SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant để đạt được kết quả cao?

Theo dõi tại:
Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant? Em bị gãy răng cửa không còn chân răng và cảm thấy rất tủi thân, không dám đối diện với mọi người xung quanh. Nay em quyết định phục hình răng cửa nhưng đang phân vân 2 phương pháp trên. Mong được bác sĩ tư vấn giúp phương pháp phục hình răng phù hợp nhất. (Ngọc Thu – Đăk Lăk)

Chào Ngọc Thu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng cửa mình không may gặp phải về tại trung tâm nha khoa. Hiện nay có rất nhiều phương pháp phục hình răng được áp dụng hiệu quả. Để giúp bạn trút bỏ băn khoăn nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant, nha khoa chúng tôi xin được chia sẻ các thông tin dưới đây:

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant để đạt được kết quả cao? 1
Mất răng gây ảnh hưởng thẩm mỹ*

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant?

Có thể nói, cả bọc răng sứ và cấy ghép implant đều là những kỹ thuật phục hình nha khoa tiên tiến và mang lại hiệu quả cao. Theo đó, bọc răng sứ được áp dụng thông qua việc mài nhỏ cùi 2 chiếc răng lân cận răng bị mất, sau đó gắn cầu sứ gồm 2 mão răng 2 bên và chiếc răng sứ phục hình ở giữa. Đây là phương pháp được tiến hành tương đối đơn giản. Chiếc răng sứ được phục hình với phương pháp này duy trì được tới hàng chục năm.

Với cấy ghép implant, đây là phương pháp được tiến hành tương đối phức tạp cho những trường hợp khách hàng có điều kiện sức khỏe tốt, không mắc phải các bệnh lý khác trong cơ thể, không khuyến khích áp dụng đối với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. Hơn nữa, người thực hiện phương pháp này phải có cấu trúc xương hàm khỏe và ổn định.

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant để đạt được kết quả cao? 2
Mỗi phương pháp có những ưu điểm và hạn chế riêng*

So với bọc răng sứ, cấy ghép implant được đánh giá cao hơn về thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. Hơn nữa, răng sứ được phục hình với phương pháp này có thể duy trì đến trọn đời, bởi răng bao gồm trụ implant vững chắc – làm giá đỡ thay thế chân răng và mão răng sứ được chế tác có hình dạng kích thước, màu sắc giống hệt răng thật.

Cả bọc răng và cấy ghép implant đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng phục vụ nhu cầu phục hình răng của khách hàng. Hiện nay, chi phí áp dụng 2 phương pháp này cũng có sự chênh lệch khá lớn. Do đó, nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant còn tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng răng miệng và điều kiện chi trả của bạn.

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant để đạt được kết quả cao? 3
Cấy ghép implant được đánh giá cao nhưng chỉ áp dụng khi sức khỏe tốt*

Cần làm gì trước khi phục hình răng sứ?

Mỗi dịch vụ phục hình nha khoa thường phù hợp với một số cơ địa và trường hợp răng miệng nhất định. Chính vì thế, người bệnh khi có nguyện vọng phục hình răng cần trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, thăm khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe kỹ lưỡng, đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe tham gia dịch vụ. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cụ thể cho bạn nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant là phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, qua quá trình thăm khám, mọi vần đề, bệnh lý về răng miệng được phát hiện và điều trị. Điều này bên cạnh giúp hạn chế các viêm nhiễm, rủi ro trong quá trình phục hình răng còn giúp khách hàng sở hữu hàm răng khỏe mạnh, tránh khỏi các bệnh lý nguy hại về răng – nướu.

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant để đạt được kết quả cao? 4
Thực hiện thăm khám kỹ lưỡng trước khi phục hình răng*

Trên đây là những tư vấn của bác sĩ về vấn đề nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant mà bạn Ngọc Thu quan tâm. Mọi thông tin về các dịch vụ phục hình răng sứ, các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, điều trị bệnh lý nha khoa, khách hàng vui lòng liên hệ về tại trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Trồng răng sứ vĩnh viễn
Trồng răng sứ vĩnh viễn

Trồng răng sứ vĩnh viễn là gì?Loại răng sứ nào tốt nhất hiện nay? Trồng răng sứ vĩnh viễn – Hiện nay, với sự tiến