SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Lựa chọn màu kem che khuyết điểm

Theo dõi tại:

Lựa chọn màu kem che khuyết điểm – Ngày nay, bạn gái nào cũng thuộc lòng những bước đánh nền cơ bản, trong đó bao gồm cả sử dụng kem che khuyết điểm. Kem che khuyết điểm sẽ là người bạn tri kỉ nếu bạn dùng đúng cách, nhưng ngược lại cũng có thể trở thành kẻ thù nếu được dùng không đúng. Che khuyết điểm không đơn thuần là việc bạn dùng một ít kem màu sáng tán lên chỗ da màu tối để che phủ chúng. Bởi màu sắc của kem che khuyết điểm đa dạng và phong phú hơn nhiều so với bạn tưởng tượng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn một số lời khuyên trong lựa chọn màu kem che khuyết điểm.

Lựa chọn màu kem che khuyết điểm

Tùy thuộc vào phần, khu vực muốn che phủ mà bạn sẽ lựa chọn màu kem che khuyết điểm khác nhau. Cụ thể:

Che phủ quầng thâm mắt

Để che vùng quầng thâm mắt, nên sử dụng kem có tông nóng như hồng, cam. Các hãng mỹ phẩm hiện nay đã bắt đầu sản xuất ra một số màu sắc mới cho kem che khuyết điểm, đó là tông màu hồng, cam. Sau những đêm mất ngủ, thức khuya hay mệt mỏi vì công việc, đau ốm, gương mặt của bạn dễ xuất hiện những quầng thâm xanh xám. Một chút kem lót hoặc kem che khuyết điểm tông hồng sẽ giúp gương mặt bạn bớt đi phần xanh xao và buồn tẻ.

Lựa chọn màu kem che khuyết điểm
Kem che khuyết điểm tông hồng phù hợp để che quầng thâm nơi mắt

Nếu bạn sở hữu một làn da hơi tái và mong muốn làn da trở nên tươi sáng hơn thì kem che khuyết điểm màu cam cũng là sự lựa chọn hoàn hảo. Có rất nhiều dạng màu cam cho bạn lựa chọn như: màu cà rốt, màu vỏ quýt, màu cam nhẹ hay màu của quả mơ chín…

Che phủ sẹo thâm, đốm nâu

Trong trang điểm, việc che phủ những vết sẹo thâm, đốm nâu hay những vùng da có màu sắc tối hơn phần da còn lại là điều khá quan trọng. Khi đó, bạn cần một loại kem che khuyết điểm có tông màu sáng hơn tông da, thoa và tán đều lên vùng da tối.

Lựa chọn màu kem che khuyết điểm 2
Lựa chọn màu kem che khuyết điểm

Che phủ nốt mẩn đỏ

Kem che khuyết điểm tông trắng, sáng thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình với những vết sẹo thâm, đốm nâu nhưng tỏ ra không được hiệu quả lắm với các nốt mẩn đỏ. Trong trường hợp này, bạn nên dùng kem che khuyết điểm tông màu xanh. Màu xanh thường được dùng để trung hòa sắc đỏ, vì thế khi ứng dụng vào trang điểm, kem che khuyết điểm màu xanh có thể giúp che đi những vết mụn đỏ, vùng da bị ửng đỏ do dị ứng hoặc cháy nắng…

Lựa chọn màu kem che khuyết điểm
Kem che khuyết điểm tông xanh cho da mẩn đỏ

Tạo thêm sức sống cho làn da

Da chúng ta thường bị mất đi độ sáng, thậm chí trở nên thâm tái hoặc vàng vọt khi gặp thời tiết lạnh, nhất là vào mùa đông. Kem che khuyết điểm màu tím sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm này. Những vị trí thích hợp để sử dụng kem che khuyết điểm màu tím là những vùng bắt ánh sáng mặt trời như: mũi, cằm và xương gò má.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN