SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Mọc răng khôn hàm trên bị lệch phải làm sao?

Theo dõi tại:
Mọc răng khôn hàm trên bị lệch phải làm sao? Tôi đang mọc răng khôn và phải đối mặt với biến chứng răng khôn mọc lệch. Tôi định nhổ bỏ nhưng không may chiếc khôn bị lệch này mọc ở hàm trên. Không biết tôi có thể nhổ bỏ an toàn nó được không, phải làm sao là đúng nhất? Rất mong nhận được sự hỗ trợ điều trị từ nha khoa! (Thùy Trang – Q. Bình Thạnh)

Chào Thùy Trang!

Xin được chia sẻ với bạn về biến chứng răng khôn mọc lệch mà bạn đã không may gặp phải, đồng thời cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc mọc răng khôn hàm trên bị lệch phải làm sao về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Dưới đây là những thông tin bác sĩ chuyên khoa cung cấp nhằm giúp bạn có cách xử lý đúng đắn nhất:

Mọc răng khôn hàm trên bị lệch phải làm sao? 1
Răng khôn mọc ở cả hàm trên và hàm dưới*

Mọc răng khôn hàm trên bị lệch phải làm sao?

Răng khôn thường mọc khá muộn so với các răng hàm còn lại. Lúc này, cung hàm còn khoảng trống khá hẹp và xương hàm cũng đã phát triển ổn định, không thể thay đổi về kích thước được nữa dẫn tới các biến chứng như răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang hay lợi trùm.

Theo thống kê, có tới 70% răng khôn mọc sai lệch và đa phần trong số này được các chuyên gia nha khoa khuyên nên nhổ bỏ. Tuy nhiên, người nhổ bỏ răng khôn đòi hỏi phải có cơ địa ổn định, hoàn chỉnh và không mắc các bệnh lý khác.

Mọc răng khôn hàm trên bị lệch phải làm sao? 2
Đa phần các trường hợp răng khôn mọc lệch, ngầm, ngang được chỉ định nhổ bỏ*

Trong trường hợp mọc răng khôn hàm trên bị lệch của Thùy Trang, bạn phải trực tiếp đến trung tâm nha khoa để tiến hành một số xét nghiệm nhỏ, kiểm tra mức độ mọc lệch của răng khôn. Từ đó, bác sĩ mới có thể khẳng định răng khôn này có nhổ bỏ an toàn được hay không. Đồng thời tại đây, bác sĩ cũng sẽ có hướng điều trị an toàn và hiệu quả nhất cho bạn.

Chăm sóc sau nhổ răng khôn để vết thương mau lành

Nhổ răng khôn là phương pháp thường được bác sĩ chỉ định để giải quyết mọi triệu chứng không mong muốn gặp phải trong quá trình mọc răng khôn hàm trên cũng như phòng tránh những biến chứng về sau. Quá trình này được diễn ra trong điều kiện vô trùng, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn của Bộ Y tế.

Mọc răng khôn hàm trên bị lệch phải làm sao? 3
Thực hiện thăm khám kỹ lưỡng khi có quyết định nhổ răng khôn hàm trên*

Tuy nhiên, sau khi thực hiện tiểu phẫu nhổ răng, bệnh nhân cần có kế hoạch chăm sóc lành thương phù hợp. Đầu tiên là chế độ ăn uống, bạn chỉ nên sử dụng những thức ăn mềm như cháo, súp và bổ sung dinh dưỡng bằng các loại thịt, cá, tôm, rau… băm nhuyễn. Bên cạnh đó, người bệnh có thể sử dụng sữa tươi hoặc nước ép trái cây để bổ sung dinh dưỡng.

Một chế độ vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng luôn là điều cần thiết, đặc biệt là trong quá trình lành thương. Bệnh nhân sử dụng nước muối ấm để súc miệng, tránh các động tác há miệng quá to. Nếu cảm thấy việc đánh răng quá khó khăn, bạn có thể vệ sinh răng bằng nước súc miệng chuyên dụng trong thời gian này.

Mọc răng khôn hàm trên bị lệch phải làm sao? 4
Chỉ nên dùng thức ăn nhẹ sau khi nhổ răng khôn để vết thương chóng lành*

Hy vọng với những thông tin nha khoa cung cấp trên đây, Thùy Trang đã có lời giải đáp mọc răng khôn hàm trên bị lệch phải làm sao cho riêng mình. Việc cần thiết bạn làm lúc này là đến ngay trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám, phân tích và áp dụng giải pháp điều trị tương thích.

Bác sĩ chỉ định nhổ răng khôn nếu nó mọc lệch, gây đau đớn và ảnh hưởng đến các răng khác. Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng kỹ thuật nhổ răng hiện đại sẽ giúp bạn loại bỏ răng khôn nhanh chóng, không làm chảy máu nhiều.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN