SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Độ bền của các loại răng sứ

Theo dõi tại:

Độ bền của các loại răng sứ – Răng sứ đang được xem là giải pháp làm đẹp nha khoa phổ biến nhất hiện nay. Bọc răng sứ là giải pháp đang được rất nhiều trung tâm nha khoa uy tín sử dụng nhằm đem lại hiệu quả cao về chức năng cũng như thẩm mỹ răng và được rất nhiều khách hàng công nhận. Nhiều khách hàng khi lựa chọn răng sứ thường hay thắc mắc về độ bền của chúng.

Độ bền của các loại răng sứ
Các loại răng sứ có độ bền lâu dài*

Độ bền của các loại răng sứ như thế nào?

Độ bền của các loại răng sứ phụ thuộc vào hai yếu tố: chủng loại sứ và cách chăm sóc răng sứ.

– Chủng loại sứ ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của các loại răng sứ. Mỗi loại sứ khác nhau lại có đặc tính, độ bền, độ thẩm mỹ và chi phí thực hiện bọc răng sứ khác nhau.

Răng sứ kim loại: Ưu điểm của răng sứ kim loại là giá rẻ, nhưng thời gian sử dụng chỉ trên dưới 10 năm. Sau 5 đến 6 năm sử dụng, cổ răng có thể sẽ xuất hiện các viền xám kim loại và có thể làm nướu răng đổi màu xám nhạt, càng lúc càng sậm màu theo thời gian.

– Răng sứ cao cấp: Chi phí làm răng sứ cao cấp cao hơn và thời gian sử dụng là trên dưới 15 năm. Răng có tính thẩm mỹ cao, đẹp tự nhiên và không đổi màu theo thời gian. Sau 15 năm, răng sứ cao cấp vẫn không bị bể vỡ…

Độ bền của các loại răng sứ
Răng sứ toàn sứ duy trì đến 20 năm*

– Chăm sóc răng sứ đúng cách sẽ kéo dài được độ bền của răng. Chăm sóc răng sứ đúng cách không hề khó, bạn chỉ cần đảm bảo được ba yêu cầu:

+ Chọn đúng loại thực phẩm: Các loại thực phẩm có thể chứa chất gây đổi màu răng (dù là răng thật hay răng sứ) hoặc có tính axit vừa làm răng xỉn màu, vừa làm mòn răng sứ. Một số loại thực phẩm nên tránh như cafe, thuốc lá, rượu bia, nước sốt có màu, chanh,… Răng càng nhanh mòn thì tốc độ xỉn màu diễn ra càng nhanh.

+ Chú ý cách ăn uống: Một nguyên tắc cần lưu ý trong cách ăn uống là hạn chế tối đa cho thực phẩm (đặc biệt là thực phẩm có màu) tiếp xúc với bề mặt răng. Thời gian tiếp xúc càng dài và thường xuyên răng càng dễ xỉn màu. Bạn cũng không nên nhai đồ quá cứng như nhai đá, khui nắp chai bằng răng để tránh nguy cơ nứt, bể bề mặt răng.

+Vệ sinh răng miệng đúng cách: Chải răng, lấy cao răng và chăm sóc răng miệng là cách khả dụng nhất để loại bỏ hết các mảng bám thức ăn và môi trường vi khuẩn làm hỏng răng sứ. Công đoạn này được thực hiện đúng và đủ sẽ hỗ trợ rất đắc lực cho bạn trong việc kéo dài tuổi thọ của răng sứ.

Ngoài ra, từ 3 đến 6 tháng bạn cũng nên khám nha khoa một lần để phát hiện những biểu hiện bất thường nơi răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN