SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Khô mắt có thể gây đau đầu

Theo dõi tại:
Khô mắt có thể gây đau đầu – Theo chuyên gia sức khỏe, tình trạng khô mắt có thể khiến cho bạn bị đau đầu hay đau nữa đầu. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tinh thần, hiệu quả làm việc, học tập của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ tại sao khô mắt có thể gây đau đầu.

Khô mắt có thể gây đau đầu

Tùy theo cơ địa, tình trạng sức khỏe mỗi người mà các triệu chứng khô mắt có thể không giống nhau. Bạn sẽ có thể cảm thấy đau nhức, nóng ra hay cứng mắt rất khó chịu. Hoặc mắt có thể bị chảy nước mắt nhiều, mờ mắt, khóc không có nước mắt, đeo kính áp tròng không thoải mái, không thể tập trung nhìn lâu vào màn hình vi tính, ti vi…

Khô mắt có thể gây đau đầu
Mắt bị khô

Một số người có thể sẽ bị đau đầu hay đau nữa đầu khi mắt bị khô. Mối liên quan giữa chúng thực sự vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh nhưng theo các chuyên gia sức khỏe, những vấn đề này có liên quan viêm.

Khô mắt có thể gây đau đầu
Khô mắt có thể liên quan đến tình trạng đau đầu

Trong một nghiên cứu năm 2015, các nhà nghiên cứu đã thấy được sự khác nhau trong cấu trúc mắt của những bệnh nhân bị đau nửa đầu và những người không bị đau. Những vấn đề đau đầu hay khô mắt có thể là do tác dụng phụ của một số thuốc. Vì vậy, nếu bị đau đầu và đau nửa đầu, bạn cũng có thể điều trị khô mắt bổ sung.

Biện pháp cải thiện tình trạng khô mắt

Khô mắt có thể gây đau đầu
Chớp mắt để “tập thể dục” cho mắt
 • Để cải thiện tình trạng này, bạn nên thực hiện chớp mắt thường xuyên.
 • Để dành thời gian cho mắt nghỉ ngơi trong quá trình làm việc. Thông thường, cứ mỗi 30 phút bạn nên cho mắt nghỉ 1 lần khoảng 5 phút.
 • Đặc biệt, khi làm việc trước máy tính, đọc sách nhiều, bạn cần dành nhiều thời gian cho mắt thư giãn. Bạn nên nhắm mắt lại trong khoảng vài giây và chớp mắt nhiều lần.
 • Bạn có thể sử dụng máy tạo độ ẩm, nước mắt nhân tạo hay thuốc nhỏ mắt theo chỉ định của bác sĩ.

Biện pháp cải thiện tình trạng nhức đầu

Khô mắt có thể gây đau đầu
Hay tham gia các hoạt động thể dục
 • Bạn nên tham gia các hoạt động thể thao như: đi bộ nhẹ nhàng, bôi lội, đạp xe…giúp bạn giảm đau đầu hơn.
 • Thực hiện các bài tập massage nhẹ nhàng vùng đầu để giảm tình trạng đau đầu.
 • Nếu đầu bạn đang bị đau, bạn có thể sử dụng một miếng gạc lạnh chườm vào vùng đau sẽ giúp giảm đau và bạn dễ chịu hơn.
 • Bạn có thể thực hiện những bài tập yoga, thiền để tịnh tâm, ổn định huyết áp…và còn có tác dụng giảm đau đầu.
 • Để tạo tinh thần thư thái, bạn có thể sử dụng một số loại tinh dầu, mùi hương dễ chịu của chúng có tác dụng làm dịu và được sử dụng để giảm đau đầu. Tinh dầu oải hương là gợi ý rất tuyệt bạn có thể tham khảo.

Tẩy trắng răng ở đâu tốt? Nha Khoa Đăng Lưu là địa chỉ tẩy trắng răng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tại đây áp dụng công nghệ tẩy trắng răng hiện đại, với chi phí phải chăng, mang lại cho bạn hàm răng trắng đẹp.

 • Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
 • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Hội chứng thiếu năng lượng
Hội chứng thiếu năng lượng

Nguyên nhân gây hội chứng thiếu năng lượngNên làm gì để khắc phục hội chứng thiếu năng lượng?Sinh hoạt khoa họcChọn thực phẩm tốt cho