SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Lắp răng sứ bị sưng lợi – Nguyên nhân bạn nhất định phải biết

Theo dõi tại:

Lắp răng sứ bị sưng lợi là tình trạng nhiều khách hàng không may gặp phải sau khi thực phục hình răng sứ. Tình trạng này bên cạnh gây ảnh hưởng đến cuộc sống còn báo động sức khỏe nha khoa bạn đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng. Vậy, nguyên nhân gây ra các vấn đề rủi ro sau khi phục hình răng sứ là gì? bọc răng sứ có tốt không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">Bọc răng sứ có tốt không và có nên thực hiện? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin nha khoa bổ ích này qua bài viết dưới đây!

Để sở hữu một hàm răng hoàn chỉnh và thẩm mỹ, nhiều người tìm đến các dịch vụ nha khoa răng sứ.Tuy nhiên, hiện nay không ít người cảm thấy hối hận vì một dịch vụ nha khoa không chất lượng. Sở dĩ điều này xảy ra là do bản thân khách hàng quá chủ quan trong việc tìm kiếm và lựa chọn địa chỉ thực hiện, cũng như phó thác quá nhiều vào bác sĩ mà không áp dụng cho mình chế độ chăm sóc phù hợp.

Lắp răng sứ bị sưng lợi - Nguyên nhân bạn nhất định phải biết 1
Biến chứng thường gặp sau khi lắp răng sứ*

Nguyên nhân lắp răng sứ bị sưng lợi

Trên thực tế, có nhiều trường hợp sau khi boc rang su cho rang ho – móm, thưa, lệch lạc hay răng sứt mẻ, gãy vỡ… gây mưng mủ nướu, viêm lợi khiến bản thân gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Để có cách khắc phục hiệu quả, đầu tiên bạn cần hiểu biết các nguyên nhân dẫn tới lắp răng sứ bị sưng lợi, cụ thể như sau:

– Kỹ thuật làm răng không đảm bảo, phục hình không đúng khiến cho răng sứ và nướu răng có khe hở, thức ăn mắc vào và gây tình trạng sưng tấy, mưng mủ.

– Do mắc bệnh lý về chân răng, nướu trước đó trước đó nhưng không được phát hiện kịp thời.

– Do răng sứ bị tác động mạnh sau phục hình, trong quá trình ăn nhai cắng phải vật cứng làm răng sứ nứt gãy, sần sùi khiến cho thức ăn, vi khuẩn bám vào gây sưng lợi.

– Lắp răng sứ bị sưng lợi vì can thiệp quá sâu vào cấu trúc răng, dẫn đến tình trạng sưng tấy, mưng mủ nướu.

Lắp răng sứ bị sưng lợi - Nguyên nhân bạn nhất định phải biết 2
Các biến chứng có thể xảy ra khi lắp răng sứ không áp dụng đúng kỹ thuật*

– Do sử dụng chất liệu chế tác răng kém chất lượng, thường thì răng sứ kim loại dẫn đến tình trạng bị oxy hóa và gây viêm nhiễm trong nướu.

– Do bản thân khách hàng không vệ sinh răng miệng thường xuyên hoặc áp dụng chế độ vệ sinh không đúng cách dẫn đến các vấn đề về răng sứ sau khi phục hình.

Cách khắc phục lắp răng bị sưng lợi

Trước đây, làm răng sứ được xem là phương pháp phục hình nha khoa hiệu quả được khách hàng lựa chọn khi gặp phải các trường hợp: răng bị sâu, sứt mẻ, mất răng hay răng ố vàng, nhiễm màu. Tuy nhiên, chỉ cần một chút sai sót nhỏ trong kỹ thuật cũng gây nên tình trạng mưng mủ, viêm lợi kéo dài.

Khi không may lắp răng sứ bị sưng lợi (biểu hiện qua tình trạng hôi miệng, nướu mủng mủ, sưng tấy hay đau rát) khách hàng nên tìm đến những địa chỉ chuyên khoa uy tín để được thăm khám và tìm ra giải pháp xử lý phù hợp. Tại trung tâm nha khoa uy tín, tình trạng trên sẽ được xử lý nhanh chóng  và an toàn. Bác sĩ sẽ giúp bạn điều trị các bệnh lý nha khoa hiện tại, có thể chỉ định tháo mão sứ cũ và lắp lại mão sứ mới để hạn chế các nguy cơ răng miệng về sau.

Lắp răng sứ bị sưng lợi - Nguyên nhân bạn nhất định phải biết 3
Nên nhờ sự can thiệp và điều trị của nha sĩ khi gặp phải các biến chứng sau phục hịnh răng*

Tuy nhiên, bên cạnh việc điều trị bệnh tại nha khoa, người bệnh cũng nên chú trọng đến vấn đề vệ sinh, chăm sóc răng miệng tại nhà. Hãy thực hiện chăm sóc nha khoa đúng cách, khoa học bằng việc sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng mỗi ngày. Đồng thời, cần thực hiện đi thăm khám nha khoa định kỳ 6 tháng 1 lần, thực hiện cạo vôi răng 2 – 3 lần/năm để bảo vệ răng miệng toàn diện.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lắp răng sứ bị sưng lợi nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Để thực hiện các dịch vụ nha khoa thành công, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình cơ sở nha khoa uy tín, đồng thời tiến hành thăm khám – điều trị các bệnh lý nha khoa, nhận chỉ định điều trị cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN