SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Lấy cao răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Theo dõi tại:

Lấy cao răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng – Chăm sóc sức khỏe răng miệng là một khâu cần thiết cho một nụ cười khỏe đẹp, tuy nhiên do cuộc sống bận rộn mà nhiều người không có thời gian để chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật tốt. Qua thời gian trên bề mặt răng bắt đầu xuất hiện những mảng bám, quá trình vệ sinh không tốt khiến mảng bám dần cứng lại tạo thành cao răng. Những mảng cao răng bám cứng vào bề mặt gây mất thẩm mĩ đồng thời ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng, chúng là nguyên nhân chính gây ra các vết ố vàng dưới chân răng làm mất thẩm mỹ, gây ra bệnh viêm nướu, viêm nha chu, khiến hơi thở của bạn có mùi…. Chính vì vậy, nhiều bác sĩ khuyên bạn nên đi lấy cao răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng, phòng tránh những tác hại do nó gây ra.

Lấy cao răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Lấy cao răng là phương pháp sử dụng đầu sóng siêu âm giúp loại bỏ những mảng vôi răng bám chắc trên bề mặt răng. Lấy cao răng giúp phòng ngừa sâu răng, viêm nướu… Thủ thuật lấy cao răng là một quá trình khá đơn giản nhưng cần sự tỉ mỉ để loại bỏ các mảng bám cứng đầu trên bề mặt răng.

Lấy cao răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng
Lấy cao răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Trước kia, việc lấy cao răng thường được làm bằng tay nên người bệnh thường cảm thấy đau và dễ gây tổn thương lợi. Ngày nay, với sự hỗ trợ của máy móc mà quá trình này trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Với máy siêu âm lấy cao răng, rung động của sóng siêu âm mang đến tác dụng loại bỏ mảng cao răng lớn vô cùng hiệu quả, đặc biệt là cao răng dưới nướu.

Sau khi lấy cao răng, có thể có cảm giác ê buốt, đau, nhiều hay ít tùy vào tình trạng của mỗi người. Cảm giác ê buốt sẽ kéo dài khoảng 1-2 ngày khi ăn uống nhất là uống nước nóng quá hay quá lạnh. Nếu lấy cao răng bằng máy siêu âm sẽ ít đau, ít chảy máu và sạch hơn. Tuy sau khi lấy cao răng, răng của bạn nhìn sẽ sáng bóng hơn rất nhiều nhưng màu sắc của răng thì vẫn sẽ không thay đổi.

Lấy cao răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng
Răng sau khi lấy cao răng sẽ trở nên sáng bóng

Để phòng tránh cao răng, các bạn cần chải răng đúng cách và dùng thêm chỉ nha khoa cho những chỗ bàn chải không chải sạch được. Bạn nên đi lấy cao răng định kì khoảng 3-6 tháng/lần để bảo vệ răng khỏi vi khuẩn gây hại. Khi có nhu cầu lấy cao răng, cần đến các trung tâm, bệnh viên nha khoa uy tín để đảm bảo độ an toàn cao nhất. Vì để đảm bảo an toàn thì tất cả các dụng cụ đều phải được tiệt trùng kỹ bằng dung dịch sát khuẩn và hấp ẩm trong vòng 30 phút ở nhiệt độ phù hợp, sử dụng khay khám dùng một lần theo quy chuẩn của Bộ Y tế.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN