SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Liều lượng canxi nên nạp hàng ngày

Theo dõi tại:

Liều lượng canxi nên nạp hàng ngày như thế nào? Canxi là một trong những dưỡng chất đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể con người. Canxi không chỉ giúp xương và răng phát triển chắc khỏe mà còn duy trì trạng thái hoạt động ổn định nhất cho tim, cơ, dây thần kinh. Hiện nay, số lượng người mắc các bệnh liên quan đến thiếu canxi ngày càng nhiều do không chú ý đến liều lượng canxi nên nạp hàng ngày vào cơ thể. Nếu bạn chú ý sẽ thấy có rất nhiều cách để bổ sung liều lượng canxi nên nạp hàng ngày, đơn giản mà không cần phải thay đổi thói quen sống.

Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra hiện nay có khoảng 50% người Mỹ ở trong tình trạng thiếu hụt canxi. Nếu cơ thể bạn xuất hiện các dấu hiệu cảnh báo sau thì có thể bạn đang rơi vào tình trạng thiếu canxi: Đau nhức khớp xương và tăng nguy cơ gãy xương; Bệnh Eczema; Tim đập nhanh; Cao huyết áp; Móng tay giòn; Mất ngủ; Chuột rút; Tê chân/tay; loãng xương.

Những đối tượng có nguy cơ thiếu canxi cao

Ai cũng có thể bị thiếu thụt canxi nhưng những đối tượng sau đây là nhóm có nguy cơ cao nhất.

– Trẻ vị thành niên: Trẻ em và trẻ vị thành niên là những đối tượng rất cần canxi cho xương phát triển nhưng lại thường không có chế độ ăn uống bổ sung đủ canxi. Điều này dẫn đến tình trạng cơ thể bị thiếu hụt canxi về sau.

– Phụ nữ, đặc biệt là những người sau thời kỳ mãn kinh: Một số nghiên cứu gần đây cho thấy những phụ nữ ở độ tuổi trưởng thành chỉ đáp ứng được một nửa nhu cầu canxi mà cơ thể cần. Bên cạnh đó, nồng độ estrogen, hormone giúp bảo vệ xương khỏi bị mất canxi giảm xuống sau khi mãn kinh khiến sự thiếu hụt canxi càng trầm trọng hơn.

Liều lượng canxi nên nạp hàng ngày
Người hút thuốc thường thiếu canxi

– Những người ăn chay: những người ăn chay thường bỏ qua các chế phẩm từ sữa là nguồn canxi cực kỳ dồi dào.

– Những người kháng Lactose: những đối tượng thuộc nhóm này thường không thể tiêu thụ số lượng lớn các chế phẩm từ sữa không lên men có chứa nhiều canxi.

– Những người hút thuốc: các chất gây ung thư trong thuốc lá cản trở khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Vì thế hút thuốc càng nhiều thì nguy cơ bị loãng xương càng cao.

Cần chú ý liều lượng canxi nên nạp hàng ngày

Liều lượng canxi nên nạp hàng ngày sẽ khác nhau tùy theo độ tuổi, cụ thể như sau:

– Trẻ em từ 1-3 tuổi cần 500 mg canxi mỗi ngày

– Trẻ em từ 4-8 tuổi cần 800 mg mỗi ngày

Liều lượng canxi nên nạp hàng ngày
Liều lượng canxi nên nạp hàng ngày khác nhau tùy vào từng độ tuổi

– Thanh niên từ 9-18 cần 1300 mg mỗi ngày

– Người lớn từ 19-50 cần 1000 mg mỗi ngày

– Người lớn độ tuổi từ 51 trở lên cần 1200 mg mỗi ngày

Liều lượng canxi nên nạp hàng ngày
Sữa chua chứa nhiều canxi

Một số thực phẩm có chứa nhiều canxi mà bạn cần lưu ý để bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày bao gồm: Sữa chua trắng; Pho mát Cheddar; Nước cam với canxi; Cá hồi; Đậu hũ; Rau chân vịt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Công dụng của omega 3
Công dụng của omega 3

Omega 3 là gì?Công dụng của omega 3 Công dụng của omega 3 – Omega 3 hiện đang rất được nhiều người nhắc đến. Công

Bổ sung sắt cho cơ thể

Những dấu hiệu cho biết cơ thể đang thiếu sắtNguyên nhân gây thiếu sắtBổ sung sắt cho cơ thể Bổ sung sắt cho cơ thể