SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Độ tuổi nào phù hợp với cấy ghép implant?

Theo dõi tại:
Trong trường hợp bị mất răng cần phục hình răng mới thẩm mỹ và ăn nhai tốt giống như răng thật thì cấy ghép implant là giải pháp ưu việt mà bạn nên tìm hiểu và lựa chọn. Được ứng dụng từ rất lâu trên thế giới và tại Việt Nam, cấy ghép răng implant khôi phục cả về cấu tạo cũng như chức năng tốt, hiệu quả lâu dài.

Trong những vấn đề thường được quan tâm về phương pháp này thì độ tuổi nào phù hợp với cấy ghép implant là điều mà những ai đã và đang mất một hay nhiều răng rất quan tâm.

Độ tuổi nào phù hợp với cấy ghép implant?

Cấy ghép implant nha khoa

Độ tuổi nào phù hợp với cấy ghép implant?

Theo các nha sỹ, những ai bị mất răng đều có thể cấy ghép implant nếu độ tuổi trưởng thành, sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh mãn tính. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, bác sĩ sẽ không chỉ định bạn cấy ghép implant để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bệnh nhân.

Độ tuổi nào phù hợp với cấy ghép implant? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Trẻ em dưới 18 tuổi:

Trẻ em ở độ tuổi này, xương hàm mặt vẫn đang trên đà phát triển và ổn định nên việc cấy ghép implant lúc này sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc của xương hàm về sau.

Phụ nữ mang thai: 

Độ tuổi nào phù hợp với cấy ghép implant?

Cấy ghép implant là kỹ thuật phục hình nha khoa khá phức tạp. Trước khi thực hiện, bệnh nhân cần phải chụp Xquang CT, trong quá trình làm gây tê thậm chí phải gây mê…Vì vậy, những thao tác này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến em bé trong bụng mẹ. Để đạt được hiệu quả cao nhất và quan trọng là đảm bảo sự an toàn cho mẹ và bé, bạn nên cấy ghép implant sau khi sinh em bé một thời gian nhất định.

Người tâm thần không ổn định:

Với những bệnh nhân có sức khỏe tinh thần không ổn định, không tự chủ được bản thân có thể ảnh hưởng đến quá trình cấy implant và hiệu quả đạt được sau đó. Vì vậy, trong trường hợp này, người bệnh và người thân cần thông báo rõ và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi cấy ghép.

 Người mắc các bệnh mãn tính:

Độ tuổi nào phù hợp với cấy ghép implant?

Những bệnh nhân đang có vấn đề về tim mạch, huyết áp, tiểu đường… thì cần thông báo rõ với bác sĩ tình hình sức khỏe của mình. Trong trường hợp bạn kiểm soát tốt bệnh lý của mình thì cũng có thể thực hiện cấy ghép implant.

Với những ai đang có nhu cầu cấy ghép implant, bác sĩ sẽ thăm khám và đánh giá, từ đó chỉ định bạn có nên thực hiện cấy ghép hay không. Đặc biệt, cấy ghép implant rất cần thiết cho người cao tuổi. Bởi độ tuổi này, việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn, các bệnh răng miệng dễ xảy ra…nên nguy cơ người cao tuổi mất răng rất cao.

Độ tuổi nào phù hợp với cấy ghép implant?

Trước đây, cách phục hình răng phổ biến cho người cao tuổi là sử dụng hàm giả tháo lắp nhưng phương pháp này tồn tại một số nhược điểm không thể khắc phục như: độ bền chắc kém, sau một thời gian hàm giả bị suy thoái, cấn vào nướu gây đau nướu…ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bệnh nhân. Vì vậy, cấy ghép implant là giải pháp tốt cho những bệnh nhân cao tuổi.

Hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng các kỹ thuật niềng răng thưa tiên tiến, mang đến cho bệnh nhân hàm răng khỏe đẹp, đều đặn, cải thiện một số vấn đề khác. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu đã có nhiều năm làm việc tại nước ngoài nên bạn cứ yên tâm.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Vi sao nên cấy ghép implant?
Vì sao nên cấy ghép Implant?

Những hạn chế của cầu răng, hàm giả tháo lắpVì sao nên cấy ghép Implant? Vì sao nên cấy ghép Implant? Giữa rất nhiều phương