SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Hạn chế sự khó chịu sau khi tẩy trắng răng

Theo dõi tại:
Hạn chế sự khó chịu sau khi tẩy trắng răng như thế nào? Tẩy trắng răng là một trong những phương pháp làm đẹp nha khoa được rất nhiều khách hàng ưa chuộng bởi thời gian nhanh chóng, hiệu quả cao nhưng chi phí lại phù hợp. Đây được xem là cách giúp tăng sự tự tin cho nụ cười rạng rỡ của bạn. Với nhiều phương pháp tẩy trắng răng đa dạng hiện nay (tẩy bằng nguyên liệu tự nhiên, tẩy bằng máng tẩy, tẩy bằng đèn Laser tại phòng nha…) bạn dễ dàng có thể đưa ra lựa chọn cho bản thân.

Sau khi tẩy trắng răng, nhiều người cảm thấy khó chịu trên răng. Vậy làm sao để hạn chế sự khó chịu sau khi tẩy trắng răng? Chúng ta hãy cùng tham khảo những biện pháp sau đây.

Hạn chế sự khó chịu sau khi tẩy trắng răng
Tẩy trắng răng giúp đem lại cho bạn một nụ cười trắng sáng

Tại sao khó chịu sau khi tẩy trắng răng?

Hiện nay có nhiều phương pháp tẩy trắng răng đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Bạn có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, dễ kiếm như: dâu tây, vỏ chuối…; sử dụng máng tẩy, kem tẩy trắng răng…hay là thực hiện tẩy trắng tại phòng nha.

Trong một số trường hợp khách hàng gặp phải sự khó chịu, ê buốt và răng nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng. Trong quá trình tẩy trắng răng, thuốc tẩy trắng sẽ tiếp xúc trực tiếp trên răng có nhiệm vụ loại bỏ vết ố. Chúng cũng có thể gây kích ứng tới các phần khác trong miệng như nướu, môi, lưỡi gây sưng, nóng rát… Sau khi tẩy trắng răng, có thể bạn gặp phải những tình trạng như:

Hạn chế sự khó chịu sau khi tẩy trắng răng
Răng có thể bị ê buốt sau khi tẩy trắng
 • Răng nhạy cảm với thức ăn nóng lạnh, hay thậm chí là khi thở bằng miệng.
 • Nóng rất môi, lưỡi.
 • Sưng nướu…

Hạn chế sự khó chịu sau khi tẩy trắng răng

Lựa chọn thuốc tẩy trắng răng chất lượng

 • Sử dụng thuốc  (Advil hoặc Aleve) có thể giúp làm giảm cảm giác ê buốt, nhạy cảm cho răng và mô mềm.
 • Lựa chọn thuốc tẩy trắng răng có nồng độ phù hợp:  thông thường nồng độ peroxide  từ 6 – 10% là mức tương đối thấp đối với hầu hết mọi người.
 • Với những ai thực hiện tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy, bạn cần cẩn thận sử dụng lượng thuốc vừa đủ, tránh thuốc trào ra dính vào các vị trí khác như: nướu, môi, niêm mạc miệng.
Hạn chế sự khó chịu sau khi tẩy trắng răng
Chườm đá để giảm ê buốt*

Chăm sóc răng đúng cách sau khi tẩy trắng

 • Hạn chế đồ uống và thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh khi đang làm trắng răng.
 • Sử dụng nước súc miệng chứa florua và kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm.
 • Sử dụng bàn chải lông mềm và thực hiện chải răng nhẹ nhàng.
 • Thông thường, những triệu chứng nhạy cảm trên răng và khó chịu ở mô mềm sẽ xuất hiện trong khoảng 24-48 giờ. Sau đó sự khó chịu sẽ giảm dần. Bạn cần thực hiện phương pháp và thời gian tẩy trắng răng theo sự tư vấn của bác sĩ.
 • Khi nhận thấy sự khó chịu ở răng tăng, bạn nên ngừng tẩy trắng răng và thông báo với bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn phương pháp tốt nhất cho mình.
Hạn chế sự khó chịu sau khi tẩy trắng răng
Phương pháp tẩy trắng răng bằng Laser cho hiệu quả cao

Hiện nay, phương pháp tẩy trắng răng tại phòng nha kết hợp sử dụng thuốc tẩy trắng và đèn Laser là kỹ thuật được khách hàng ưa chuộng hơn hết. Bởi bạn chỉ cần bỏ ra chi phí vừa phải, một thời gian ngắn (khoảng 30-90 phút) là có thể tự tin sở hữu một hàm răng trắng sáng như mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN