SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Mặt dán sứ Veneer thẩm mỹ

Theo dõi tại:
Mặt dán sứ Veneer thẩm mỹ ra đời được xem như một cuộc cách tân từ kỹ thuật bọc răng hay trám răng thẩm mỹ. Mặt dán sứ Veneer thẩm mỹ giúp phục hình tốt về vẻ bề ngoài cũng như chức năng, tuổi thọ cho răng.

Nhờ mang những ưu điểm nổi bật mà phương pháp này hiện đang nhận được rất nhiều sự lựa chọn của khách hàng.

Mặt dán sứ Veneer thẩm mỹ thực hiện trong trường hợp nào?

Mặt dán sứ Veneer thẩm mỹ là kỹ thuật đáp ứng yêu cầu phục hình răng thẩm mỹ cao mà không mất nhiều thời gian của khách hàng. Phương pháp này sẽ được chỉ định trong những trường hợp sau đây:

Mặt dán sứ Veneer thẩm mỹ
Mặt dán sứ Veneer thẩm mỹ
  • Răng bị nhiễm màu kháng sinh tetracycline hay fluor nhưng không thể thực hiện tẩy trắng được.
  •  Răng bị mẻ, vỡ, nứt nhỏ
  •  Răng thưa nhưng khoảng cách không quá lớn.
  • Các răng lớn bé không đều nhau trên cung hàm.
  •  Các răng bị mòn cạnh hay có lỗ nhỏ trên bề mặt.

Mặt dán sứ Veneer thẩm mỹ khắc phục khiếm khuyết trên răng

Mặt dán sứ Veneer thẩm mỹ hiện đang là phương pháp đang rất được ưa chuộng tại các nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ…Bởi chúng đạt được những ưu điểm nổi bật sau đây so với những kỹ thuật khác:

Mặt dán sứ Veneer thẩm mỹ
Miếng dán sứ siêu mỏng, màu sắc tự nhiên*

Hiệu quả thẩm mỹ cao

Mặt dán sứ Veneer được chế tác 100% từ sứ tinh khiết có độ trong, bóng và màu tự nhiên như ngà răng sinh lý. Vì vậy, khi phục hình lên răng, mặt dán sứ vẫn tạo nên vẻ thẩm mỹ tự nhiên cao giống răng thật.

 Tỷ lệ mài răng giảm thiểu so với trước

So với kỹ thuật bọc răng sứ yêu cầu phải mài toàn bộ bề mặt răng thì mặt dán sứ không đòi hỏi điều này. Bác sĩ chỉ cần mài một lớp rất mỏng ở lớp men răng bên ngoài (khoảng từ 0.3-0.6 mm) và phủ lớp Veneer có độ dày tương ứng lên trên, phục hình vẻ thẩm mỹ mới cho răng.

Mặt dán sứ Veneer thẩm mỹ
Yêu cầu mài 1 lớp mỏng ở bề mặt răng

Vì tỉ lệ mài răng rất thấp nên hầu như tất cả trường hợp làm mặt sứ đều không bị tổn thương đến tủy răng bên trong, đáp ứng yêu cầu bảo tồn răng thật cao.

 Không ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, phát âm

Quá trình phục hình mặt dán sứ Veneer không tác động nhiều đến cấu trúc răng, không gây tổn thương tủy răng nên khi sử dụng chúng sẽ không làm ảnh hưởng đến việc phát âm, không gây khó khăn cho việc ăn nhai hay vệ sinh răng miệng. Sau khi thực hiện mặt dán, khách hàng cũng không rơi vào cảm giác đau hay ê buốt trên răng.

Duy trì hiệu quả lâu dài

Mặt dán sứ Veneer thẩm mỹ
Duy trì hiệu quả lâu dài như mong đợi (*)

Nếu được thực hiện bởi những bác sĩ khéo léo, có tay nghề cao, đảm bảo chất lượng răng sứ, độ khít sát  của mặt dán với mô răng thật…Thì mặt dán sứ Veneer sẽ bám chặt và mô răng, rất khó bị bong sút hay vỡ, mẻ trong quá trình sử dụng. Và nếu khách hàng có chế độ chăm sóc răng miệng tốt, mặt dán sứ Veneer có thể duy trì chất lượng của mình đến hàng chục năm.

Chú thích (*): Mỗi khách hàng sẽ cho một kết quả khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN