SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Làm răng sứ cả hàm được áp dụng khi nào?

Theo dõi tại:

Làm răng sứ cả hàm được áp dụng khi nào? Em bị nhiễm màu răng nên có nhu cầu bọc sứ răng cửa và cả răng hàm để cải thiện thẩm mỹ nụ cười. Em nghe nói hiện nay không phải trường hợp nào cũng có thể bọc răng sứ cả hàm nên cũng hơi hoang mang. Mong được bác sĩ tư vấn giúp em có thể thực hiện dịch vụ này được không. Mong sớm nhận được phản hồi từ phía bác sĩ. (Bỉ Ngạn – Quận 5, Tp HCM)

Chào Bỉ Ngạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa mình không gặp phải cũng như nguyện vọng làm răng sứ cả hàm về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc của mình cũng như hiểu rõ trường hợp của mình có áp dụng dịch vụ trên được không, dưới đây là những chia sẻ của nha khoa chúng tôi:

Làm răng sứ cả hàm được áp dụng khi nào?
Làm răng sứ cả hàm*

Làm răng sứ cả hàm được áp dụng khi nào?

Một hàm răng đẹp giúp bạn tự tin trong cuộc sống và có quá trình ăn uống tự nhiên. Ngày này, để sở hữu một hàm răng đẹp, nhiều người lựa chọn các phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên, có nên bọc răng sứ"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">có nên bọc răng sứ nguyên hàm không vẫn là vấn đề không ít người lo ngại. Theo bác sĩ chuyên khoa, bạn có thể lựa chọn dịch vụ khi gặp phải các vấn đề như:

– Răng bị mọc lệch: Nghĩa là răng mọc lệch lạc, lộn xộn, chồng chéo ở hầu hết các răng cửa và răng cạnh răng cửa, phần răng bị lộ ra ngoài khi cười nói.

– Răng thưa: Răng bị thưa chủ yếu là các răng cửa nên khiến nụ cười của bạn thiếu duyên dáng, trường hợp này có thể tiến hành làm răng sứ cả hàm.

– Răng bị hô hoặc móm nhẹ do răng gây ra, không làm răng sứ cả hàm cho răng hô hay móm quá nghiêm trọng hoặc do xương hàm gây ra.

– Răng bị nhiễm màu: Răng nhiễm màu hoặc không đều màu do thực phẩm, bệnh lý răng hay do người bệnh dùng quá nhiều thuốc kháng sinh.

– Răng bị mẻ, gãy nhẹ, vỡ… ở hầu hết các răng cửa hàm lộ diện khi cười.

Làm răng sứ cả hàm được áp dụng khi nào? 2
Các trường hợp cần thiết bọc răng sứ*

– Làm răng sứ cả hàm khi mất nhiều răng lộ diện, mất cả hàm răng hoặc gần hết hàm răng.

Một số trường hợp làm răng sư cũng khá phổ biến: về cơ bản răng không mang khuyết điểm nhưng khách hàng lại mong muốn sở hữu một hàm răng trắng sáng và thẩm mỹ hơn. Lúc này, việc thực hiện làm răng sứ nguyên hàm chính là giải pháp giúp bạn thỏa mãn mong muốn đó.

Làm răng sứ nguyên hàm là làm bao nhiêu răng?

Với các trường hợp làm răng sứ cả hàm để khắc phục khuyết điểm thẩm mỹ như: răng hô, răng móm, răng mọc lệch lạc, lộn xộn, chen chúc hay răng thưa… chỉ cần bọc các răng lộ diện khi chúng ta cười nói. Những phần răng không lộ ra ngoài khuôn miệng thì không nhất thiết phải làm răng sứ thẩm mỹ vì chúng không có giá trị thẩm mỹ. Thông thường, các trường hợp này phải làm từ 12 – 18 răng. 

Với trường hợp làm răng sứ cả hàm để khắc phục tình trạng mất hết răng hoặc phần lớn số răng trên cung hàm thì sẽ trồng răng sứ impant hoặc bắc cầu ở những răng bị mất nhằm khôi phục tổng thể hàm răng. Trong trường hợp này, số lượng răng sứ cần làm tùy thuộc vào tình trạn mất răng của mỗi khách hàng.

Làm răng sứ cả hàm được áp dụng khi nào? 3
Số lượng răng cần làm tùy thuộc vào từng trường hợp khách hàng*

Hy vọng, những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây có thể giúp Bỉ Ngạn trút bỏ lo ngại làm răng sứ cả hàm được áp dụng khi nào của mình. Để thực hiện phục hình răng sứ, sớm sở hữu hàm răng thẩm mỹ như mong đợi, bạn nên đến trực tiếp nha khoa, kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng quát, răng miệng cụ thể và nhận chỉ định thực hiện từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN