SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Làm sao để phòng các bệnh nha chu ở trẻ em?

Theo dõi tại:
Làm sao để phòng các bệnh nha chu ở trẻ em? Cũng như người lớn chúng ta, trẻ em cũng cần được quan tâm chăm sóc sức khỏe răng miệng hàng ngày. Với sở thích ăn nhiều bánh kẹo ngọt, uống nước ngọt có gas, ăn vặt nhiều nhưng lại không được quan tâm chăm sóc răng miệng đúng cách là những nguyên nhân khiến dễ dễ bị sâu răng, nha chu viêm…Đặc biệt nha chu viêm nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra sự đau đớn, khó chịu, nguy cơ mất răng, mất xương ổ răng…và quá trình điều trị sẽ rất phức tạp.

Làm sao để phòng các bệnh nha chu ở trẻ em? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để có những cách chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất cho con em mình.

Làm sao để phòng các bệnh nha chu ở trẻ em? 1
Làm sao để phòng các bệnh nha chu ở trẻ em?

Làm sao để phòng các bệnh nha chu ở trẻ em?

Chăm sóc tốt sức khỏe răng miệng cho trẻ còn mang lại ý nghĩa tích cực cho sức khỏe toàn thân và việc mọc răng vĩnh viễn sau này. Tuy nhiên, có nhiều bậc phụ huynh vẫn chưa nắm rõ tầm quan trọng của việc này khiến tỉ lệ trẻ em mắc bệnh răng miệng rất cao. Để phòng các bệnh răng miệng ở trẻ em, chúng ta cần giúp trẻ:

–        Hạn chế mảng bám

Làm sao để phòng các bệnh nha chu ở ở trẻ em
Hướng dẫn bé chải răng hàng ngày

Mảng bám, vôi răng chứa rất nhiều vi khuẩn có hại được coi là những nguyên nhân đầu tiên gây ra những bệnh lý răng miệng. Vì vậy, bé cần được chăm sóc răng miệng tốt khi còn nhỏ.

Khi những răng sữa của bé đã được mọc cũng là lúc bé có khả năng nhai thức ăn nên cũng là lúc mảng bám sẽ bắt đầu hình thành do sự tích tụ của những thức ăn còn sót lại. Lúc này, bé chưa thể tự mình làm sạch răng miệng nên người lớn có thể giúp bé bằng cách sử dụng gạc mềm để rơ miệng, súc miệng ngay sau khi vừa ăn xong.

Theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa, đó là khi bé khoảng 3 tuổi, bạn đã có thể giúp và tạo cho bé thói quen tự đánh răng đúng cách hàng ngày. Bạn nên lựa chọn kem đánh răng và bàn chải phù hợp dành cho trẻ em và từ từ hướng dẫn bé cách chải răng đúng. Nên thực hiện 2 lần mỗi ngày.

–        Ăn uống đúng cách

Làm sao để phòng các bệnh nha chu ở ở trẻ em
Hạn chế ăn nhiều bánh kẹo ngọt

Các bé thường rất thích ăn vặt với những đồ ăn nhiều đường vừa không tốt cho sức khỏe vừa gây hại cho răng miệng. Vì vậy, bạn cần kiểm soát cho bé ăn những thứ ăn vừa phải và nhắc bé súc miệng sau khi ăn uống xong.

Thăm khám nha khoa định kỳ

Cũng như ngời lớn chúng ta, trẻ em cũng nên được khám nha khoa định kỳ khoảng 4-6 tháng/ năm. Các nha sỹ sẽ giúp bé phát hiện và điều trị các tình trạng răng miệng kịp thời.

Làm sao để phòng các bệnh nha chu ở ở trẻ em
Thăm khám nha khoa định kỳ

Theo chia sẻ từ các chuyên gia nha khoa, một số triệu chứng của nha chu viêm rất khó phát hiện ngay từ giai đoạn đầu tiên, khi những triệu chứng trên răng của bé được biểu hiện cụ thể thì có thể bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng. Vì vậy, hãy quan tâm hơn trong việc chăm sóc răng miệng cho con em mình bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN