SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Làm răng Implant hay cầu răng giả?

Theo dõi tại:
Làm răng Implant hay cầu răng giả? Hiện nay, có nhiều phương pháp phục hình răng giả bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn cho mình như: hàm giả tháo lắp, cầu răng hay cấy ghép răng implant. Trong đó, cầu răng và cấy ghép răng implant có nhiều ưu điểm hơn hàm giả nên nhiều người thường chọn sử dụng. Tuy nhiên, điều mà không ít khách hàng băn khoăn là nên làm răng implant hay cầu răng giả? Vậy mời bạn hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây để cùng đưa ra quyết định cho mình.

Làm răng Implant hay cầu răng giả?

Để có thể đưa ra quyết định đúng đắn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bản chất của 2 phương pháp phục hình răng giả này như thế nào.

Làm răng Implant hay cầu răng giả?
Cấy ghép Implant-giải pháp phục hình răng giả tối ưu
  1. Kỹ thuật cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng giả đóng vai trò thay thế như những chân răng tự nhiên. Kỹ thuật này sử dụng những chân răng nhân tạo được làm từ vật liệu Titan cấy ghép vào xương hàm. Vật liệu này có tính chất lành tính, nhẹ, cứng và tích hợp rất tốt với xương. Chỉ sau 1 thời gian, chân răng implant sẽ cố định vững chắc trong xương như những chân răng thực thụ. Sau đó, bác sĩ sẽ phục hình mão răng giả lên bên trên chân răng này.

Làm răng Implant hay cầu răng giả?
Làm răng Implant hay cầu răng giả?
  1. Kỹ thuật cầu răng sứ là gì?

Cầu răng cũng là phục hình răng giả được sử dụng trong trường hợp mất một hay nhiều răng. Tuy nhiên, khác với implant, khi thực hiện cầu răng đòi hỏi bác sĩ phải mài 2 răng thật bên cạnh làm trụ, sau đó mới phục hình mão răng giả lên trên các trụ răng này.

Làm răng Implant hay cầu răng giả?
Kỹ thuật cầu răng truyền thống

Làm răng Implant hay cầu răng giả?Theo các chuyên gia nha khoa, kỹ thuật cấy ghép implant có những tiến bộ và ưu điểm vượt trội hơn cầu răng giả. Cụ thể như sau:

–           Răng Implant được chỉ định cho tất cả trường hợp mất răng

Trong trường hợp mất một, nhiều răng hay toàn hàm thì bạn đều có thể thực hiện cấy ghép Implant. Trong khi đó, cầu răng chỉ được thực hiện khi mất một răng hay nhiều răng.

–           Răng Implant không đòi hỏi phải mài răng thật

Làm răng Implant hay cầu răng giả?
Cầu răng yêu cầu mài mô răng thật

Một trong những điểm trừ khá lớn của cầu răng là mài những răng thật khỏe mạnh để làm trụ cầu. Vì vậy, 2 răng thật bên cạnh răng mất ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Nếu được thực hiện bởi bác sĩ không có tay nghề cao, việc mài răng có thể làm tổn thương lớp ngà răng hay lóp tủy bên trong.

–           Răng implant phục hình chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật.

Nhờ việc phục hình cả chân răng và thân răng mà răng implant rất chắc chắn và thẩm mỹ. Trụ răng giữ vững mão răng sứ. Bạn có thể ăn nhai bình thường như với các răng thật. Tuy nhiên, cầu răng chỉ là phục hình cho thân răng nên hiệu quả ăn nhai không thể so sánh với răng thật.

Mặc dù có chi phí cao hơn so với phục hình cầu răng nhưng cấy ghép Implant lại mang rất nhiều ưu điểm nổi bật nên được khách hàng ưu tiên lựa chọn và các chuyên gia đánh giá cao.

Có phải bạn đang thắc mắc bọc răng sứ ở đâu tốt? Nha Khoa Đăng Lưu là lựa chọn phù hợp dành cho bạn, tại đây sở hữu bác sĩ giỏi, áp dụng phương pháp bọc sứ hiện đại, mang đến cho bạn nụ cười rạng rỡ.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN