SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Mẹo tẩy trang cho mắt

Theo dõi tại:

Mẹo tẩy trang cho mắt –  Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì thế mà khi trang điểm, chúng ta luôn muốn làm cho nó thật nổi bật. Tuy nhiên, sau đó không phải ai cũng chú ý đến việc tẩy trang cho mắt đúng mức và đúng cách. Đôi mắt là một trong những bộ phận có tính nhạy cảm cao trên cơ thể, vì vậy khi loại bỏ trang điểm cần phải hết sức thận trọng. Tẩy trang không kĩ hay không đúng cách sẽ dẫn tới sự gia tăng nếp nhăn vùng mắt, gây đỏ mắt, rụng mi… Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số mẹo tẩy trang cho mắt để giúp các bạn loại bỏ trang điểm của đôi mắt dễ dàng hơn.

Mẹo tẩy trang cho mắt

Lựa chọn nước tẩy trang

Dù sử dụng mascara thường hay có tính năng waterproof, các bạn phải dùng tẩy trang dành riêng cho mắt và môi. Thành phần trong sản phẩm chuyên dụng với độ ẩm cao dễ dàng làm sạch và ngăn ngừa khô ráp vùng da mắt. Dùng đúng sản phẩm sẽ giúp bạn hạn chế tối đa sự chà xát – nguyên nhân chính dẫn đến xuất hiện lão hóa vùng da mắt và gây rụng lông mi. Đối với vùng da mắt nhạy cảm, hãy chọn phẩm tẩy trang dành riêng cho làn da nhạy cảm không chứa cồn, không hương liệu, không màu nhân tạo mang tới cảm giác dịu nhẹ tối ưu cho vùng da mắt nhạy cảm, làm giảm sự ma xát.

Mẹo tẩy trang cho mắt
Mẹo tẩy trang cho mắt – Lựa chọn nước tẩy trang dành cho mắt để tẩy trang dễ dàng hơn

Sử dụng kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm có tác dụng làm mềm mịn làn da khu vực mắt và giúp loại bỏ trang điểm dễ dàng hơn. Trước tiên, dùng ngón tay xoa nhẹ một lớp mỏng kem dưỡng ẩm lên khu vực xung quanh mắt rối chà nhẹ trong vài giây. Sau đó, sử dụng bóng bông thấm nước để lau sạch trang điểm xung quanh mắt.

Mẹo tẩy trang cho mắt
Kem dưỡng ẩm giúp lớp trang điễm dễ tẩy đi hơn

Khăn ướt của em bé

Loại khăn ướt này chứa nhiều nước là chất diệt trùng nên rất an toàn đối với đôi mắt. Nhắm mắt lại, sau đó sử dụng khăn em bé để cọ nhẹ loại bỏ lần lượt lớp trang điểm xung quanh mắt. Cuối cùng, hãy sử dụng  một khăn mềm để làm sạch mắt.

Sử dụng dầu dừa

Nếu đôi mắt của bạn được trang điểm quá nhiều mỹ phẩm, bạn có thể nhờ đến tác dụng tẩy trang của dầu dừa. Nhắm mắt lại rồi dùng bóng bông nhúng dầu dừa đã được hóa lỏng đặt lên mắt, bóp nhẹ cho dầu dừa thấm lên da mắt, chờ trong vài giây sau đó nhẹ nhàng dùng bóng bông di nhẹ để loại bỏ lớp trang điểm.

Mẹo tẩy trang cho mắt
Dầu dừa sử dụng để tẩy những lớp trang điểm quá cứng đầu

Sử dụng dầu ô liu

Một cách khác nữa là bạn có thể sử dụng dầu ô liu để vừa giúp da tăng cường độ ẩm, vừa loại bỏ lớp trang điểm cứng đầu. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, sử dụng một bóng bông nhúng dầu ô liu và nhắm mắt lại để chà nhẹ từng bước loại bỏ lớp trang điểm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN