SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Làm răng sứ veneer – Các trường hợp nên áp dụng

Theo dõi tại:

Làm răng sứ veneer là dịch vụ khá phổ biến và được đông đảo khách hàng tin chọn hiện nay. Đặc biệt là khi dịch vụ bọc sứ răng cửa với loại răng này mang đến cho bạn hàm răng thẩm mỹ tự nhiên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin cơ bản về làm răng sứ veneer để chắc hơn vấn đề có nên bọc răng sứ"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">có nên bọc răng sứ không qua bài viết dưới đây nhé!

Một hàm răng đẹp giúp bạn tự tin hơn các trong cuộc giao tiếp cũng như có quá trình ăn uống diễn ra thuận lợi. Ngày nay, để sở hữu một hàm răng đẹp, nhiều khách hàng tìm tới các dịch vụ răng sứ, điển hình là phương pháp làm răng sứ veneer.

Các trường hợp nên làm răng sứ veneer

Mỗi phương pháp nha khoa đều phù hợp áp dụng cho một số trường hợp răng miệng nhất định. Theo đó, bạn nên làm răng sứ veneer khi không may gặp phải các vấn đề dưới đây:

Làm răng sứ veneer - Các trường hợp nên áp dụng 1
Hàm răng trắng đều tự nhiên cho bạn nụ cười tự tin*

– Răng bạn bị tối màu: Răng bị tối màu bẩm sinh, không đều màu hoặc bị nhiễm màu nặng không thể sử dụng phương pháp tẩy trắng răng hoặc áp dụng nhưng không mang lại hiệu quả.

– Răng nhiễm kháng sinh: Nhiễm kháng sinh hoặc nhiễm fluor làm răng đen từ bên trong hay còn gọi là nhiễm màu nội sinh. Mặt dán sứ trắng sáng tạo một diện mạo mới cho răng.

– Trường hợp răng thưa: Mặt dán sứ bọc lên răng như một lớp mặt nạ ngoài giúp che lấp các khe hở và khắc phục tình trạng răng thưa.

– Răng mẽ, vỡ, nứt răng: Trường hợp răng bị mẻ nhẹ thì răng sứ Veneer là giải pháp hoàn thiện thẩm mỹ tốt nhất cho bạn

– Răng có kích thước không đều: thông qua việc mài răng điều chỉnh kích thước, sau đó dán mặt sứ Veneer bên ngoài giúp hình dáng răng như mong muốn.

Làm răng sứ veneer - Các trường hợp nên áp dụng 2
Răng sứ veneer có hình dạng và màu sắc tự nhiên*

Quy trình làm răng sứ veneer tại nha khoa

Hiện nay, nha khoa áp dụng dịch vụ làm răng sứ veneer theo quy trình đạt chuẩn, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả như mong đợi cho khách hàng, cụ thể như sau:

Bước 1: Đây là bước đầu tiên nhưng rất quan trọng để bác sĩ có thể đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng. Nếu khách hàng có mắc các bệnh lý về nha chu, sâu răng…bác sĩ tư vấn để điều trị bệnh lý răng miệng trước và lựa chọn phương pháp thực hiện hiệu quả nhất.

Bước 2: Bác sĩ làm sạch răng miệng của bạn trước khi tiến hành, nhằm đảm bảo môi trường miệng không bị nhiễm khuẩn, giúp thực hiện dán mặt sứ Veneer thuận lợi.

Bước 3: Khách hàng được gây tê trước khi mài mặt răng để giảm thiểu tốt đa cảm giác ê buốt. Bác sĩ tiến hành mài mỏng bớt chỉ khoảng 0,3mm, gắn mặt dán sứ Veneer lên trên mặt ngoài của răng. Sau đó lấy dấu răng và dấu hàm để thiết kế mặt dán sứ Veneer chính xác theo tỉ lệ răng.

Làm răng sứ veneer - Các trường hợp nên áp dụng 3
Quy trình thực hiện bọc răng sứ veneer*

Bước 4: Khi mặt dán sứ được thiết kế xong, bác sĩ kiểm tra lại một lần và gắn mặt dán sứ Veneer, cố định lên bề mặt trước của răng bằng keo dán nha khoa và hiệu ứng ánh sáng Laser.

Kết thúc quá trình làm răng sứ Veneer, răng thật được khắc phục các nhược điểm về mặt thẩm mỹ, mang đến vẻ đẹp mới cho hàm răng đều và trắng sáng hơn. Bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc và bảo vệ răng sau thẩm mỹ hiệu quả.

 

 

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN