SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Lý do bạn nên tập yoga

Theo dõi tại:

Lý do bạn nên tập yoga là gì? Ngoài giảm cân bạn sẽ còn nhận được vô vàn những lợi ích sức khỏe khi luyện tập với bộ môn yoga. Đây cũng là lý do bạn nên tập yoga mỗi ngày. Chắc chắn những lợi ích mà yoga đưa lại sẽ khiến bạn chỉ muốn bắt đầu luyện tập ngay bộ môn này.

Lý do bạn nên tập yoga

– Có giấc ngủ tốt hơn: Tập yoga đều đặn vài lần một tuần sẽ giúp làm dịu hệ thần kinh và cải thiện các bộ phận cơ thể, nhờ đó mà những người thường xuyên mất ngủ, ngủ không ngon giấc sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

Lý do bạn nên tập yoga 1
Giấc ngủ tốt hơn*

Giảm cân, giữ dáng: Yoga cũng là một bộ môn giúp bạn đốt cháy lượng mỡ dư thừa cho cơ thể, giúp bạn giảm cân, giữ dáng giúp bạn đạt được trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và giảm nỗi lo tăng cân.

– Cải thiện tư thế: Luyện tập yoga giúp cơ thể trở nên linh hoạt, cột sống dẻo dai nhờ đó mà tư thế của bạn cũng được cải thiện. Nếu thường xuyên tập luyện yoga, bạn sẽ dễ dàng giữ được tư thế đầu ngẩng cao, lưng vai thẳng…

Lý do bạn nên tập yoga 2
Cải thiện tư thế*

– Hạn chế sự thèm ăn: Tập luyện yoga hàng tuần, bạn sẽ giảm hẳn được sự căng thẳng, có tâm trạng tốt hơn. Nhờ đó mà cơn thèm ăn cũng giảm, đây cũng là lí do bạn nên tập yoga mỗi tuần.

Giúp giải tỏa tinh thần, phấn chấn: Cũng giống như các bộ môn thể dục khác, yoga cũng là một trong số những bộ môn giúp bạn giải tỏa căng thẳng rất tốt. Tập yoga sẽ giúp kích thích sản xuất hormone endorphin, chất tạo cảm giác hưng phấn trong não. Theo một nghiên cứu do các nhà khoa học tại bang Penneslyvania (Mỹ) thực hiện, những người có nhiều hoạt động thể chất sẽ có những cảm xúc vui vẻ, hưng phấn và nhiệt tình hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Lý do bạn nên tập yoga
Tập yoga tốt cho sức khỏe*

Tốt cho làn da: Các bài tập yoga sẽ giúp da thải loại, bài tiết nhiều độc tố giúp máu lưu thông để máu đưa oxy và các chất dinh dưỡng đến làn da giúp da được nuôi dưỡng tốt và trở nên săn chắc, khỏe mạnh hơn.

Tốt cho đôi mắt: Lối sống ít vận động và các yếu tố làm tăng nguy cơ bệnh tăng nhãn áp có mối liên quan với nhau. Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu được đăng trên tạp chí Investigative Ophthakmology & Visual Science thì thường xuyên luyện tập yoga sẽ giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tăng nhãn áp. Cuộc nghiên cứu này được thực hiện với 5.650 đối tượng nằm trong độ tuổi từ 48 – 90 và kết quả thu được là những người tham gia vào các hoạt động thể chất vừa phải từ 15 năm trước thì giảm 25% nguy cơ tăng áp suất trong nhãn cầu. Do đó, nếu bạn không thích vận động luyện tập với các bài thể dục nặng thì có thể luyện tập yoga hoặc các hình thức vận động nhẹ nhàng.

Hi vọng, với những lí do bạn nên tập yoga mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức cũng như sự yêu thích đối với bộ môn thể thao này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tư thế thiền trong Yoga
Tư thế thiền trong Yoga

Tư thế thiền trong YogaMột vài điều cần chú ý Tư thế thiền trong Yoga tuy nhìn đơn giản nhưng rất quan trọng bởi ngồi