SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Khi quý ông trẻ ‘hết lửa’

Theo dõi tại:

Khi quý ông trẻ ‘hết lửa’ – Theo quy luật thông thường, đàn ông trẻ luôn hứng thú với sex và chỉ giảm ham muốn khi về già. Nhưng thực tế, khá nhiều nam thanh niên trẻ phải tìm đến bác sĩ vì không thể “yêu”…

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, phòng khám Nam khoa, Trung tâm Phát triển Ánh sáng và cộng đồng, cho biết, chuyện suy giảm trong đời sống phòng the có nhiều dạng, có người giảm ham muốn (không cảm thấy có nhu cầu tình dục),có người không có hưng phấn (có đáp ứng kích thích lúc đầu nhưng không tăng hơn), có người không có cực khoái (không đạt được đỉnh).

Khi quý ông trẻ ‘hết lửa’

Trước đây, rất hiếm khi có thanh niên trẻ tới khám do yếu sinh lý, nhưng hiện tại số này là khá đông, thậm chí mỗi tháng phòng khám phải tiếp nhận tới 4 – 5 trường hợp nam giới trẻ dưới 35 tuổi mất khả năng tình dục. Nguyên nhân một phần là do bệnh tật bị giảm testosterone như: tinh hoàn bị ẩn, bị tổn thương, viêm hay khối u tinh hoàn, tia xạ, nhiễm HIV, rối loạn tuyến giáp, trầm cảm, tiểu đường…, nhưng nhiều nhất phải kể đến là do lối sống, strees.

Khi quý ông trẻ ‘hết lửa’ cần làm gì để khắc phục?
Khi quý ông trẻ ‘hết lửa’ cần làm gì để khắc phục?

Nỗi lòng của các “khổ chủ”

Khi quý ông trẻ ‘hết lửa’ – Anh Trần Ngọc Tr., Đống Đa, Hà Nội, rất yêu vợ nhưng gần đây thường phải tìm mọi cớ để về nhà muộn khi vợ đã đi ngủ. Chính anh cũng không hiểu tại sao khi mình mất hẳn khả năng “yêu”. Vợ anh khóc lóc, vật vã, đòi ly hôn vì nghi anh có người khác.

Anh tâm sự: Nhìn thấy phụ nữ xinh đẹp anh cũng “rung rinh”, nhưng để thực hiện “chuyện đó” thì…chịu. Có điều lạ là khi đi khám, bác sĩ vẫn kết luận anh Tr. sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Anh Trần Thanh T., Bắc Giang, bị vợ “bắt” đến Trung tâm Nam học khám, chỉ vì ba ngày sau đêm tân hôn, giữa lúc chị đang “hừng hực” thì anh bắt đầu hụt hơi và tiếp sau đó bốn tháng, anh biến chị thành “gái không chồng” khi dừng hoàn toàn chuyện chăn gối.

Bác sĩ rất ngạc nhiên vì anh rất “đô”, cao 1,72 m, nặng hơn 80 kg, nhưng “cậu nhỏ” đã ngắn lại thêm cái “bụng béo” của anh làm cho ngắn hơn. Hơn nữa, hai “quả trứng” lại nhỏ, khiến anh bị thiểu năng sinh dục nên không “làm ăn” được gì…

Chủ yếu do lối sống

Khi quý ông trẻ ‘hết lửa’ – Bác sĩ Đào Xuân Dũng, chuyên gia về tình dục học, phân tích việc “hết lửa” trong chuyện phòng the là do áp lực công việc, những căng thẳng trong đời sống gia đình – xã hội, mà thuật ngữ y học gọi chung là “stress”.

Stress không những ảnh hưởng xấu đến tình trạng tinh thần, thể chất mà còn giấc ngủ, vì thế nó ảnh hưởng đến chức năng tình dục. 86% số trường hợp có giảm tần suất quan hệ tình dục hay giảm ham muốn.

Ngoài ra, khi đời sống gia đình không còn hòa hợp, xuất hiện những khác biệt về tính cách, sở thích, lối sống…, nên giảm dần tình yêu và từ đó, giảm dần sự hấp dẫn, ham muốn…

Đặc biệt, tình trạng nam giới, lạm dụng thủ dâm hoặc “sinh hoạt” bừa bãi, uống nhiều rượu bia, lười vận động, béo phì, thức khuya, lạm dụng thuốc, bao cao su chứa thuốc…, cũng dẫn tới tình trạng “bất lực”.

Phải biết điều chỉnh

Khi quý ông trẻ ‘hết lửa’ – Các chuyên gia cho biết, khi nam giới không còn hứng thú, không còn rung động với chuyện ái ân, họ luôn có xu hướng lẩn tránh người yêu, bạn tình. Vì vậy, khi nhận thấy “sản phẩm kém chất lượng” ở chồng thì nên quan tâm tìm hiểu, tránh nghi kỵ hay phàn nàn. Những biểu hiện thiếu tế nhị của vợ có thể làm cho chồng mất đi sự tự tin và có nguy cơ biến rối loạn tạm thời trở thành khó chữa.

Ngoài ra, theo bác sĩ Hưng, đàn ông cũng phải xem lại mình. Với những người có tần suất quan hệ tình dục quá cao, cần chấn chỉnh lại, giảm số lần quan hệ tình dục. Không có một đáp số chung cho tất cả mọi người về số lần sinh hoạt. Nếu cảm thấy mệt mỏi, ít hứng thú với chuyện ấy, đó là lúc nên dừng lại.

Với những người bị yếu sinh lý do công việc, bác sĩ Hưng khuyên nên điều chỉnh công việc để trở về đúng với quy luật tự nhiên, đồng thời có chế độ ăn uống, vận động, thể dục thể thao hợp lý.

Với những người có quan hệ tình dục lệch lạc, không theo quy luật, hoặc bỏ bẵng một thời gian quá dài, sẽ khiến “những bộ phận” lâu ngày không hoạt động trì trệ. Khi điều chỉnh không còn có tác dụng, nhất thiết phải đi khám và điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Viêm bao quy đầu do đâu?

NỘI DUNG BÀI VIẾT1 Viêm bao quy đầu do đâu?2 Điều trị viêm bao quy đầu thế nào? Viêm bao quy đầu do đâu? Viêm bao