SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Dầu ô liu có gây tác hại gì cho da?

Theo dõi tại:

Dầu ô liu có gây tác hại gì cho da? Dầu ô liu là một trong các thành phần hay gặp nhất trong các dưỡng chất phục vụ cho quá trình làm đẹp, đặc biệt là làm đẹp cho da. Người ta đã quá quen với các tác dụng dưỡng ẩm, trị da khô, nứt nẻ, dưỡng tóc và chữa thâm môi được quảng cáo rất nhiều của loại dầu thực vật này. Tuy nhiên, chúng ta cũng vẫn cần đặt ra một giả thiết liệu rằng dầu ô liu có gây tác hại gì cho da. Có thể kết quả của giả thiết này sẽ khiến rất nhiều người bất ngờ.

Dầu ô liu có gây tác hại gì cho da?

Dầu ô liu được phát hiện từ hơn 5000 năm trước và nó đã nhanh chóng trở thành một phần thiết yếu trong lĩnh vực chăm sóc da cho đến tận ngày nay. Tuy nhiên mọi thứ đều có hai mặt tích cực và tiêu cực. Dầu ô liu cũng không phải là ngoại lệ. Nhất là trong tình trạng các loại dầu ô liu sản xuất công nghiệp xuất hiện nhan nhản trên các kệ hàng.

Dầu ô liu có gây tác hại gì cho da?
Dầu ô liu có gây tác hại gì cho da?

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, bên cạnh những công dụng tuyệt vời cho làm đẹp, dầu ô liu cũng ẩn chứa nhiều tác hại chẳng kém những thành phần làm đẹp khác. Các tác hại do dầu ô liu gây ra cho da bao gồm:

– Gây mụn: Dầu ô liu thiên nhiên có công dụng chữa mụn hữu hiệu. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, ô liu sẽ khó thấm vào da và tạo thành lớp dầu ở trên bề mặt. Lớp dầu này quá nhiều sẽ làm bám bụi, bã nhờn, gây mụn trứng cá và các loại mụn khác. Lớp dầu bóng nhờn này còn có thể sẽ thu hút bụi bẩn và tế bào chết, giữ chúng lại trong lỗ chân lông gây ra mụn đầu đen.

Dầu ô liu có gây tác hại gì cho da
Gây mụn do dùng không đúng cách

– Có thể gây dị ứng: Dầu ôliu có thể gây ra dị ứng nghiêm trọng, chẳng hạn như viêm da, aczema, dị ứng đường hô hấp… Đặc biệt, nếu dùng dầu ô liu để massage cho em bé, bạn cần đặc biệt cẩn thận vì không biết liệu bé có dị ứng với dầu hay không và tốt nhất là nên tránh dùng dầu để massage cho bé.

– Không tốt cho da khô: Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng axit oleic trong dầu ô liu sẽ phá vỡ lớp dưỡng ẩm tự nhiên nên dùng quá nhiều sẽ làm da càng khô thêm.

Dầu ô liu có gây tác hại gì cho da
Dầu ô liu khiến da khô càng khô hơn

– Gây phát ban: Bạn không nên dùng ô liu cho da dầu vì bã nhờn trên da sẽ kết hợp với dầu gây phát ban, mẩn đó và ngứa.

Không chỉ gây hại cho da mà nếu sử dụng không đúng cách, dầu ô liu còn gây ra nhiều tác hại không ngờ cho cơ thể. Những tác hại này sẽ được chúng tôi phân tích trong các bài viết sau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tẩy trang đúng cách

Có các loại sản phẩm tẩy trang nào?Xác định loại da để mua đúng sản phẩm tẩy trang phù hợpTẩy trang đúng cách với các