SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Nến càng thơm sẽ càng độc hại

Theo dõi tại:
Nến càng thơm sẽ càng độc hại – Hiện nay, trên thị trường xuất hiện đa dạng các chủng loại nến thơm đang được giới trẻ rất ưa chuộng để không gian phòng thơm tho. Một số loại nến thơm còn được quảng cáo là có tác dụng thư giãn, giảm stress. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận vì nến càng thơm sẽ càng độc hại đấy.

Nến càng thơm sẽ càng độc hại

Sử dụng nến thơm trong môi trường kín một thời gian dài có thể gây hại cho sức khỏe với những triệu chứng như đau đầu, viêm xoang, ảnh hưởng quá trình mang thai, ung thư, vô sinh … Sở dĩ như vậy là do thành phần để tạo ra mùi thơm cho các loại nên đa phần là do sử dụng hương liệu tổng hợp. Nến càng thơm sẽ càng độc hại do hóa chất được sử dụng trong đó càng nhiều. Nhiều chất tạo hương thơm như aeton, toluen, focmaldehit, benzen, metylenclorua… đã được chứng minh có độc tính cao cho sức khoẻ con người. Theo ước tính của các nhà khoa học thế giới thì có khoảng 2% dân số thế giới đang mắc phải chứng dị ứng với hương liệu.

Nến càng thơm sẽ càng độc hại
Nến càng thơm sẽ càng độc hại

Bên cạnh đó, để nến cháy lâu, ngọn lửa đẹp và thẳng thì người sản xuất thường sử dụng dây kim loại để làm lõi bấc (thường là chì). Mà chì có thể gây ra các vấn đề về thần kinh, gan, thận… ở người lớn và chậm lớn ở trẻ nhỏ.

Nến càng thơm sẽ càng độc hại
Để nến cháy lâu và ngọn nến thẳng nhiều nhà sản xuất đã dùng chì để làm sợi bấc

Các parafin nóng chảy trong ngọn nến thả khói gây ung thư (benzen và toluen). Parafin cũng sẽ khiến thận của bạn xuất hiện các khối u, lâu dần biến chứng thành ung thư. Parafin cũng khiến tình trạng hen suyễn của bạn trở nên trầm trọng hơn nếu không may hít phải.

Sử dụng nến thơm sao cho an toàn

Để sử dụng nến thơm an toàn bạn cần phải cẩn thận cả trong quá trình lựa chọn mua nến đến sử dụng nến. Nến được mua phải xem kỹ phần bấc, tốt nhất là mua loại có sợi bấc bằng bông hoặc lõi giấy. Nên mua các loại nến làm bằng nguyên liệu tự nhiên như sáp ong sẽ an toàn hơn. Không nên để bấc quá dài vì như vậy lượng khói độc phát ra sẽ càng nhiều.

Nến càng thơm sẽ càng độc hại
Không đốt nến trong phòng kín như nhà tắm

Không dùng nến trong các không gian kín, ít thông gió, đặc biệt là trong phòng có trẻ nhỏ. Chỉ nên đốt nến ở những nơi thông thoáng, có khí lưu thông. Không sử dụng nên thơm để làm trị liệu bằng hương thơm nếu không đảm bảo được sản phẩm nến được sử dụng là an toàn tuyệt đối. Nến thơm thỉnh thưởng sử dụng sẽ không gây hại nên tuyệt đối không lạm dụng quá nhiều việc sử dụng nến thơm.

Cẩn thận với những loại nên quá thơm và cũng như thông tin hương liệu sử dụng trong nến là hương liệu tự nhiên của nhà sản xuất. Bởi các hương hiệu tự nhiên rất đắt và khó kết hợp tốt với sáp nến và tất nhiên để thay thế các nhà sản xuất sẽ thường cần thiết các loại hóa chất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN