SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Mẹo đơn giản lại cực tốt cho sức khỏe

Theo dõi tại:

Mẹo đơn giản lại cực tốt cho sức khỏe – Có nhiều phương pháp để tăng cường sức khỏe như: giảm cân, ăn ít, tập thể dục nhiều, tăng cường năng lượng, ngủ nhiều, uống nước nhiều. Bên cạnh đó cũng có những mẹo đơn giản lại cực tốt cho sức khỏe. Bạn đã biết những mẹo đơn giản lại cực tốt cho sức khỏe này chưa?

Mẹo đơn giản lại cực tốt cho sức khỏe

Uống cà phê để giấc ngủ trưa ngon

Một nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy những người tiêu thụ 200 mg cafein (có trong từ 1 đến 2 ly cà phê) và sau đó đi ngủ trưa ngay khoảng 20 phút, khi tỉnh dậy sẽ tỉnh táo và thực hiện các bài kiểm tra trên máy tính tốt hơn những người không uống cà phê. Cafein kết hợp với giấc ngủ trưa sẽ loại bỏ các phân tử adenosine gây mệt mỏi, giúp tối đa hóa sự tỉnh táo.

Mẹo đơn giản lại cực tốt cho sức khỏe

Uống cà phê cho giấc ngủ trưa ngon

Không dùng nước tăng lực khi đang mệt mỏi

Nước tăng lực có chứa caffeine cao gấp 5 lần cà phê. Nhưng năng lượng hết rất nhanh mà để lại nhiều tác dụng phụ như căng thẳng, nhịp tim đập nhanh. Ngoài ra, nước tăng lực thường chứa hàm lượng taurine (chất kích thích hệ thần kinh trung ương) và chứa đến 50 gr đường (tương đương 13 muỗng đường). Sau khi hết tác dụng, nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy đau đầu và uể oải.

Uống nước khi bị đầy hơi

Khi bạn bị đầy hơi, uống nước rất có lợi. Nước kết hợp với các chất xơ hòa tan tạo thành một chất gel trong ruột, giúp giảm đầy hơi. Uống nhiều nước cũng làm giảm đầy hơi do mất nước.

Uống đồ uống nóng để làm mát cơ thể

Hai nghiên cứu gần đây cho thấy nên uống trà hoặc cà phê nóng trong thời tiết nóng. Khi bạn nhấp một ngụm đồ uống nóng, cơ thể bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi về nhiệt độ và làm tăng bài tiết mồ hôi. Sau đó, mồ hôi sẽ bốc hơi qua da và làm bạn cảm thấy mát.

Mẹo đơn giản lại cực tốt cho sức khỏe
Mẹo đơn giản lại cực tốt cho sức khỏe

Tập thể dục khi mệt

Việc ra mồ hôi sẽ thực sự mang lại năng lượng cho bạn. Do đó, mệt mỏi sẽ biến mất sau 30 phút tập luyện vừa phải.

Ghi chép giúp tăng cường trí nhớ

Ghi chép bằng tay giúp bạn nhớ lâu hơn. Khi ghi chép bạn đang xử lý thông tin. Khi nhìn vào trang giấy mà bạn ghi, bạn sẽ tự nhiên nhớ lại và củng cố thêm các thông tin mà bạn đã xử lý.

Ngưng dùng xà phòng diệt khuẩn

Các loại xà phòng dán nhãn diệt khuẩn không thực sự giảm nguy cơ gây bệnh so với các loại xà phòng bình thường. Theo Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA), một hóa chất trong xà phòng diệt khuẩn là triclosan có thể gây nguy hiểm cho cơ thể, ảnh hưởng tới nồng độ hooc môn của người dùng nếu tiếp xúc lâu dài.

Ngưng uống nước ngọt cho người ăn kiêng

Bạn nên loại bỏ tất cả các loại nước ngọt, kể cả nước ngọt cho người ăn kiêng. Nghiên cứu cho thấy những người thừa cân và béo phì uống nước ngọt dành cho người ăn kiêng thì tiêu thụ nhiều calo từ thức ăn hơn những người uống nước ngọt thông thường.

Mẹo đơn giản lại cực tốt cho sức khỏe
Ghi chép giúp tăng cường trí nhớ

Một nghiên cứu khác của Đại học Texas cho thấy những người uống nước ngọt dành cho người ăn kiêng thì tăng 70% vòng eo so với những người không uống trong vòng 10 năm.

Không đánh răng sau bữa ăn để răng chắc khỏe

Đừng đánh răng ngay sau khi ăn uống, đặc biệt là ăn các thực phẩm có tính axit như cam quýt, cà chua, nước uống thể thao, soda. Axit làm mềm men răng. Đánh răng ngay sau khi ăn làm tăng tốc độ ảnh hưởng của axit đến men răng và chân răng. Tốt nhất nên đánh răng sau khi ăn từ 30 đến 60 phút.

Dành thời gian cho chính mình

Thời gian một mình sẽ giúp bạn suy nghĩ chín chắn thay vì hành động hấp tấp, bạn sẽ hiểu rõ về bản thân mình hơn. Thời gian một mình giúp bạn giảm stress, lo lắng, giảm căng thẳng trong các mối quan hệ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cẩn thận với sỏi thận
Cẩn thận với sỏi thận

NỘI DUNG BÀI VIẾT1 Triệu chứng của sỏi thận2 Cẩn thận với sỏi thận Cẩn thận với sỏi thận – Sỏi thận được hình thành