SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Dấu hiệu dễ nhận thấy của ung thư thực quản

Theo dõi tại:
Ung thư thực quản là một trong những bệnh nguy hiểm nhất trong các ung thư tiêu hóa và có rất nhiều người mắc phải bệnh lý này. Điều khó khăn là những biểu hiện của bệnh thường rất khó nhận biết khi ở giai đoạn đầu hoặc rất dễ khiến bệnh nhân dễ nhầm lẫn với các với các bệnh lý khác ở thực quản và vùng hầu họng. Và khi những triệu chứng cụ thể xuất hiện cũng có nghĩa là tế bào ác tính đã lan tràn toàn bộ lòng thực quản, khiến việc điều trị rất khó khăn.

Dấu hiệu dễ nhận thấy của ung thư thực quản

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Dấu hiệu dễ nhận thấy của ung thư thực quản

Việc giảm cân đột ngột dù bạn không thực hiện ăn kiêng, không luyện tập có thể là dấu hiệu bất thường, rất có thể đó là một trong những triệu chứng của ung thư.

Khó nuốt

Khó nuốt là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết của ung thư thực quản. Ban đầu, bệnh nhân sẽ có xu hướng chuyển sang ăn những thức ăn mềm, dễ nuốt và việc nhai thức ăn kéo dài thời gian hơn bình thường. Khi bệnh tiến triển nặng, bệnh nhân sẽ cảm thấy rất khó khăn khi nuốt bất kỳ loại thức ăn nào.

Ợ nóng mạn tính

Chứng ợ nóng kéo dài, đặc biệt đi kèm với trào ngược axit có thể là những dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư thực quản.

Đau ngực

Dấu hiệu dễ nhận thấy của ung thư thực quản

Tình trạng đau ngực xuất hiện có thể liên quan tới nhiều bệnh ung thư, trong đó có ung thư thực quản. Khối u có thể gây ra những cơn co thắt thực quản, gây đau đớn cho khổ chủ.

Ho mãn tính

Cơn ho kéo dài hay xảy ra khi bạn nuốt thức ăn có thể là dấu hiệu của ung thư thực quản.

Đau lưng và đau họng

Dấu hiệu dễ nhận thấy của ung thư thực quản
Đau họng là tình trạng dễ nhận thấy nhất*

Khi ung thư thực quản đã tiến triển tới xương sẽ khiến bệnh nhân bị các cơn đau lưng hành hạ. Đồng thời, chứng trào ngược axit cũng khiến họng bị đau khó chịu.

Trào ngược thức ăn

Chứng trào ngược thức ăn (không phải bị nôn) cũng là dấu hiệu cảnh bảo về ung thư thực quả. Do những loại thức ăn bạn đưa vào không thể đi qua dạ dày do khối u cản trở, khiến dạ dày nhỏ hơn, khiến thực phẩm bị trào ngược trở lại. Cũng do tình trạng này mà bệnh nhân dễ bị sụt cân hơn.

Khàn giọng nói

Khi bị trào ngược axit, đau cổ họng một thời gian sẽ khiến bệnh nhân bị khàn tiếng. Trong trường hợp bệnh đã tiến triển nghiêm trọng, bệnh nhân có thể bị ho ra máu.

Mệt mỏi

Dấu hiệu dễ nhận thấy của ung thư thực quản

Không riêng với ung thư thực quản, khi mắc phải bất kỳ bệnh nào, cơ thể sẽ thường xuyên thấy mệt mỏi. Và đây cũng là dấu hiệu cảnh báo rằng tình trạng ung thư đã phát triển nghiêm trọng.

Barrett thực quản

Mắc bệnh Barret thực quản được cho là dấu hiệu cảnh báo đầu tiên của ung thư thực quản cho dù việc có Barrett thực quản không có nghĩa là bạn sẽ phát triển bệnh ung thư thực quản mà chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý này

Khi gặp bất kỳ triệu chứng nào nêu trên, bạn cần đi khám sớm để được các bác sĩ phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN