SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch

Theo dõi tại:

Dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch – Ngày nay, y học phát triển cùng với ý thức của mọi người đã được nâng cao nên số lượng người tử vong vì bệnh tim giảm. Tuy nhiên, đây vẫn là căn bệnh dẫn đến những biến chứng về sức khỏe và tử vong hàng đầu. Hầu hết các bệnh liên quan đến tim mạch rất khó nhận biết. Nó cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ, đột tử vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận biết sớm những dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch để phòng ngừa, chữa trị kịp thời.

Dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch

Nếu bạn mắc đồng thời từ hai đến ba dấu hiệu sau thì nên đi khám để đề phòng, phát hiện những bất thường trong hệ tim mạch của mình.

– Khó thở, đặc biệt là khi nằm xuống: Người mắc bệnh tim thường xuất hiện triệu chứng khó thở kể cả khi phải gắng sức hoặc không. Vì vậy nếu bạn cảm thấy khó thở như có vật gì đó đè nén ngực hoặc gặp khó khăn khi hít thở sâu, bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa tim mạch để nhận được tư vấn và tìm nguyên nhân.

Dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch
Khó thở, đặc biệt là khi nằm

– Cảm giác nặng trong ngực hoặc tức ngực: Những cơn đau ngực là dấu hiệu của bệnh tim. Người bệnh có cảm giác đau thắt ngực ở khu vực dưới xương ức, phía trước, cơn đau thường kéo dài 10 phút và hay lặp lại.

– Phù: Nếu khi ngủ dậy mà mặt bị căng phù, mí mắt nặng, hoặc điển hình phù bàn chân vào thời điểm nhất định trong ngày…., điều đó có nghĩa bạn đang có những triệu chứng của suy tim.

– Mệt mỏi hoặc kiệt sức: Nếu thường xuyên thấy mệt mỏi hoặc kiệt sức nhiều lần trong ngày, thậm chí mệt mỏi cả sau khi ngủ dậy, điều đó báo hiệu bạn đang gặp vấn đề về tim mạch.

– Ho dai dẳng hoặc khò khè: Suy tim sung huyết khiến chức năng bơm máu của tim không đủ cung cấp cho cơ thể, máu bị ứ lại. Máu ứ ở phổi sẽ gây ho mạn tính, thở khò khè. Tình trạng ho có thể xấu đi khi nằm hoặc mới dậy khỏi giường. Ho do bệnh tim thường ho khan hoặc có thể có đờm trắng hoặc chất nhầy đặc.

Dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch
Dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch

– Chán ăn: Một trong những dấu hiệu chính của suy tim sung huyết là người bệnh lúc nào cũng có cảm giác no. Kết quả, người bệnh không còn cảm giác muốn ăn và ăn ít hơn. Nếu có thêm triệu chứng mệt mỏi đến mức không muốn ăn, người bệnh cần được đi khám chuyên khoa tim mạch.

– Tiểu đêm: Tiểu đêm thường xuyên là một dấu hiệu quan trọng của suy tim. Điều này xảy ra do sự chuyển dịch lượng nước tích tụ trong cơ thể gây phù ở nhiều bộ phận đến thận thông qua các mạch máu.

– Rối loạn nhịp tim: Các biểu hiện như hồi hộp bất thường, nghe rõ tim đập như đánh trống ngực đều cần được người bệnh lưu tâm.

Dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch
Rối loạn nhịp tim

– Lo lắng: Đây là một trong những dấu hiệu phổ biến cảnh báo bạn đang bị suy tim. Bệnh nhân thường có biểu hiện như thở nhanh, nhịp tim bất thường và lòng bàn tay đổ mồ hôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Khô mắt có thể gây đau đầu
Khô mắt có thể gây đau đầu

Khô mắt có thể gây đau đầuBiện pháp cải thiện tình trạng khô mắtBiện pháp cải thiện tình trạng nhức đầu Khô mắt có thể