SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Lợi ích của việc rèn luyện Yoga

Theo dõi tại:

Lợi ích của việc rèn luyện Yoga – Lựa chọn yoga như một môn thể thao rèn luyện cả về trí và lực là hoạt động mới nổi trong thời gian gần đây ở Việt Nam. Có thể nói Yoga là phương pháp rèn luyện rất toàn diện và thích hợp với tất cả mọi người và mọi lứa tuổi qua đó con người có thể ngăn ngừa, đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức khoẻ, đồng thời qua đó có thể phát triển trí tuệ lên cao không ngừng, đạt tới sự hiểu biết bản thân và xã hội rất sâu và con người trở nên hạnh phúc…

Lợi ích của việc rèn luyện Yoga

Một trong những lợi ích của việc rèn luyện Yoga là chữa bệnh. Tùy theo tình trạng bệnh và điều kiện cơ thể của mỗi người mà luyện tập Yoga ở mỗi người sẽ cho ra thời gian và kết quả cải thiện sức khỏe khác nhau. Theo kết quả theo dõi của Viện Yoga Ấn Độ thì phần lớn các bệnh được chữa trong vòng 2 tháng tập luyện. Có một số trường hợp lâu hơn khoảng 4 tháng thậm chí có thể nhiều hơn.

Yoga có công dụng chữa bệnh

Các trường hợp lâu thường là những người bị bệnh đái tháo đường, táo bón, bệnh bại liệt ở trẻ em, bệnh Parkison, béo phì, ung thư, tâm thần… Còn đa số các trường hợp khác chỉ cần tập luyện đều đặn một số Asana (tư thế) là đủ để chữa bệnh. Một số bệnh khác tập luyện Asana kết hợp với tập thở và tập trung tư tưởng ở trạng thái thiền sẽ đem lại hiệu quả chữa bệnh cao hơn.

Tập luyện Yoga còn giúp cơ thể có sự hoạt động cân bằng, các cơ bắp, xương, khớp và cột sống vừa rắn chắc, mềm mại và linh hoạt, các cơ quan trong cơ thể như: tiêu hoá, tuần hoàn, hô hấp, bài tiết, thần kinh,… hoạt động tốt, các tuyến nội tiết hoạt động cân bằng làm tốt chức năng của mình khiến cơ thể trở nên tráng kiện, khả năng miễn dịch cao và ít ốm đau hơn.

Lợi ích của việc rèn luyện Yoga
Yoga làm xương khớp săn chắc, dẻo dai nhờ đó bạn ít ốm đau hơn

Những bộn bề hối hả của cuộc sống đô thị khiến chúng ta đôi khi cảm thấy mệt mỏi. Tập luyện yoga thường xuyên chính là cách giúp xua tan đi những phiền muộn thường ngày, giúp tinh thần thư thái, vững mạnh, hài hòa, có khả năng kiểm soát được xúc cảm, có năng lực tập trung tư tưởng chống xao lãng và có năng lực tự chủ bản thân ngày càng cao, tính tự tin tốt hơn.

Lợi ích của việc rèn luyện Yoga
Lợi ích của việc rèn luyện Yoga

Như vậy, tập luyện Yoga là phương pháp phòng bệnh có hiệu quả nhất và phục hồi sức khoẻ mau chóng nhất, đồng thời giúp con người cân đối, hòa hợp tốt giữa 2 yếu tố thể chất và tinh thần, mang đến những hiệu quả tốt đẹp trong các hoạt động xã hội và trong đời sống riêng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cách ngồi thiền hiệu quả
Cách ngồi thiền hiệu quả

Cách ngồi thiền hiệu quả – Thiền là những phương pháp giúp hình thành thói quen tập trung tư tưởng để làm đúng công việc