SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Dấu hiệu cho thấy cơ thể đang căng thẳng quá mức

Theo dõi tại:
Công việc, học tập, sinh hoạt hàng ngày với những áp lực, căng thẳng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và lo lắng không nguôi. Tình trạng stress ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần và làn da của bạn.

Nhưng nếu khi stress vượt quá mức chịu đựng của cơ thể thì sẽ ra sao? Những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang căng thẳng quá mức sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề.

Những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang căng thẳng quá mức

 • Phát ban hoặc nổi các nốt trên da

dấu hiệu cho thấy cơ thể đang căng thẳng quá mức

Nếu trên cơ thể xuất hiện trình trạng dị ứng, phát ban nổi hột thì rất có thể do lượng stress trong cơ thể bạn đang tăng quá sức chịu đựng của cơ thể. Khi bạn bị căng thẳng quá mức cho phép, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ có xu hướng bị mất cân bằng khiến cho phản ứng hóa học tạo ra histamine – vốn là chất gây viêm và dị ứng. Vì vậy mà những vấn đề về da xảy ra.

 • Mất tập trung kéo dài

Tình trạng đau nửa đầu, mất tập trung kéo dài…cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân căng thẳng hay bạn đang cố gắng giải quyết một rắc rối nào đó. Khi sự chịu đựng bị quá tải sẽ tác động lên hệ thần kinh trung ương và các mạch máu.

 • Đau bụng

dấu hiệu cho thấy cơ thể đang căng thẳng quá mức

Tình trạng căng thẳng, stress cũng có mối quan hệ với hệ tiêu hóa. Các hormones gây ra căng thẳng có thể làm thay đổi các hoạt động của hệ thống tiêu hóa và khiến bạn đôi khi rơi vào tình trạng như bị nhiễm độc, ợ hơi và dị ứng, tiêu chảy…

 • Cảm cúm kéo dài

Nồng độ cortisol trong cơ thể có thể sẽ bị tăng lên do stress quá mức có thể khiến hệ thống miễn dịch của cơ thể bị giảm đi ít nhiều. Những vi khuẩn có hại dễ tác động và gây ra những  triệu chứng cảm cúm, ho…hơn bình thường.

 • Mụn

dấu hiệu cho thấy cơ thể đang căng thẳng quá mức

Ngoài yếu tố di truyền, cơ địa, thói quen nặn mụn, chế độ ăn uống sinh hoạt không phù hợp …thì sự căng thẳng quá mức cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị mụn.

 • Mất ngủ

Với những ai đang bị stress, lo lắng tột độ thì khó có thể có một giấc ngủ ngon và sâu. Bởi lúc này tâm trạng bạn không tốt, việc đi vào giấc ngủ khá khó khăn. Đồng thời,nguyên nhân này cũng khiến cho các cơ bắp của bạn bị đau khiến bạn ngủ không ngon giấc.

 • Mệt mỏi

dấu hiệu cho thấy cơ thể đang căng thẳng quá mức

Nếu tâm trạng bị lo lắng, căng thẳng thì tinh thần cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Khi bị stress, cơ thể không được dễ dàng nghỉ ngơi và thư giãn thoải mái. Những dấu hiệu này đôi khi còn kèm theo sự nóng nảy, buồn bã và dễ bị kích động.

Bệnh nhân bị móm sẽ có khuôn mặt không cân đối, mất thẩm mỹ, lựa chọn niềng răng móm để khắc phục tình trạng này là quyết định đúng đắn. Tại Nha Khoa Đăng Lưu bác sĩ thăm khám, tư vấn, đưa ra phương án điều trị cho từng bệnh nhân nên bạn cứ yên tâm.

 • Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Email: [email protected]
 • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN