SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Hướng dẫn sử dụng kem dưỡng ẩm

Theo dõi tại:

Hướng dẫn sử dụng kem dưỡng ẩm – Với phụ nữ ngày nay, dưỡng ẩm cho da đã trở thành thói quen hàng ngày, không thể bỏ qua cũng như đánh răng hay rửa mặt vậy, tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng kem dưỡng ẩm đúng cách. Sau đây là những hướng dẫn sử dụng kem dưỡng ẩm cơ bản nhằm giúp bạn sử dụng kem dưỡng ẩm đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng kem dưỡng ẩm

– Nên dùng kem dưỡng ẩm thường xuyên. Nếu có thể, bạn nên sắm một lọ kem dưỡng ẩm cho da mặt, một lọ cho mắt và một chai dưỡng ẩm toàn thân. Nên chọn loại kem dưỡng dành riêng cho mắt, trong thành phần của nó có chứa một số chất dưỡng da và thư giãn mắt như vitamin K và tinh dầu trà. Không nên dùng kem dưỡng toàn thân cho vùng da quanh mắt vì có thể làm khô da.

Hướng dẫn sử dụng kem dưỡng ẩm
Nên có 3 loại kem dưỡng ẩm: cho mắt, cho da mặt và cho toàn thân

 – Tùy theo từng vùng da mà bôi lượng kem dưỡng ẩm khác nhau. Những vùng da dễ bắt nắng như tay, chân, cổ… nên bôi nhiều kem dưỡng ẩm, nên chọn loại có chứa dầu. Còn những vùng da nhạy cảm như ở mặt thì chỉ nên bôi ít kem dưỡng ẩm, tốt nhất là dùng loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu.

– Nên bôi kem dưỡng da ngay sau khi tắm và rửa mặt. Trong liệu trình chăm sóc thường ngày, kem dưỡng ẩm được dùng sau khi bạn rửa mặt sạch, sử dụng nước hoa hồng và có thể là cả tinh chất dưỡng da. Kem sẽ được hấp thụ tốt nhất trong tình trạng da ẩm.

Hướng dẫn sử dụng kem dưỡng ẩm 2
Hướng dẫn sử dụng kem dưỡng ẩm

– Bạn nên chú ý đến khoảng thời gian giữa các bước chăm sóc để tránh không làm mất nước cho da, nhất là sau khi dùng nước hoa hồng và tinh chất, lúc này việc sử dụng kem dưỡng ẩm ngay là rất cần thiết. Nước hoa hồng, tinh chất và kem dưỡng ẩm nên được bôi ngay trong 60 giây sau khi rửa mặt sạch để tránh mất độ ẩm cho da. Nhất là vào mùa đông, không khí thường quá khô, da nhanh bị mất nước sau khi rửa mặt. Trong môi trường nóng và ẩm ướt như phòng tắm, việc da bị mất nước vẫn xảy ra nhưng sẽ chậm hơn, bởi vậy bạn vẫn có thêm chút thời gian để kịp thời dùng các sản phẩm dưỡng ẩm cho da.

– Cần tránh một số sai lầm khi bôi kem dưỡng ẩm. Có rất nhiều người gặp hiện tượng tắc lỗ chân lông xung quanh chân tóc và phía gần hai tai do tán kem dưỡng ẩm không đều. Khi bạn thoa kem từ vị trí giữa khuôn mặt đẩy ra hai phía, kem dưỡng sẽ bị dồn và dư lại ở mang tai, xương hàm. Các lớp kem thừa này có thể gây tắc lỗ chân lông, khiến dầu và mụn xuất hiện.

– Tránh bôi dầu thơm hoặc nước hoa lên mặt bởi trong thành phần của nó có những chất có thể làm da bạn bị dị ứng.

– Nên sử dụng kem dưỡng da có thành phần kem chống nắng (SPF). Nên chọn loại có chỉ số SPF 15 hoặc cao hơn. Nên sử dụng kem dưỡng ẩm có chất chống nắng.

Hướng dẫn sử dụng kem dưỡng ẩm
Nên sử dụng kem dưỡng ẩm có chất chống nắng

– Bạn có thể dùng kem dưỡng da có chứa tinh dầu thơm thay cho nước hoa. Nên chọn loại dầu thơm có mùi hương mà bạn yêu thích. Hương thơm này sẽ tỏa ra phảng phất, nhẹ nhàng và quyến rũ.

– Đừng bỏ qua công đoạn mát xa da với kem dưỡng ẩm để có làn da khỏe rạng ngời. Ngay sau khi thoa kem dưỡng ẩm vào ban đêm, khi da mặt còn ẩm, hãy nắm tay lại rồi vỗ nhẹ nhàng trên da, sau đó dùng các đầu ngón tay mát xa cho da mặt theo chuyển động tròn nhỏ trong vòng khoảng hai phút. Việc mát xa nhẹ nhàng như vậy sẽ giúp kích thích lưu lượng máu và mang lại rất nhiều nguồn dinh dưỡng mới cho các tế bào da.

Tuân thủ đúng những hướng dẫn sử dụng kem dưỡng ẩm này bạn sẽ phát huy hết được công dụng tuyệt vời của loại mỹ phẩm thiết yếu này đối với da.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tẩy trang đúng cách

Có các loại sản phẩm tẩy trang nào?Xác định loại da để mua đúng sản phẩm tẩy trang phù hợpTẩy trang đúng cách với các