Ngày: 
Dòng sự kiện:

Làm gì để hệ tiêu hóa khỏe?

Làm gì để hệ tiêu hóa khỏe? Các cơ quan trong cơ thể có mối liên hệ mật thiết với nhau. Để có một sức khỏe dẻo dai, sức đề kháng tốt thì hệ tiêu hóa đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Cải thiện hệ tiêu hóa tốt cũng là cách nâng cao sức khỏe toàn diện cho cơ thể. Vậy làm gì để hệ tiêu hóa khỏe.

Dưới đây là những cách cần làm nếu bạn muốn giúp bạn giải đáp làm gì để hệ tiêu hóa khỏe nhằm cho một tình trạng sức khỏe ổn định.

Làm gì để hệ tiêu hóa khỏe?

  • Ăn nhiều chất xơ

Bổ sung đầy đủ chất xơ hàng ngày cho cơ thể sẽ giúp dạ dày nâng cao khả năng hấp thụ độc tố và dễ dàng di chuyển chúng ra khỏi cơ thể. Đồng thời, chất xơ còn giúp cơ thể giảm mức cholesterol. Bạn nên bổ sung chất xơ tự nhiên trong các loại rau củ quả tươi, ngũ cốc…

Làm gì để hệ tiêu hóa khỏe?

 Bổ sung đầy đủ chất xơ hàng ngày

  • Uống nhiều nước

Nước rất cần thiết cho sức khỏe, tinh thần, giúp bạn khỏe mạnh, sảng khoái, nâng cao hiệu quả làm việc, học tập. Và chúng cũng đóng vai trò cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Hãy luôn nhớ bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể hàng ngày, tránh để xảy ra tình trạng mất nước.

  • Dành thời gian ăn chậm
Làm gì để hệ tiêu hóa khỏe?

Làm gì để hệ tiêu hóa khỏe?

Những bận rộn hàng ngày khiến nhiều người thường phải ăn nhai, ăn vội để qua bữa ăn. Lúc này thức ăn không được nhai kỹ sẽ gây khó khăn cho hệ tiêu hóa, đặc biệt nếu bạn thường xuyên sử dụng những loại thức ăn cứng, khó tiêu.

Vì vậy, bạn cần dành nhiều thời gian để nhai kỹ thức ăn, nên ăn một cách chậm rãi. Điều này rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

  • Ăn thực phẩm chứa lợi khuẩn

Ngoài việc bổ sung vitamin, chất xơ trong nguồn thực phẩm tự nhiên thì bạn cũng nên dung nạp những loại thức ăn chứa vi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa như: sữa chua, dưa chua…Những loại thức ăn này chứa các vi khuẩn tốt giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón, rò rỉ ruột và nhiễm trùng.

  • Chọn thực phẩm tươi sống
Làm gì để hệ tiêu hóa khỏe?

Nguồn thực phẩm tươi sống chứa vitamin dồi dào giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Các loại thực phẩm tươi sống cung cấp nguồn vitamin dồi dào và cần thiết không chỉ cho sức khỏe mà còn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hoạt động hiệu quả hơn.

Đồng thời, bạn cũng tránh sử dụng nhiều những loại thức uống dưới đây: cà phê, thức ăn chứa nhiều đường, thức ăn chế biến sẵn nhiều dầu mỡ…

Gọi
Maps
Chat