SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Làm gì để kéo dài tuổi thọ của răng sứ?

Theo dõi tại:

Làm gì để kéo dài tuổi thọ của răng sứ– Những thế hệ răng sứ hiện đại có độ thẩm mỹ và vẻ tự nhiên không khác gì răng thật, thậm chí còn đẹp hơn và thẩm mỹ hơn cả răng thật. Ngoài ra công nghệ hiện đại còn mang đến cho các thế hệ răng sứ độ bền và khả năng chịu lực nhai tuyệt mỹ. Tuy đã có nhiều cải thiện nhưng răng sứ vẫn có tuổi thọ nhất định và muốn chúng không mau xuống cấp bạn phải biết cách giữ gìn.

Răng sứ thường có đặc điểm là không đổi màu, vì thế bạn có thể an tâm sử dụng mà không lo răng sứ sẽ bị nhiễm màu làm thay đổi màu sắc của răng. Bên cạnh đó, trong thời gian làm răng sứ, các kỹ thuật viên bằng con mắt tinh tường, đôi tay khéo léo của mình kết hợp với các phần mềm 3D, bảng so màu sứ,… chế tác ra răng sứ với màu sắc giống với răng thật.

Làm gì để kéo dài tuổi thọ của răng sứ?
Kéo dài tuổi thọ của răng sứ*

Tuổi thọ của răng sứ thông thường là bao lâu?

Với những thế hệ răng sứ cao cấp, nhờ chất lượng tốt mà tuổi thọ của 1 răng sứ thường trên 7 năm, thậm chí có những răng tuổi thọ lên tới 15 năm. Đặc biệt có một số chủng loại răng sứ có thể song hành gần như là trong suốt cuộc đời của bạn chẳng hạn như răng sứ E.Max. Tuy nhiên, răng sứ dù tốt đến mấy mà bạn không biết cách chăm sóc thì răng cũng sẽ xuống cấp nhanh chóng. Vậy cần phải làm gì để kéo dài tuổi thọ của răng sứ?

Những việc cần làm để kéo dài tuổi thọ của răng sứ

Để làm gì để kéo dài tuổi thọ của răng sứ lâu dài, bạn cần phải kết hợp việc bảo dưỡng răng sứ với chế độ ăn, chăm sóc răng miệng hàng ngày thật tốt. Bảo dưỡng và chăm sóc răng sứ thực tế không phức tạp, bạn chỉ cần chăm sóc răng sứ cẩn thận như răng thật với việc chải răng thường xuyên, ít nhất 2 lần một ngày, dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, định kỳ đi cạo vôi răng và đánh bóng răng. Ngoài ra, từ 3 đến 6 tháng bạn cũng nên khám nha khoa một lần, trong mỗi lần khám nha sĩ cũng sẽ kiểm tra sự khít sát giữa mão răng sứ và đường viền của răng thật, viền nướu quang mão răng hồng hào hay sưng tấy, thức ăn có dính vào kẽ răng hay không… để phát hiện những biểu hiện bất thường nơi răng

Làm gì để kéo dài tuổi thọ của răng sứ?
Chải răng ít nhất 2 lần/ngày*

Bên cạnh đó, chế độ ăn của người đang dùng răng sứ cũng có nhiều điểm cần lưu ý.

– Sử dụng thực phẩm đúng cách, tránh đồ uống có màu, thuốc lá: Cần tránh các loại thực phẩm có chứa chất gây đổi màu răng hoặc có tính axit vừa làm răng xỉn màu, vừa làm mòn răng sứ. Một số loại thực phẩm nên tránh như cafe, thuốc lá, rượu bia, nước sốt có màu, chanh,… Khi dùng đồ uống có màu, bạn nên tráng miệng với nước lọc để răng không bị ố vàng.

Làm gì để kéo dài tuổi thọ của răng sứ?
Hạn chế dùng thực phẩm có màu*

– Không nhai thức ăn cứng, quá lạnh hoặc quá nóng: Răng sứ thường không sở hữu độ dẻo dai như răng thật nên lớp sứ không thể chịu những lực hoặc tác động mạnh trong thời gian dài. Vì thế, bạn không nên cắn móng tay, nắp chai hay các dạng đồ ăn cứng để tránh làm vỡ hoặc bật lớp sứ ra ngoài. Trong khi đó, những đồ ăn lạnh như kem, sữa chua, nước đá hay thức ăn quá nóng sẽ làm tăng sự nhạy cảm của răng sứ. Bên cạnh đó cũng cần tránh những thức ăn dính như caramel, thạch đậu, và kẹo cao su vì chúng có thể làm lỏng các răng sứ.

Làm gì để kéo dài tuổi thọ của răng sứ?
Không ăn đồ ăn quá lạnh*

Ngoài ra, nếu bạn có thói quen nghiến răng khi ngủ thì cũng nên tập từ bỏ thói quen này bởi nó khiến lớp sứ dễ bị sứt mẻ hoặc bị vỡ. Làm gì để kéo dài tuổi thọ của răng sứ sẽ được gia tăng nếu bạn chọn một địa chỉ phục hình răng uy tín.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ EMax
Răng sứ EMax

Răng sứ EMax – Răng sứ thẩm mỹ đang ngày càng chứng minh được tính thẩm mỹ và công dụng tuyệt mỹ không thua gì

Bọc răng sứ Veneer
Bọc răng sứ Veneer

Bọc răng sứ Veneer là gì?Những ưu điểm của bọc răng sứ VeneerBọc răng sứ Veneer được sử dụng trong trường hợp nào? Bọc răng