SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Làm răng sứ không mài răng cho trường hợp nào?

Theo dõi tại:

Làm răng sứ không mài răng cho trường hợp nào? Em muốn thực hiện dán răng veneer cho răng cửa nhưng lại nghe nhiều người nói loại răng này không phải ai cũng áp dụng được. Vậy răng của em bị nhiễm màu nhẹ thì có nên bọc răng sứ"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">có nên bọc răng sứ veneer này không? Mong được bác sĩ nha khoa giúp đỡ với ạ! Em xin cảm ơn! (Diễm My – Bình Dương)

Chào Diễm My!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình đang gặp phải cũng như nguyện vọng phục hình răng sứ về tại trung tâm nha khoa chúng tôi. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc làm răng sứ không mài răng cho trường hợp nào của mình, dưới đây là những thông tin tư vấn của chúng tôi:

Làm răng sứ không mài răng cho trường hợp nào?
Làm răng sứ không mài răng*

Làm răng sứ không mài răng cho trường hợp nào?

Làm răng sứ không mài răng là công nghệ sử dụng mặt sứ siêu mỏng dán vào mặt ngoài của răng nên không nhất thiết trãi qua việc mài răng hoặc chỉ mài ít răng. Mặt sứ này làm từ chất liệu sứ thủy tinh siêu cứng với độ mỏng từ 0,2 – 0,6mm, mang tới bạn hàm răng trắng sáng mà không cần chịu sự đau đớn nào khi thực hiện.

Tuy nhiên, việc thực hiện mài răng hay không còn phụ thuộc vào cấu tạo và hiện trạng răng của mỗi người. Nếu khớp cắn thuận lợi, răng chỉ lệch nhẹ và không sậm, thì không cần phải mài răng vì mặt sứ này không làm răng dày lên. Nhưng nếu màu răng bi sậm và khớp cắn lệch, bác sĩ cân nhắc mài một lớp mỏng để đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi hoàn tất.

Làm răng sứ không mài răng cho trường hợp nào? 2
Hình dạng và màu sắc tự nhiên*

Hiện nay, bọc sứ răng cửa hoặc răng hàm không mài răng được áp dụng phổ biến khi bạn gặp phải một trong các trường hợp sau đây: muốn sở hữu hàm răng trắng sáng dài lâu, răng bị thưa kẽ, răng thô, răng quá nhỏ hoặc quá lớn, răng không thẳng, răng có nhiều vết trám ố màu, răng bị sứt mẻ, răng lệch nhẹ, không đều nhưng không muốn niềng răng, chỉnh nha, mong muốn cải thiện hàm răng để nụ cười tươi hơn, đẹp hơn, rạng rỡ hơn.

Làm răng sứ không mài răng có ưu điểm gì?

Đúng với nguyện vọng thẩm mỹ của khách hàng, làm răng sứ không mài răng mang nhiều ưu điểm vượt trội, cụ thể như sau:

– Do không cần mài răng nên cảm giác đau đớn, ê buốt trong quá trình làm răng được hạn chế tối đa. Phương này này còn giúp bảo tồn răng thật, đảm bảo ăn uống tự nhiên, thoải mái.

– Mặt dán sứ rất cứng và bền, không bị mài mòn về lâu dài. Nếu chăm sóc tốt, răng sứ siêu mỏng có thể bền đẹp đến hàng chục năm.

– Mặt dán sứ siêu mỏng này không ngấm nước, không bị nhiễm màu từ cà phê, trà, rượu vang cũng như các thức ăn có màu… Cách này làm trắng răng dài lâu, bạn không cần tẩy răng nhưng vẫn có thể lấy vôi răng bình thường.

– Mặt sứ mỏng và trong, phản chiếu men răng, làm răng trắng đẹp tự nhiên hơn so với bọc sứ truyền thống.

– Chất liệu chế tác an toàn, cấu trúc linh hoạt, mặt sứ siêu mỏng giúp các răng thưa và kẽ khít, đẹp hơn sau khi bọc.

Làm răng sứ không mài răng cho trường hợp nào? 3
Không cần mài răng nên không đau đớn khi thực hiện*

* Một số lưu ý khi thực hiện bọc răng sứ không cần mài răng:

– Trường hợp răng của bạn có khớp cắn quá lệch, đối đầu, xiên chéo hay bạn đang mắc bệnh nghiến răng thì không nên lựa chọn phương pháp này.

– Nếu răng bạn quá sậm màu, công nghệ bọc sứ này cũng không phù hợp vì lớp sứ siêu mỏng phản chiếu, người khác sẽ nhìn thấy rõ màu răng xấu của bạn.

Trên đây là lời giải đáp làm răng sứ không mài răng cho những trường hợp nào nha khoa muốn chia sẻ đến bạn Diễm My. Để biết chính xác trường hợp của mình có nên dán sứ hay không, mời bạn trực tiếp đến tại nha khoa, thực hiện thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Mặt dán sứ Veneer thẩm mỹ

Mặt dán sứ Veneer thẩm mỹ thực hiện trong trường hợp nào?Mặt dán sứ Veneer thẩm mỹ khắc phục khiếm khuyết trên răngHiệu quả thẩm