SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Một số cách chăm sóc da bằng nha đam

Theo dõi tại:

Một số cách chăm sóc da bằng nha đam – Nha đam được rất nhiều người biết đến với công dụng rất tuyệt vời trong việc chăm sóc làn da, một thứ chất nhầy có nhiều tác dụng, nha đam không những còn được làm đẹp mà nó còn có thể làm để nấu chè, món ăn mát, ngon, bổ dưỡng… Lợi ích của nha đam trong làm đẹp cũng tương tự.

 Một số cách chăm sóc da bằng nha đam

Mặt nạ nha đam nguyên chất tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị: 1 lá nha đam to  và nước lọc.

Cách làm:

Nha đam cắt khúc đầu và đuôi, dùng tay ép chất nhầy cả nha đam ra bỏ vào một cái chén, kh mua nha đam hãy chọn cây chắc và to như vậy sẽ có nhiều chất nhầy hơn.

Một số cách chăm sóc da bằng nha đam
Áp dụng một số cách chăm sóc da bằng nha đam

Lọc để lấy chất nhầy của nha đam được gọi là nha đam nguyên chất.

Cho 4-5 giọt nược lọc vào và hòa trộn đều với nhau.

Thoa đều hỗn hợp này lên da mặt.

Làm thường xuyên và hằng ngày để luôn có một làn da trắng sáng, mịn mà, với những làn da có mụn thì nên kiên trì sẽ rất tốt, bởi những kiên nhẫn của bạn thì sẽ đạt được ước muốn là có một làn da mịn màn.

Đắp mặt nạ nha đam mật ong.

Mật ong sẽ có rất nhiều tác dụng trong việc chăm sóc sắc đẹp, làm đẹp da và sức khỏe cũng rất công dụng, mật ong được xem là vị cứu tinh trong mọi thời đại. Thành phần của mật ong có tác dụng chống được oxi hóa làn da, trị mụn, trị sẹo, nhanh lành vết thương, chất kháng khuẩn cực kì tốt.

Một số cách chăm sóc da bằng nha đam
Đắp mặt nạ nha đam mật ong

Chuẩn bị: 1 cây nha đam, 2 thìa mật ong rừng nguyên chất.

Cách làm: 

Nha đam rửa sạch, bỏ vỏ, cắt từng khúc nhỏ cho một chút nước vào nồi nước đun sôi, khi sôi hãy cho nha đam vào, chất nhầy của nha đam sẽ ra và để nước nguội.

Nước đã nguội thì hãy cho mật ong rừng nguyên chất vào và hòa trộn.

Có thể kết hợp với uống nước nha đam mật ong này càng tốt. Không hợp thì hãy lấy nha đam mật ong đắp lên da mặt, thường xuyên và hằng ngày sẽ rất tốt.

Đắp mặt nạ nha đam nước vo gạo

Nước vo gạo sẽ là chất giúp làn da kích thích làm trắng da hơn, mang lại vẻ đẹp tự nhiên, sự trắng da do nước vo gạo sẽ mang làn da trắng từ bên trong một làn da giống em bé, nên được nhiều chị em sử dụng trong việc làm đẹp, vừa hiệu quả và vừa tự nhiên.

Một số cách chăm sóc da bằng nha đam
Đắp mặt nạ nha đam nước vo gạo

Chuẩn bị: Nước vo gạo và nha đam tươi.

Cách dùng:

Vo gạo hãy lấy phần nước đầu tiên vì nước đầu tiên sẽ trắng đực hơn.

Lấy chấy nhầy của nha đam trộn với nước vo gạo đã lắng xuống, hòa trộn với nhau theo tỉ lệ bằng nhau.

Sau khi rửa mặt thật sạch hãy lấy nước vo gạo nha đam đắp lên da mặt, thực hiện vào buổi tối sẽ đem lại làn da được thỏa mái và tự nhiên hơn, nằm thư giản khoảng 15-20 phút rồi đi rửa mặt thật sach hoặc để vạy đi ngủ sáng mai rửa sạch với nước thường.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN