Ngày: 
Dòng sự kiện:

Không phải ai cũng được tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là phương pháp không còn xa lạ với chúng ta. Đây được coi giải pháp cứu cánh nhanh chóng, giúp khắc phục những tình trạng xỉn màu kém thẩm mỹ của răng, giúp bạn thêm tự tin về nụ cười của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng được tẩy trắng răng.

Không phải ai cũng được tẩy trắng răng

 Phương pháp tẩy trắng răng nha khoa

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những trường hợp mà bác sĩ sẽ không chỉ định tẩy trắng răng sau đây.

Không phải ai cũng được tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng tại phòng nha được xem là phương pháp nhanh chóng, hiệu quả và duy trì màu lâu nhất hiện nay trong các phương pháp tẩy trắng. Đây là kỹ thuật sử dụng thuốc tẩy trắng cùng đèn chiếu laser với mục đích hoạt hóa sâu bên trong cấu trúc răng, giúp đánh bật các phân tử gây màu, cải thiện màu sắc răng trắng sáng vượt bậc so với lúc ban đầu.

Sau khi tẩy trắng, tùy từng trường hợp cụ thể mà răng sẽ trắng hơn từ 2-8 bậc trên bảng so màu. Với sự kiểm soát của bác sĩ trong việc sử dụng đèn chiếu laser, nồng độ thuốc tẩy mà phương pháp này đảm bảo sự an toàn, hiệu quả và không gây tổn thương cho răng và nướu.

Không phải ai cũng được tẩy trắng răng

Hiệu quả sau khi tẩy trắng răng

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, bạn không nên thực hiện tẩy trắng răng. Đó là:

  • Những trường hợp cổ chân răng bị mòn, thiểu sản men răng, lớp men răng bảo vệ bên ngoài bị mòn nhiều.

Những ai đang gặp vấn đề về các bệnh lý răng miệng, răng sâu quá nhiều, viêm nướu, nha chu viêm…. Để hiệu quả tẩy trắng răng đạt mức cao nhất nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn thì răng phải khỏe mạnh.

Không phải ai cũng được tẩy trắng răng

Răng bị sâu quá nhiều không nên tẩy trắng

  • Phụ nữ mang đang thai hoặc đang trong thời kỳ cho con bú. Chưa thực sự có nghiên cứu nào chứng minh về sự an toàn của thuốc tẩy trắng đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi.  Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe an toàn cao nhất cho mình và các con yêu, bạn nên để qua thời gian này rồi mới tẩy trắng răng.
  • Trẻ em dưới 18 tuổi. Ở độ tuổi này, với trẻ em thì buồng tủy còn rộng, thuốc tẩy trắng răng có thể làm kích thích tủy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến răng và nướu. Những biến chứng có thể xảy ra như: viêm nướu, viêm quanh chân răng, sâu răng hay răng rất ê buốt…

Không phải ai cũng được tẩy trắng răng

Trẻ em dưới 18 tuổi không nên tẩy trắng

  • Người có tâm thần không ổn định. Với những ai đang trong tình trạng này cần kiểm soát tốt tinh thần bản thân trước khi thực hiện tẩy trắng răng hay bất kỳ dịch vụ nha khoa khác. Bởi quá trình tẩy trắng cần sự hợp tác của bệnh nhân để đạt được hiệu quả cao và an toàn.
  • Bệnh nhân có răng quá nhạy cảm. Sau khi tẩy trắng, thông thường răng sẽ bị ê buốt, tuy nhiên, đây là biểu hiện bình thường và sẽ nhanh chóng hết ngay sau đó. Với những ai răng quá nhạy cảm thì có thể sẽ bị ê buốt kéo dài và nghiêm trọng hơn bình thường. Vì vậy, bạn cần thông báo rõ với nha sĩ để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan

Có nên tẩy trắng răng không?

Có nên tẩy trắng răng không? Tẩy trắng răng là phương pháp giúp đánh bật ...

Bọc răng sứ có tác hại gì không?

Bọc răng sứ có tác hại gì không? Một hàm răng hoàn chỉnh, đều đặn, trắng ...

Ưu và nhược điểm của máng tẩy trắng răng

Ưu và nhược điểm của máng tẩy trắng răng

Những câu hỏi thường gặp về tẩy trắng răng

Những câu hỏi thường gặp về tẩy trắng răng

Gọi
Maps
Chat