SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Dán răng sứ có bền không? Duy trì tốt nhất bao lâu?

Theo dõi tại:

Dán răng sứ có bền không? Em nghe nhiều người nói dán răng sứ là kỹ thuật giúp khắc phục tình trạng răng bị nhiễm màu hiệu quả nhất. Em cũng đang gặp phải tình trạng nhiễm màu răng và đã thực hiện tẩy trắng răng nhưng hiệu quả không cao. Do đó, em muốn đi dán răng sứ nhưng chưa rõ chiếc răng này tồn tại bao lâu, có nên bọc răng sứ"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">có nên bọc răng sứ bằng hình thức này không. Mong được nha khoa chỉ giúp! Em cảm ơn nhiều! (Minh Tuệ – Long An)

Chào Minh Tuệ!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa mình đang gặp phải cũng như nguyện vọng phục hình về tại trung tâm nha khoa. Nhằm giúp bạn trút bỏ thắc mắc dán răng sứ có bền không cũng như trường hợp của mình thì bọc răng sứ có tốt không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có tốt không với hình thức này, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Dán răng sứ có bền không? Duy trì tốt nhất bao lâu?
Dán răng sứ có bền

Dán răng sứ có bền không? Duy trì tốt nhất bao lâu?

Dán răng sứ là phương pháp nha khoa tương đối đơn giản, bác sĩ sử dụng lớp răng sứ mỏng, có hình dạng, kích thước màu sắc giống hệt mặt răng để dán lên mặt răng. Phương pháp này được khuyên dùng nhất với các trường hợp nhiễm màu răng, răng không đều màu do nội sinh hoặc do nhiễm kháng sinh. Bên cạnh đó, dán răng sứ còn giúp khắc phục hiệu quả các trường hợp răng bị nứt mẻ, sứt mẻ hoặc vỡ nhẹ.

Trên thực tế, lớp sứ tuy mỏng nhưng được chế tạo khá đặc biệt, có độ bền chắc cao nên đảm bảo tốt chức năng ăn nhai của răng và không dễ bị bung tuột khỏi mặt răng. Thời gian lớp sứ này duy trì trên răng, giúp răng đảm bảo thẩm mỹ kéo dài hàng chục năm. Điều này còn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng cũng như các hoạt động ăn nhai của mỗi người. Do đó, thay vì lo lắng dán răng sứ có bền không, bạn nên áp dụng cho mình chế độ chăm sóc khoa học.

Dán răng sứ có bền không? Duy trì tốt nhất bao lâu? 2
Hình thức dán răng sứ*

Chế độ chăm sóc răng miệng sau thẩm mỹ dán sứ

Hiện nay, không chỉ để kéo dài tuổi thọ của lớp dán mặt sứ mà đồng thời để duy trì tình trạng răng miệng ổn định, ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng về sau, bạn cần thực hiện vệ sinh răng miệng và áp dụng chế độ ăn uống như sau:

– Cần đảm bảo vệ sinh răng miệng bằng bàn chải đánh răng 2 lần/ngày bằng bàn chải mềm theo góc nghiêng 90 độ. Không chỉ vậy, bạn phải sử dụng nước súc miệng chuyên dụng làm sạch các vụn thức ăn, diệt sạch vi khuẩn trong khoang miệng, đồng thời cần dùng chỉ nha khoa loại bỏ các thức ăn thừa trên răng, phòng ngừa vi khuẩn có điều kiện xâm nhập gây bệnh.

– Bạn không nên dùng răng cắn các vật cứng, các thức ăn cứng, dai, có chứa phẩm màu hoặc dễ gây màu trên răng. Bên cạnh đó, hãy hạn chế sử dụng thức ăn có ga, cồn, các loại nước ngọt, tránh xa các loại chất kích thích…

– Một chế độ ăn uống đảm bảo đủ chất là điều cần thiết để cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, hãy ăn nhiều rau xanh, củ quả, dùng nước ép hoa quả thường xuyên để đảm bảo nguồn canxi, vitamin và khoáng chất cần thiết cho răng khỏe mạnh.

Dán răng sứ có bền không? Duy trì tốt nhất bao lâu? 3
Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để duy trì tình trạng răng khỏe mạnh*

– Việc thực hiện thăm khám nha khoa định kỳ cũng rất cần thiết. Theo lời khuyên của bác sĩ, mỗi người bên áp dụng cạo vôi răng – làm sạch các mảng bám trên răng 2 lần/năm để bảo vệ sức khỏe nha khoa toàn diện.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dịch vụ dán răng sứ nha khoa muốn chia sẻ tới Minh Tuệ nhằm giúp bạn trút bỏ thắc mắc dán răng sứ có bền không. Để có một dịch vụ thẩm mỹ nha khoa an toàn, hiệu quả, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm kiểm tra răng miệng, thăm khám sức khỏe và nhận chỉ định thực hiện từ bác sĩ. Tại đây, mọi vấn đề – bệnh lý răng miệng cũng kịp thời được phát hiện và điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN