SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Lợi ích tuyệt vời khi bỏ thuốc lá

Theo dõi tại:

Lợi ích tuyệt vời khi bỏ thuốc lá – Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn có khả năng gây vô sinh, rụng tóc, ăn kém và tiêu tốn một khoản chi phí không hề nhỏ. Vì vậy, việc bỏ thuốc lá là rất cần thiết. Dưới đây, là một số lợi ích tuyệt vời khi bỏ thuốc lá các bạn tham khảo nhé.

Lợi ích tuyệt vời khi bỏ thuốc lá

– Giảm chi phí: Hằng năm chi phí bỏ ra cho thuốc lá của người nghiện thuốc là rất lớn, bên cạnh việc bỏ tiền ra để mua thuốc lá về hút thì còn có các chi phí khác như tiền bảo hiểm, y tế. Chính vì thế bỏ được thuốc là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khổng lồ.

Lợi ích tuyệt vời khi bỏ thuốc lá
Bạn đã biết các lợi ích tuyệt vời khi bỏ thuốc lá

– Giảm nguy cơ mắc các loại bệnh nan y và giảm tích tụ độc trong cơ thể: Hút thuốc là bạn đang đưa độc tố trực tiếp vào trong cơ thể, trong đó bao gồm vi khuẩn, virut và các mầm bệnh khác. Bỏ thuốc bạn sẽ hạn chế được nguy cơ mắc các loại bệnh nguy hiểm như: ung thư vòm họng, ung thư vú, ung thư não, ung thư phổ và các bệnh khác có liên quan tới khói thuốc lá… Ngoài ra việc từ bỏ thuốc là sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm và giảm tỉ lệ mắc bệnh cho những người thân trong gian đình do hút thuốc là thụ động.

– Giảm khả năng vô sinh: Ở đàn ông hay phụ nữ, nghiện thuốc là sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh con. Ở đàn ông sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh suy giảm cương cứng, giảm lượng tinh trùng. Còn ở phụ nữ sẽ làm giảm khả năng rụng trứng và thụ thai.

Lợi ích tuyệt vời khi bỏ thuốc lá
Bỏ hút thuốc là làm giảm khả năng vô sinh

– Hạn chế rụng tóc, bạc tóc: Những người hút thuốc lá có nguy cơ bị rụng tóc, tóc mau gãy và bạc nhanh hơn người bình thường là 3-6 lần. Tỉ lệ hói đầu gấp 2 lần so với người không hút thuốc lá.

– Làm tăng tác dụng của viên thuốc tránh thai: Nếu bạn hút thuốc lá đồng thời với sử dụng thuốc tránh thai thì thuốc lá sẽ làm vô hiệu hóa dược phẩm này. Đồng thời nó cũng có thể gây ra nhưng tác dụng phụ khác như tăng cục đông máu, gây cản trở lưu thông máu và có thể dẫn đến đột quỵ.

– Làm chậm sự phát triển của giai đoạn HIV sang AIDS: Người bị nhiễm HIV mà hút thuốc lá sẽ thúc đẩy sự phát triển của bệnh sang giai đoạn AIDS. Bởi thuốc lá ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể.

– Giúp ăn ngon miệng: Việc bỏ thuốc sẽ khiến bạn ăn ngon miệng hơn, cải thiện được khẩu vị cũng như các chức năng khác của giác quan, cảm nhận được mùi vị tốt hơn, hạn chế được việc nghiện các loại thức ăn bất lợi với hàm lượng cholesterol cao.

– Cải thiện thị lực và trí nhớ: Người hút thuốc sẽ có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa hoàng điểm cao gấp 2 lần so với người không hút thuốc lá. Hút thuốc lá chính là thủ phạm gây giảm sút trí nhớ, nhanh chóng là cho con người ta già đi, giảm sức khỏe và chức năng miễn dịch.

Lợi ích tuyệt vời khi bỏ thuốc lá
Bỏ thuốc lá để cải thiện thị lực

– Bảo vệ môi trường: Bỏ thuốc lá sẽ làm giảm tỉ lệ hỏa hoạn. Bởi trong thực tế những người hút thuốc làm mức rủi ro cháy nhà của họ cao gấp 6 lần so với người không hút thuốc. Đồng thời cũng giảm được hiện tượng cháy rừng, giảm được các chất gây ra hiệu ứng nhà kín và trên 4000 loại hóa chất khác nhau có trong thuốc lá.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN