Implant nha khoa là gì? Tìm hiểu cấu tạo răng implant

Theo dõi trên:
Nội dung

Implant nha khoa là gì? Là câu hỏi tôi muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp tôi. Khuyết điểm mất răng làm tôi thường e ngại với mọi người xung quanh, bởi vậy ai cũng khuyên tôi nên đi trồng răng implant để khắc phục. Tuy nhiên, tôi còn băn khoăn vấn đề trên, vậy mong sớm nhận được lời giải đáp. (Minh Hiếu – 41 tuổi, Quận Gò Vấp)

Giải đáp băn khoăn liên quan:

Chào anh Minh Hiếu!

Rất vui khi anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Câu hỏi: Implant nha khoa là gì? của anh sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ giải đáp như sau:

Implant nha khoa là gì?

Khuyết điểm mất răng không những làm mất tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng nhai của hàm. Làm sao có thể khắc phục được khuyết điểm này là vấn đề được nhiều người đặt ra.

Implant nha khoa là gì? Tìm hiểu cấu tạo răng implant
Implant nha khoa duy trì vĩnh viễn*

Phương pháp cấy ghép răng implant Nha khoa ra đời được xem là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng mất răng. Implant nha khoa là một trụ titanium được cấy ghép vào xương hàm để làm một chân răng giả nhằm thay thế cho một chân răng thật đã bị mất. Sau thời gian khoảng tầm 3 – 6 tháng trụ implant Nha khoa tích hợp vào xương hàm các bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão sứ lên trụ implant đó. Như vậy đã kết thúc được quá trình phục hình răng đã mất y hệt răng thật.

Kỹ thuật cấy ghép răng implant Nha khoa giúp đảm bảo được chức năng nhai của hàm rất tốt. Hoạt động nhai diễn ra bình thường, cảm nhận thức ăn như răng thật, hiệu quả sử dụng lâu dài về sau.

Tìm hiểu về cấu tạo trụ implant Nha khoa

Cấy ghép răng implant Nha khoa hiện nay khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Implant Nha khoa bao gồm các bộ phận chủ yếu sau đây:

Trụ implant Nha khoa

Trụ implant sẽ được cấy trực tiếp vào xương hàm để thay thế các chân răng đã mất. Trên thân có những vòng xoắn liên tục được chế tác đặc biệt để implant dễ tích hợp vào xương hàm.

Implant nha khoa là gì? Tìm hiểu cấu tạo răng implant 2
Trụ răng implant Nha khoa

Phần trụ implant thường được làm từ Titanium, đây là kim loại quý, bền chắc và nhẹ. Đồng thời, có tương tích sinh học tốt đã được kiểm chứng trong quá trình cấy ghép răng nha khoa.

Abutment (hay còn gọi là khớp nối)

Đây là đoạn liên kết giữa trụ implant kim loại và mão răng sứ bên trên. Abutment được gắn với trụ implant bằng ốc vít có vai trò như cùi răng nhằm có thể gắn các mão hoặc cầu răng sứ.

Mão răng sứ/ Cầu răng sứ

Đây là giai đoạn cuối cùng trong quá trình cấy ghép răng implant Nha khoa. Các loại răng sứ được chế tác riêng biệt được gắn trực tiếp lên Abutment có chức năng giống như răng thật đã mất.

Implant nha khoa là gì? Tìm hiểu cấu tạo răng implant 3
Mão răng sứ

Hiện nay, có nhiều loại răng sứ khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Tùy thuộc vào khả năng chi trả của mỗi người bác sĩ sẽ tư vấn loại răng sứ phù hợp nhất.

Sau thời gian trồng răng implant Nha khoa mọi người cũng cần phải kiêng cữ để răng được sớm phục hồi. Đồng thời, cần có kế hoạch chăm sóc răng miệng phù hợp và tránh những va chạm mạnh làm ảnh hưởng đến răng implant.

Tất cả những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên chắc đã giải đáp được băn khoăn: Implant nha khoa là gì? cho anh Minh Hiếu được hiểu rõ. Anh nên tìm hiểu và lựa chọn đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn và thăm khám cụ thể hơn.