SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Dùng mỹ phẩm đúng cách khi mang thai

Theo dõi tại:
Dùng mỹ phẩm đúng cách khi mang thai – Việc sử dụng mỹ phẩm cần lựa chọn phù hợp với từng loại da để đạt được hiệu quả làm đẹp và sự an toàn cho da. Đặc biệt với phụ nữ mang thai cần cẩn trọng khi sử dụng mỹ phẩm. Một số loại mỹ phẩm sẽ không gây tổn thương trên bề mặt da nhưng có thể chúng khuyếch tán trong máu và gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Dùng mỹ phẩm đúng cách khi mang thai là những điều chị em cần biết để vừa làm đẹp cho làn da vừa bảo vệ sức khỏe cho mình và con yêu.

Dùng mỹ phẩm đúng cách khi mang thai
Sử dụng mỹ phẩm đúng cách trong thời gian mang thai để đảm bảo an toàn

Dùng mỹ phẩm đúng cách khi mang thai

Trong thời gian mang thai, cơ thể người mẹ có nhiều sự thay đổi và sẽ rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương hơn những người khác. Trong thời kỳ mang thai và ngay sau khi đã sinh con, một số thành phần độc hại cũng có thể tồn dư trong máu và vẫn gây ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh khi bạn cho con bú.

Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé, bạn cần lưu ý những điểm sau khi sử dụng mỹ phẩm như sau:

Những thành phần mỹ phẩm cần tránh sử dụng khi mang thai

 1. Retinoid (Retinol)

Retinoid là dưỡng chất hỗ trợ việc chống lão hóa rất hiệu quả nên trong nhiều loại mỹ phẩm thường chứa thành phần này, đặc biệt là trong những sản phẩm trị mụn trứng cá.

Dùng mỹ phẩm đúng cách khi mang thai

 Sử dụng mỹ phẩm không chứa hàm lượng retinoid

Tuy nhiên, nếu hàm lượng retinoid quá cao trong các sản phẩm chăm sóc da có thể gây ra tình trạng dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Vì vậy, các mẹ bầu không nên lựa chọn sử dụng những sản phẩm chứa thành phần này.

 1. Axit salicylic

Đây là dưỡng chất có khả năng làm sạch da, hỗ trợ điều trị mụn trứng cá nên phần lớn trong các loại sữa rửa mặt đều chứa chất này. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai nếu quá lạm dụng axit salicylic dạng viên uống sẽ có thể gây dị tật bẩm sinh. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, các mẹ chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ thành phần này đối với việc làm đẹp ngoài da.

Sử dụng các sản phẩm hữu cơ tự nhiên

Dùng mỹ phẩm đúng cách khi mang thai

 Nên ưu tiên sử dụng các dòng sản phẩm từ thiên nhiên lành tính

Những sản phẩm chăm sóc da từ thiên nhiên thường được đánh giá là rất lành tính, an toàn nên tránh được những nguy cơ tiềm ẩn từ các hóa mỹ phẩm, đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

Đôi khi ngay cả những sản phẩm chăm sóc da an toàn nhất cũng có thể gây ra một số phản ứng nhẹ cho cơ thể người dùng. Vì vậy, bạn cần tạm thời ngưng sử dụng hóa mỹ phẩm và nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm hữu cơ thiên nhiên từ các nhà sản xuất chất lượng, uy tín và đã được kiểm định rõ ràng.

Những lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm trong giai đoạn thai kỳ:

 • Sử dụng mỹ phẩm trang điểm không gây mụn hay bít lỗ chân lông.
 • Ưu tiên sử dụng những loại sữa tắm, sữa rửa mặt tính chất dịu nhẹ.
 • Tránh sử dụng nước quá nóng.
 • Trong trường hợp da bị khô hay bị rạn, bạn có thể sử dụng dầu dừa bôi lên những vùng da này.
Dùng mỹ phẩm đúng cách khi mang thai
Dầu dừa rất lành tính cho da
 • Sử dụng thuốc theo sự tư vấn của bác sĩ.
 • Luôn ngủ đủ giấc, uống đủ nước, ăn uống đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày.

Hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu với các bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, trực tiếp thực hiện cấy ghép implant cho bệnh nhân. Bạn hãy yên tâm vì sau quá trình điều trị bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin.

 • Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
 • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN