SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt? Tư vấn nha khoa

Theo dõi tại:

Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt? Tôi muốn bọc răng sứ cho răng cửa để cải thiện thẩm mỹ nụ cười nhưng không biết nên lựa chọn loại răng nào tốt. Nghe nói hiện nay, bọc răng sứ có thể khắc phục các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc trên răng hiệu quả. Vậy răng của tôi bị nứt 1 đường thì có nên bọc răng sứ hay không? Rất mong được các bác sĩ nha khoa giải đáp giúp! (Thanh Thanh – Tp HCM)

Chào Thanh Thanh!

Cảm ơn bạn đã quan tin tưởng chia sẻ vấn đề mình đang gặp phải cũng như nguyện vọng phục hình răng sứ về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt của mình, nha khoa chúng tôi xin được chia sẻ các thông tin như sau:

Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt? Tư vấn nha khoa 1
Làm răng sứ cho nụ cười thẩm mỹ hơn*

Vì sao bạn nên làm răng sứ thẩm mỹ?

Dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ ngày càng quen thuộc với khách hàng bởi nhu cầu làm đẹp nha khoa của con người ngày càng cao. Theo đó, với dịch vụ này, bác sĩ sẽ sử dụng một chiếc răng sứ mới để thay thế cho chiếc răng đang mang khiếm khuyết về hình thể hoặc màu sắc. Răng sứ này có hình dạng, kích thước tự nhiên như răng thật. Bên cạnh đó, răng sứ còn có khả năng chịu lực cao, thực hiện tốt mọi hoạt động ăn nhai sau khi phục hình răng.

Ngoài việc hoàn thiện chức năng ăn nhai và cải thiện thẩm mỹ, nha khoa răng sứ còn giúp bạn bảo vệ răng tránh khỏi các bệnh lý nguy hại như viêm nướu, viêm nha chu, sâu nhiều răng… do răng mang khiếm khuyết gây ra. Do đó, hãy sớm thực hiện bọc răng sứ khi không may gặp phải các vấn đề về hình dạng và màu sắc răng. Vậy làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt?

Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt? Tư vấn nha khoa 2
Các trường hợp nên làm răng sứ thẩm mỹ*

Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt?

Để giúp bạn có sự lựa chọn làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt, nha khoa xin được chia sẻ thông tin cơ bản về các loại răng sứ như sau:

Răng sứ kim loại

Răng loại này có khung sườn làm bằng hợp kim không gỉ và được bao bọc bên ngoài bằng sứ. Răng sứ kim loại ưu điểm là có giá thành rẻ, dễ thực hiện, khung sườn chắc… Tuy nhiên tính thẩm mỹ lại  không cao, dễ dàng nhìn được vết đen ở viền nướu khi soi đèn vào. Vì vậy nó thích hợp khi sử dụng phục hình răng hàm.

Răng sứ Titan

Là loại răng sứ có khung sườn bằng hợp kim Titan, được bọc sứ bên ngoài. Ưu điểm của loại răng này là chống oxy hóa cực tốt, khung cứng chắc và có tính tương thích tốt. Cũng như răng sứ kim loại Niken-Crom, răng sứ Titan có tính thẩm mỹ không cao nhưng giá thành lại đắt hơn và yêu cầu kỹ thuật cũng cao hơn. Thích hợp khi sử dụng ở phần răng trong, thường dùng cho những người bị dị ứng kim loại.

Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt? Tư vấn nha khoa 3
Mỗi loại răng sứ đều có tính chất khác nhau về độ bền và màu sắc*

Răng toàn sứ

Đây được coi như loại răng sứ cao cấp được các bác sĩ nha khoa khuyên dùng. Với tính thẩm mỹ cao, độ bền có thể duy trì đến 10 năm,khả năng chịu lực cao gấp 5 lần răng thật… đã gần như trở thành loại răng phù hợp nhất với tất cả mọi người. Mặt khác, vì có tất cả những ưu điểm trên nên chi phí loại răng sứ này cúng không hề thấp, yêu cầu chế tạo tỷ mỉ và hiện đại.

Như vậy, làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt còn tùy thuộc vào nhu cầu phục hình và điều trị chi trả của mỗi khách hàng. Để xác định chính xác điều này, bạn cần trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể và nhận chỉ định phục hình răng sứ tốt nhất từ bác sĩ.

 

 

 

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN