SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Phương pháp nâng xoang hàm trong cấy ghép implant hiệu quả

Theo dõi tại:
Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant có phương pháp có tác dụng hỗ trợ quá trình phục hình răng diễn ra thuận lợi, an toàn và mang lại hiệu quả cao hơn. Nâng xoang hàm áp dụng khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp bệnh nhân. Thông qua quá trình thăm khám và kiểm tra, tại cơ sở nha khoa, các bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân tìm ra hướng điều trị thích hợp nhất. Để hiểu hơn về kỹ thuật phụ trợ phục hình răng này, mời bạn theo dõi các thông tin dưới đây.

Phương pháp nâng xoang hàm trong cấy ghép implant

Sở hữu một hàm răng hoàn chỉnh và đều đặn giúp bạn tự tin. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, một hay nhiều chiếc răng bị mất đi khiến bạn gặp không ít khó khăn. Bên cạnh đó, mất răng còn là nguy cơ dẫn tới nhiều bệnh lý nguy hại về răng miệng. Vì lẽ đó, nhiều người đã tìm tới các cơ sở nha khoa uy tín để  thực hiện cấy ghép răng implant nhằm khôi phục răng bị mất.

Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant 1
Răng hoàn chỉnh giúp nụ cười tự tin hơn*

Cấy ghép implant là hình thức cắm trụ implant vào vị trí răng đã mất và thực hiện gắn răng sứ lên trên để thay thế cho răng thật. Răng sứ này sau khi được gắn vào được duy trì lâu dài, bền vững; màu sắc kích thước và hình dạng giống hệt như răng thật. Cấy ghép implant áp dụng thành công đối với người có cơ địa hoàn chỉnh và sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh về tim mạch, chứng rối loạn tâm lý.

Nhiều người cho rằng, cấy ghép implant là kỹ thuật phục hình răng hiệu quả mà không cần bất kỳ phương pháp phụ trợ nào. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, để cấy ghép răng thành công, bác sĩ buộc phải chỉ định nâng xoang hàm trước khi phục hồi răng. Thao tác này giúp quá trình cắm trụ và gắn răng sứ diễn ra thuận lợi, dễ dàng và an toàn hơn.

Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant 2
Các giai đoạn cấy ghép răng implant

Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant là phương pháp cắt rộng một phần xương hàm, là điều kiện để trụ implant được cắm vào dễ dàng và chuẩn xác hơn. Tùy thuộc vào từng trường hợp răng miệng và xương hàm, nha sĩ sẽ có những chỉ định cụ thể về kỹ thuật nâng xoang hàm cho bạn.

Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant như thế nào?

Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant được nha sĩ chỉ định cho các trường hợp: mất răng quá lâu dẫn đến việc tiêu xương, việc nhổ răng trước đó gây nhiễm trùng hoặc nha chu hay mang cầu răng hoặc hàm giả cố định quá lâu…

Đầu tiên, nha sĩ sẽ tiến hành chụp Xquang để xác định cụ thể diện tích, kích thước và chất lượng xoang hàm. Thao tác này nhằm giúp nắm rõ chính xác các số liệu về xương hàm cụ thể và giúp việc đưa ra kỹ thuật áp dụng dễ dàng hơn.

Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant 3
Nâng xoang hàm được thực hiện theo quy trinh chuẩn*

Tiếp đến là kỹ thuật nâng xoang hàm, nha sĩ sẽ chỉ định áp dụng một trong 2 phương pháp sau:

  • Nâng xoang hàm hở: Trường hợp thiếu nhiều xương và không thể áp dụng nâng xoang kín, bác sĩ sẽ rạch một cửa sổ xương ở bên thành xoang để nâng đáy xoang và đồng thời ghép xương vào vùng này.
  • Nâng xoang hàm kín: Trường hợp bị thiếu ít xương, bác sĩ thực hiện rạch một lỗ qua song hàm tại vị trí răng bị mất rồi cho xương vào đúng như quy chuẩn trước khi cấy ghép răng.

Sau khi nâng xoang và ghép xương vào đáy xoang, bác sĩ đặt màng che kín cửa sổ và đóng kín vết mổ. Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant giúp quá trình phục hình răng diễn ra an toàn, răng sau khi cấy ghép được đứng thẳng và duy trì ổn định hơn.

Niềng răng cho trẻ em đòi hỏi bác sĩ tại Nha Khoa Đăng Lưu phải hết sức cẩn thận. Ngoài ra cũng cần trấn an các bé, giúp bé không hoảng loạn hay sợ hãi để quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ, đạt hiệu quả cao nhất.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN