SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm tình trạng đau nhức?

Theo dõi tại:
Mọc răng khôn uống thuốc gì? Tôi đang trong giai đoạn mọc răng khôn và phải đối mặt với nhiều khó khăn. Răng và nướu đau nhức liên tục khiến quá trình ăn uống bị thuyên giảm. Hơn nữa, cơ thể còn rất mệt mỏi không làm được gì. Mong được các bác sĩ tư vấn giúp loại thuốc giảm đau trong quá trình mọc răng khôn! (Thanh Hải – Đồng Tháp)

Chào Thanh Hải!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình đang gặp phải và gửi thắc mắc mọc răng khôn uống thuốc gì về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Không chỉ riêng bạn mà bất kỳ ai cũng trải qua quá trình mọc răng khôn với nhiều khó khăn. Để giúp bạn có quá trình mọc răng khôn thuận lợi, an toàn hơn, nha sĩ xin được tư vấn:

Mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm tình trạng đau nhức? 1
Răng khôn mọc gây đau nhức*

Vì sao mọc răng khôn gây đau nhức?

Quá trình mọc răng khôn diễn ra khi bạn nằm trong độ tuổi từ 18 – 25, răng khôn có thể mọc lên sớm hơn hoặc muộn hơn tùy thuộc vào từng cơ địa. Thời điểm răng khôn mọc cũng chính là lúc xương hàm đã ổn định, rất khó phát triển về kích thước. Răng khôn lại có kích thước khá to, phải chen lấn trong điều kiện chật hẹp làm khổ chủ có cảm giác đau nhức.

Người đang mọc răng khôn không chỉ cảm thấy đau nhức dữ dội tại răng và nướu trong nhiều ngày mà còn phải đối mặt với một số biểu hiện như nóng sốt, nhức đầu, buồn nôn, ăn uống khó khăn, nướu bị sưng tấy, mưng đỏ…

Mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm tình trạng đau nhức? 2
Răng khôn mọc muộn và thường không đủ chỗ mọc thẳng*

Răng khôn vì mọc khá muộn nên dễ xảy ra các biến chứng nguy hại như mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang, viêm trùm gây ảnh hưởng các răng lân cận và mô cơ răng nướu. Chính vì những hiểm họa có thể xảy đến trong quá trình mọc răng khôn, bạn nên tiến hành thăm khám và theo dõi tiến trình nhú lên của răng khôn tại trung tâm nha khoa để đảm bảo an toàn.

Mọc răng khôn uống thuốc gì?

Tất nhiên, bạn không thể né tránh những cơn đau nhức khi răng khôn nhú lên, bởi hầu như tất cả chúng ta đều phải trải qua quá trình này. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một số mẹo giảm đau răng khôn tại nhà, kết hợp với chế độ chăm sóc răng miệng khoa học để hạn chế tối đa những rủi ro không mong muốn.

Bên cạnh đó, người bệnh có thể áp dụng phương pháp giảm đau bằng thuốc theo đơn kê của bác sĩ chuyên khoa. Để hạn chế viêm nhiễm và giảm đau khi mọc răng khôn, bệnh nhân có thể sử dụng thuốc kháng sinh Spiramicyn, kèm theo Paracetamol trong khoảng 1 tuần.

Mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm tình trạng đau nhức? 3
Sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm theo chỉ dẫn bác sĩ*

Việc sử dụng thuốc chỉ có tác dụng giảm đau, kháng viêm với những trường hợp răng khôn mọc thẳng. Trong trường hợp răng khôn mọc lệch, ngầm, ngang, người bệnh cần tức tốc đến trung tâm nha khoa nhờ sự can thiệp của nha sĩ.

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc mọc răng khôn uống thuốc gì trung tâm nha khoa muốn gửi đến Thanh Hải. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có quá trình mọc răng khôn an toàn, thuận lợi.

Bác sĩ chỉ định nhổ răng khôn nếu nó mọc lệch, gây đau đớn và ảnh hưởng đến các răng khác. Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng kỹ thuật nhổ răng hiện đại sẽ giúp bạn loại bỏ răng khôn nhanh chóng, không làm chảy máu nhiều.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN