SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Khi nào cần dùng men tiêu hóa?

Theo dõi tại:

Khi nào cần dùng men tiêu hóa? Men tiêu hóa là tên gọi của một dòng sản phẩm có chức năng hỗ trợ tiêu hóa, dùng cho cả trẻ em lẫn người lớn. Men tiêu hóa có nhiệm vụ phân giải các thức ăn thành các chất dinh dưỡng kích thước rất nhỏ để có thể dễ dàng hấp thu qua thành ruột vào máu, nuôi dưỡng cơ thể. Vậy khi nào cần dùng men tiêu hóa?

Men tiêu hóa là gì?

Men tiêu hóa là men hay còn gọi là enzym do chính các tuyến trong cơ thể tiết ra để tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Men tiêu hóa được sử dụng để tăng cường thêm khả năng tiêu hóa thức ăn trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Tuy nhiên, với cả người lớn và trẻ nhỏ bạn chỉ phép sử dụng khi có sự chỉ định của bác sĩ trong trường hợp có bằng chứng là trẻ bị thiếu men tiêu hóa.

Khi nào cần dùng men tiêu hóa?
Dùng men tiêu hóa khi nào*

Đối với men tiêu hóa bạn cũng không lạm dụng và cho trẻ dùng kéo dài sẽ gây tác dụng ngược do lượng men tiêu hóa được cung cấp nhiều từ bên ngoài trong thời gian dài sẽ ức chế các tuyến tiết ra men tiêu hóa nội sinh trong cơ thể.

Khi nào cần dùng men tiêu hóa?

– Về men tiêu hóa: trừ các bệnh nhân bị tổn thương hệ tiêu hóa bẩm sinh thì phải bổ sung men tiêu hóa lâu dài. Còn các trường hợp mắc bệnh lý cấp tính gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa thì chỉ nên dùng men tiêu hóa từng đợt 1-2 tuần, không nên dùng kéo dài; nếu không sẽ làm các tuyến tiêu hóa bị ức chế, giảm bài tiết men tiêu hóa và dẫn đến teo. Với những trẻ khỏe mạnh bình thường mà có biểu hiện lười ăn, chán ăn, cần tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục chứ không nên dùng men tiêu hóa dưới dạng thuốc vì ít có tác dụng. Trường hợp cần dùng phải tuân theo sự chỉ định của thầy thuốc.

Khi nào cần dùng men tiêu hóa?
Khi nào cần dùng men tiêu hóa?

– Về men vi sinh: chỉ được sử dụng trong những trường hợp bệnh nhân dùng kháng sinh kéo dài, hoặc các trường hợp tiêu chảy cấp do virut. Do kháng sinh có tác dụng phụ là tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi trong đường ruột và tạo cơ hội cho vi khuẩn có hại phát triển, đặc biệt là giúp cho vi khuẩn yếm khí lây lan, sinh ra chứng đau bụng khó chữa, đi ngoài phân sống, tiêu chảy… Trong các trường hợp bệnh này mà được bổ sung men vi sinh mới có tác dụng và đúng với ý nghĩa là làm lợi khuẩn.

Khi nào cần dùng men tiêu hóa?
Men vi sinh chỉ dùng khi tiêu chảy cấp

Còn bình thường, khi mà vi khuẩn chí trong ống tiêu hóa đang ổn định, chung sống hài hòa với nhau mà bổ sung các loại men vi sinh vào sẽ gây mất cân bằng, có thể gây suy giảm vi khuẩn có ích tự nhiên hoặc tăng mạnh một số vi khuẩn khác lạ… Đó cũng có thể là căn nguyên của những căn bệnh lạ khó chữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN