SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Lợi ích bất ngờ từ củ cải đường

Theo dõi tại:
Lợi ích bất ngờ từ củ cải đường – Củ cải đường là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe cơ thể. Tuy nhiên, ít ai biết hết những lợi ích bất ngờ từ củ cải đường sẽ được giới thiệu trong bài viết sau đây.

Lợi ích bất ngờ từ củ cải đường

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Thành phần của củ cải đường rất giàu chất xơ, thành phần này giúp quá trình hấp thụ cholesterol và triglyceride trong máu. Theo các bác sĩ, nếu nồng độ triglyceride trong máu cao sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Vì vậy, ăn củ cải đường sẽ giúp bạn giảm nguy cơ gặp rắc rối với các vấn đề tim mạch.

Lợi ích bất ngờ từ củ cải đường
Củ cải đường với những lợi ích cho sức khỏe

Bên cạnh đó, thành phần betaine và folate trong củ cải đường còn giúp ngăn chặn những tổn thương của động mạch, cũng là cách hỗ trợ bảo vệ sức khỏe tim mạch cho cơ thể.

  • Tốt cho người huyết áp cao

Lợi ích bất ngờ từ củ cải đường

Củ cải đường giúp làm giảm huyết áp

Chỉ sau vài giờ dung nạp vào cơ thể, củ cải đường sẽ giúp làm giảm huyết áp và giảm tình trạng máu đông trong cơ thể. Bởi thành phần của củ cải đường chứa nhiều nitrat. Thành phần này sẽ trải qua một phản ứng hóa học để biến thành ô xít nitric giúp cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể và làm giảm huyết áp.

Đặc biệt, củ cải đường rất cần thiết cho sức khỏe của người cao tuổi bởi chúng còn giúp mở rộng các mạch máu, tăng lượng máu được vận chuyển đến não.

  • Tăng sức bền bỉ cho cơ thể

Với hàm lượng nitrat dồi dào mà củ cải đường sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả và tăng sức bền cho cơ thể khi luyện tập thể dục thể thao. Nếu bạn uống 1 ly nước ép củ cải đường trước khi vận động sẽ được cung cấp năng lượng cần thiết, giúp việc luyện tập khỏe khoắn và lâu dài hơn.

Lợi ích bất ngờ từ củ cải đường
Cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho bạn
  • Tránh nguy cơ thiếu máu

Củ cải đường rất giàu vitamin B12 giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt, tham gia vào việc tổng hợp hemoglobin. Vì vậy, bổ sung củ cải đường thường xuyên trong các bữa ăn giúp giảm nguy cơ thiếu máu cho cơ thể.

  • Làm sạch gan

Betain – một hợp chất có trong củ cải đường có thể hạn chế và làm giảm sự tích tụ mỡ trong gan. Bên cạnh đó, thực phẩm này cũng chứa nhiều folate và kali cũng giúp tăng cường  hiệu quả hoạt động của hệ miễn thống miễn dịch trong cơ thể.

Lợi ích bất ngờ từ củ cải đường

Giàu chất chống oxy hóa

Củ cải đường chứa nhiều chất chống ô xy hóa, như thành phần beta-carotene và betacyanins. Những hoạt chất này sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của các khối u hay đề phòng với sự phát triển của tế bào bất thường.

Vì vậy, theo các chuyên gia khao học đã nghiên cứu và cho thấy, củ cải đường có ích cho cơ thể trong việc phòng chống nguy cơ ắc một số bệnh ung thư như: ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, ung thư thận…

Bệnh nhân khi đến Nha Khoa Đăng Lưu sẽ được bác sĩ tư vấn, đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả. Trong đó, một số trường hợp bác sĩ chỉ định làm răng sứ venus, giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng chắc khỏe, nụ cười rạng rỡ.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN