SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Dấu hiệu mọc răng khôn

Theo dõi tại:
Dấu hiệu mọc răng khôn với những điều bất thường là điều khiến ai cũng ám ảnh. Bởi thông thường ai cũng trải qua quá trình mọc răng khôn và quá trình này gây không ít phiền toái bởi nhiều biểu hiện bất thường. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn các thông tin bổ ích về việc mọc răng khôn!
Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cùng hàm. Răng khôn có 4 chiếc nhưng không mọc lên cùng lúc. Để trải qua quá trình mọc răng khôn hoàn thiện, bạn phải đối mặt với nhiều triệu chứng bất ổn từ 1 đến vài năm.
Dấu hiệu mọc răng khôn 1
Mọc răng khôn gây đau nhức nướu kèm theo nhiều triệu chứng làm cơ thể khó chịu*

Các dấu hiệu mọc răng khôn bạn nên biết

Răng khôn mọc lên cùng với nhiều biến chứng gây phiền toái cho cuộc sống của bạn. Dấu hiệu mọc răng khôn đầu tiên bạn cần biết là cảm giác đau nhức nướu dữ dội kèm theo triệu chứng nóng sốt, nhức đầu, biếng ăn… kéo dài làm cơ thể bị suy nhược.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gặp phải tình trạng nướu bị sưng tẩy, nổi mẩn đỏ, mưng mủ… khi mọc răng khôn do các biến chứng xảy ra. Theo thống kê, có tới khoảng 70% răng khôn mọc không tuân thủ các quy luật tự nhiên như mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang hoặc bị lợi trùm.
Dấu hiệu mọc răng khôn 2
Răng khôn rất dễ bị mọc lệch, ngầm, ngang hay bị lợi trùm*
Các biến chứng này càng nguy hiểm hơn khi gây ảnh hưởng đến các răng lân cận và làm tăng nguy cơ các bệnh viêm nhiễm trong khoang miệng. Khi răng khôn mọc quá lâu mà vẫn không chồi lên khỏi nướu, hoặc răng khôn mọc lệch ra má hay mọc chèn qua răng số 7… chính là dấu hiệu mọc răng khôn bất thường.

Nên làm gì trong quá trình mọc răng khôn?

Thực tế, răng khôn có thể mọc đúng hoặc không đúng tùy theo từng cơ địa. Dù răng khôn mọc như thế nào thì quá trình này cũng gây ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của bạn. Việc tốt nhất bạn nên làm là tiến hành thăm khám và kiểm tra, theo dõi tình trạng mọc răng khôn tại trung tâm nha.
Theo đó, khi gặp phải bất kỳ dấu hiệu mọc răng khôn bất thường nào, bác sĩ chuyên gia kịp thời phát hiện và điều trị an toàn, đảm bảo duy trì tốt sức khỏe răng miệng cho bạn. Tại nha khoa, răng khôn có thể được chỉ định nhổ bỏ hoặc giữ lại tùy theo mức độ mọc sai lệch và cơ địa mỗi người.
Dấu hiệu mọc răng khôn 3
Thăm khám, kiểm tra và theo dõi quá trình mọc răng khôn tại nha khoa*
Bên cạnh theo dõi răng khôn mọc tại nha khoa, bạn cần áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp, đảm bảo khoang miệng luôn sạch khuẩn. Một chế độ ăn uống hợp lý cũng là điều cần thiết thúc đẩy quá trình mọc răng khôn diễn ra thuận lợi hơn.
Trên đây là những dấu hiệu mọc răng khôn cùng cách chăm sóc và xử lý các triệu chứng mọc răng khôn mà nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Mọi thắc mắc về các bệnh lý và các dịch vụ nha khoa, quý khách hàng vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được giải đáp.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Vi sao nên cấy ghép implant?
Vì sao nên cấy ghép Implant?

Những hạn chế của cầu răng, hàm giả tháo lắpVì sao nên cấy ghép Implant? Vì sao nên cấy ghép Implant? Giữa rất nhiều phương

Nhổ răng giá bao nhiêu?

Nhổ răng giá bao nhiêu?Nhổ răng xong có trồng lại được không? Nhổ răng giá bao nhiêu? Tôi có 1 chiếc răng sâu và bị