SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ như thế nào?

Theo dõi tại:

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ như thế nào? Em muốn thực hiện bọc răng sứ cho răng cửa vì chiếc răng này bị gãy nửa. Tuy nhiên, em vẫn chưa hiểu lắm về các loại răng nên muốn được bác sĩ tư vấn để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Răng em khỏe mạnh và không gặp phải vấn đề bệnh lý gì thì có nên bọc răng sứ hay không. Mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa! (Như Ngọc – Thanh Hóa)

Chào Như Ngọc!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề mình đang gặp phải cũng như nguyện vọng phục hình răng cửa thẩm mỹ về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về các loại răng sứ cũng như trút bỏ thắc mắc độ bền của răng sứ thẩm mỹ như thế nào, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ như thế nào? 1
Răng sứ giúp bạn sở hữu nụ cười tự tin hơn*

Thông tin về các loại răng sứ bạn nên biết

Răng sứ được cấu tạo gồm hai thành phần là sườn và lớp sứ phủ ở bên ngoài. Sườn răng sứ có thể sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau như: Titanium, vàng, bạc hay sứ nguyên khối. Thông thường, răng sứ được chia thành hai loại cơ bản là răng sứ kim loạirăng sứ không kim loại hay gọi là răng toàn sứ, giúp đạt thẩm mỹ răng tối ưu với hiệu quả bền chắc nhất.

Răng sứ kim loại là loại răng sứ có sườn được làm từ một loại kim loại hoặc hợp chất kim loại nào đó, lớp vỏ được quét nhiều lớp sứ mỏng với hình dáng và màu sắc giống răng thật. Răng sứ kim loại được chia ra làm 3 loại: Răng sứ kim loại thường, răng sứ kim loại quý và răng sứ kim loại Titan.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ như thế nào? 2
Bạn có thể lựa chọn một trong nhiều loại răng sứ*

Răng sứ toàn sứ thường được nhận định với tên gọi là răng sứ cao cấp, là loại răng sứ được làm hiệu quả bằng sứ cao cấp. Loại răng sứ này có chi phí cao tuy nhiên giá trị mà nó đạt được thì cực tốt xứng đáng với số tiền mà khách hàng phải bỏ ra. Vì thế, nhiều đối tượng bệnh nhân không ngần ngại mà lựa chọn loại răng sứ này để phục hình răng hoặc thẩm mỹ răng nhằm sở hữu nụ cười đẹp, tự tin.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ như thế nào?

Nắm rõ một số thông tin về các loại răng cũng như độ bền của răng sứ thẩm mỹ giúp bạn dễ dàng quyết định hơn trong việc lựa chọn loại răng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Cụ thể là:

Tuổi thọ của răng sứ kim loại 

Tuổi thọ trung bình của răng sứ kim loại từ 5 – 7 năm. Tuy nhiên, vì lý do bị đen viền nướu nên bạn chỉ sử dụng chúng trong khoảng 3 – 5 năm thì nên thay lại răng sứ mới để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như an toàn cho sức khỏe. Dòng răng sứ kim loại đảm bảo các hoạt động ăn nhai thông qua khung sườn kim loại cứng chắc nhưng chính khung sườn này là tác nhân gây đen viền nướu trong nhiều năm sử dụng.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ như thế nào? 3
Mỗi loại răng sứ có độ bền khác nhau*

Tuổi thọ của răng sứ toàn sứ

Tuổi thọ trung bình của loại răng này khoảng từ 15 – 20 năm, thậm chí nó vẫn có thể tồn tại trọn đời nếu như được bạn chăm sóc kỹ lưỡng và đúng cách. Dòng răng toàn sứ được nung ở nhiệt độ cao hơn 1600 độ nên có độ cứng chắc rất cao, sức bền cao hơn cả dòng răng truyền thống.

Như vậy, mỗi loại răng sứ đều có những đặc tính cũng như độ bền khác nhau. Hy vọng, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây, Như Ngọc đã có lời giải đáp cho thắc mắc độ bền của răng sứ thẩm mỹ như thế nào của mình. Bạn có thể trực tiếp đến trung tâm nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám và nhận tư vấn cụ thể hơn từ bác sĩ về loại răng sứ phù hợp nhất với mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN