SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Để trẻ hết biếng ăn sau khi ốm

Theo dõi tại:
Để trẻ hết biếng ăn sau khi ốm– Sức khỏe của con là một trong những điều bậc ba mẹ quan tâm nhất. Rất nhiều trẻ gặp tình trạng biếng ăn khiến người lớn lo lắng. Đặc biệt sau khi ốm trẻ thường rất biếng ăn. Để trẻ hết biếng ăn sau khi ốm như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Để trẻ hết biếng ăn sau khi ốm

Sau khi ốm trẻ thường biếng ăn

Để trẻ hết biếng ăn sau khi ốm

Sau khi bị ốm, đa số trẻ sẽ có dấu hiệu biếng ăn. Sau khi ốm, trẻ vốn đã yếu nên nếu kéo dài tình trạng này, trẻ sẽ dễ thiếu chất, sức đề kháng kém khiến nguy cơ bị ốm cao, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tinh thần của bé. Vì vậy, nhiều bậc cha mẹ rất lo lắng tìm cách khắc phục để trẻ hết biếng ăn sau khi ốm.

Tại sao trẻ biếng ăn sau khi khỏi ốm?

Để trẻ hết biếng ăn sau khi ốm

Lúc này trẻ đang mệt mỏi

Theo các chuyên gia sức khỏe, sau khi bị ốm, sức khỏe của bị suy giảm, cơ thể mệt mỏi. Trong những ngày này, ba mẹ chăm sóc bé với rất nhiều thức ăn bổ dưỡng nên trẻ có xu hướng cảm thấy biếng ăn. Đồng thời, nếu trong những ngày này trẻ có uống thuốc, đặc biệt là thuốc kháng sinh sẽ tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi khiến cho hệ vi sinh đường ruột mất cân bằng trầm trọng. Vì vậy, việc tiêu hóa thức ăn cũng ảnh hưởng càng khiến trẻ có cảm giác biếng ăn.

Để trẻ hết biếng ăn sau khi ốm, giúp trẻ nhanh chóng hồi phục sức khỏe và có cảm giác thèm ăn trở lại, các bậc cha mẹ nên quan tâm đến việc lựa chọn và sở thích ăn uống của bé. Không nên ép buộc bé ăn theo ý riêng của mình.

Sau khi trẻ bị ốm, người lớn chúng ta nên:

Để trẻ hết biếng ăn sau khi ốm

Nên lựa chọn thức ăn mềm và giàu chất dinh dưỡng

Cho trẻ em thức ăn dạng lỏng và mềm. Những loại thức ăn thường có màu sắc và mùi thơm hấp dẫn, dễ kích thích cảm giác thèm ăn của bé. Bạn nên cho bé ăn đủ chất như: đạm, vitamin (thịt, trứng, sữa, nước ép hoa quả, củ tươi…). Đặc biệt, không nên cho trẻ ăn những loại thức ăn nhiều mỡ, đường như thức ăn nhanh, đồ chiên rán…

Bên cạnh đó, phụ huynh nên chia thành các bữa ăn nhỏ trong ngày, không nê vì nôn nóng mà ép trẻ ăn quá nhiều với một lượng thức ăn lớn một lần.  Khi trẻ đã dần hồi phục sức khỏe, phụ huynh có thể tăng dần độ đặc của thức ăn và lượng thức ăn trong một bữa. Cho đến khi trẻ đã khỏe lại hoàn toàn mới cho trẻ ăn uống theo chế độ bình thường.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong và sau khi trẻ bị ốm, cha mẹ cần đặc biệt chú ý bổ sung các vi chất dinh dưỡng kích thích cảm giác thèm ăn của bé, tăng khả năng chuyển hóa và hấp thu dinh dưỡng chất như các chất: Kẽm và Selen nguồn gốc thực vật, L-Lysin, Taurin, vitamin nhóm B, Omega 3….

Để thời gian cho bé nghỉ ngơi

Để trẻ hết biếng ăn sau khi ốm

Dành thời gian để bé nghỉ ngơi

Trong những ngày nay, trẻ rất mệt mỏi nên trẻ cần được nghỉ ngơi thoải mái. Bạn nên cho bé nghỉ học và không đến những nơi đông người, ồn ào, nhất là khi bé bị sốt.

Bên cạnh đó, bạn nên xin ý kiến các bác sĩ khi sử dụng thuốc cho trẻ.

Chi phí cho niềng răng sẽ có sự chênh lệch giữa các nha khoa. Tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bạn hãy đến gặp bác sĩ để thăm khám và biết chính xác.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN