặn, chiếc răng khểnh mọc ở vị trí phù hợp, có tỷ lệ hài hòa với tổng thể khuôn mặt thì đó là chiếc răng khểnh thẩm mỹ và sẽ tạo nên nét duyên riêng cho bạn. Đồng thời, chiếc răng khểnh đep thường phải đảm bảo những yêu cầu sau như:

Có nên niềng răng khểnh không?
Răng khểnh mọc trên cung hàm đẹp
  • Răng khểnh mọc 1 bên, không quá lớn, không quá chìa ra ngoài.
  • Răng khỏe mạnh, trắng bóng, không mắc các bệnh răng miệng.
  • Răng khểnh không mọc ở vị trí gây cản trở cho việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng…

Nếu chiếc răng khểnh của bạn đáp ứng tốt những yêu cầu nêu trên thì bạn nên suy nghĩ và cân nhắc việc có nên niềng răng khểnh không. Hiện này, dịch vụ niềng răng trả góp được áp dụng nhiều tại các nha khoa chuyên nghiệp, tạo điều kiện cho bạn tham gia niềng răng.

Nên niềng răng khểnh ngay khi nào?

Trong một số trường hợp, chiếc răng khểnh có thể gây ra những phiền toái sau đây thì bạn nên cân nhắc việc niềng răng khểnh như:

Có nên niềng răng khểnh không?
Trường hợp răng mọc lệch lạc
  • Răng khểnh xuất hiện cả 2 bên gây ra tình trạng răng mọc lệch lạc.
  • Răng khểnh mọc không đúng tỷ lệ hay bị lệch lạc trên cung hàm.
  • Răng khểnh gây cản trở cho việc ăn uống, vệ sinh răng miệng khó khăn khiến mảng bám dễ dàng hình thành gây ra các bệnh răng miệng.

Thông thường, việc vệ sinh răng miệng có răng khểnh sẽ khó khăn hơn 1 chút. Vì vậy, để tránh nguy cơ mắc bệnh răng miệng, bệnh nhân cần chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt, phòng những hệ lụy không tốt về sau này.

Có nên niềng răng khểnh không?
Các phương pháp niềng răng hiện nay

Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng khểnh nhanh chóng, thẩm mỹ, hiệu quả với chi phí phải chăng tại nha khoa Đăng Lưu mà bạn có thể tham khảo như: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng trong suốt…để hiểu rõ hơn về tình trạng của mình cũng như được tư vấn những thông tin niềng răng cần thiết, bạn vui lòng đến trực tiếp trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Đội ngũ bác sĩ giỏi tại trung tâm luôn sẵn sàng thăm khám, tư vấn miễn phí cho bạn.

Chú thích (*): Mỗi khách hàng sẽ cho một kết quả khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN