SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Lời khuyên cho ai muốn có 1 ngày mới năng động

Theo dõi tại:
Lời khuyên cho ai muốn có 1 ngày mới năng động – Trong số chúng ta đôi khi cảm thấy mệt mỏi, uể oải khi vừa thức dậy vào sáng sớm, khi chuẩn bị bắt tay vào công việc với cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, nếu vẫn giữ tinh thần uể oải sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu quả làm việc, học tập và tinh thần của bạn. Vậy làm sao để khắc phục được những điều này?

Những thông tin bổ ích sau đây sẽ là những gợi ý dành cho bạn:

Lời khuyên cho ai muốn có 1 ngày mới năng động

  • Ngủ đúng cách

Lời khuyên cho ai muốn có 1 ngày mới năng động

Một giấc ngủ chất lượng sẽ giúp tái tạo năng lượng cho một ngày mới hiệu quả

Sau một ngày dài học tập, làm việc mệt mỏi, căng thẳng, cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi  để được hồi phục, đồng thời tái tạo năng lượng cho những ngày tiếp theo. Vì vậy, giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với bạn. Ngủ đủ giấc, ngủ ngon mới được xem là giấc ngủ chất lượng.

Trước khi ngủ bạn không nên uống các loại đồ uống chứa các chất kích thích thần kinh như: trà, café, bia rượu…không nên vận động mạnh…Bởi chúng sẽ khiến  bạn khó đi vào giấc ngủ, khiến cơ thể mệt mỏi hơn vào sáng hôm sau.

  • Thức dậy đúng giờ

Ngủ đủ giấc và thức dậy đúng giờ sẽ giúp bạn tạo thói quen cho đồng hồ sinh học của bạn hoạt động tốt. Nếu bạn duy trì thói quen thức dậy sớm vào sáng sớm sẽ giúp cơ thể sảng khoái, tránh uể oải mỗi khi thức dậy.

Lời khuyên cho ai muốn có 1 ngày mới năng độngLời khuyên cho ai muốn có 1 ngày mới năng động

Nên thức dậy vào sáng sớm

  • Uống một cốc nước khi vừa ngủ dậy

Mặc dù khi ngủ nhưng các cơ quan trong cơ thể của bạn vẫn đang hoạt động trao đổi chất để nạp năng lượng và phục hồi, vì vậy sẽ khiến cơ thể bị thiếu hụt nước, khiến bạn dễ bị mệt mỏi hơn. Uống  1 cốc nước khi vừa thức dậy sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, giúp cơ thể bù đắp nước và cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đây luôn luôn là lời khuyên cho ai muốn có 1 ngày mới năng động phổ biến và cần thiết nhất.

  • Tập thể dục buổi sáng

Thực hiện những bài tập thể dục buổi sáng sớm rất tốt cho sức khỏe, hệ xương khớp, tinh thần của bạn. Bạn nên lựa chọn những bài tập khởi động cho ngày mới như: chạy bộ, đạp xe, đánh cầu lông…khoảng 30 phút mỗi ngày.

Lời khuyên cho ai muốn có 1 ngày mới năng động

Luyện tập khởi động cho ngày mới

  • Ăn sáng

Không nên bỏ bữa sáng là lời khuyên mà các chuyên gia sức khỏe dành cho bạn. hãy dành thời gian để bạn đủ ăn một bữa sáng đầy đủ chất giúp cơ thể nạp năng lượng dồi dào chuẩn bị cho một ngày mới sung sức.

Với những ai đang muốn giảm cân và bỏ bữa sáng thì đây quả là điều phản khoa học. Bởi sự thiếu hụt năng lượng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của bộ não, tư duy, khiến bạn mệt mỏi, uể oải hơn. Và điều này cũng không giúp bạn giảm cân khoa học.

Trên đây là những lời khuyên cho ai muốn có 1 ngày mới năng động rất bổ ích mà các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên thực hiện hàng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần tỉnh táo để bắt đầu một ngày mới thật hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN