SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần?

Theo dõi tại:
Nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần? Em không may bị vôi răng và tình trạng này gây ra mùi hôi miệng khi giao tiếp. Điều này làm em mất tự tin và rất e ngại. Em được khuyên nên thực hiện vôi răng theo định kỳ. Tuy nhiên em chưa biết rõ định kỳ là bao lâu. Rất mong được nha khoa tư vấn! (Xuân Hồng – Đồng Nai)

Chào Xuân Hồng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình đang gặp phải về tại trung tâm nha khoa. Như bạn đã biết, vôi răng chính là những mảng bám có màu vàng ngà hoặc trắng đục, hình thành do thức ăn còn sót lại trong khoang miệng và chúng là tác nhân gây nên nhiều vấn đề. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần của mình, nha khoa xin được giải đáp:

Nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần? 1
Vôi răng là tác nhân gây hôi miệng và các bệnh lý răng miệng*

Nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần?

Nếu vôi răng là những mảng bám gây ảnh hưởng tiêu cực đến răng miệng, là tác nhân hình thành một số bệnh lý nguy hại như viêm nướu, viêm nha chu… thì cạo vôi răng chính là phương pháp làm sạch những tác nhân gây hại này, mang lại cho bạn màu răng trắng đều, sạch bong, ngăn ngừa các nguy cơ về răng miệng nói trên.

Cạo vôi răng có thể thực hiện tại phòng khám nha khoa hoặc tại nhà với các phương pháp tự nhiên. Tuy nhiên, việc tiến hành cạo vôi tại nhà thường không làm sạch được các mảng bám bên trong mặt răng và chân nướu. Chính vì thế, chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên tới trung tâm nha khoa để tiến hành cạo vôi răng.

Nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần? 2
Cạo vôi răng giúp làm sạch các mảng bám từ bên ngoài thành răng đến sâu bên trong nướu*

Răng miệng thường được đảm bảo giữ sạch sẽ nếu được cạo vôi răng theo định kỳ 6 tháng/lần. Tuy nhiên, với các trường hợp có nhiều mảng bám xuất hiện thì nên làm sạch chúng càng sớm càng tốt, có thể cạo vôi răng 3 – 4 tháng/lần. Điều này không hề gây ảnh hưởng đến men răng, mô cơ nướu. Do đó, nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người.

Chăm sóc răng miệng sau cạo vôi răng

Cạo vôi răng là phương pháp giúp làm sạch răng miệng, bảo vệ bộ phận này thoát khỏi sự gây hại của vi khuẩn. Tuy nhiên, bạn cần áp dụng một kế hoạch chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng để hạn chế sự quay lại của vôi răng, đồng thời duy trì tình trạng răng miệng khỏe mạnh.

Bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng bàn chải mềm và thực hiện vệ sinh răng miệng 2 lần mỗi ngày. Không chỉ vậy, bạn cần sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn và thường xuyên dùng nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch răng miệng.

Nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần? 3
Nên thực hiện thăm khám nha khoa và cạo vôi răng theo định kỳ*

Ngoài ra, hãy hạn chế sử dụng các thực phẩm, thức uống có chứa phẩm màu, ga cồn và các loại chất kích thích… để đảm bảo màu răng không bị xỉn, sậm… Thực hiện thăm khám nha khoa và cạo vôi răng theo định kỳ cũng là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Như vậy, với những thông tin mà nha khoa cung cấp, chúng tôi tin chắc rằng Xuân Hồng đã có câu trả lời nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần cho mình. Để thực hiện cạo vôi răng, bạn cần trực tiếp đến trung tâm nha khoa để thăm khám, kiểm tra mức độ vôi răng đang gặp phải và nhận tư vấn điều trị cụ thể từ nha sĩ.

Lựa chọn bọc răng thẩm mỹ là quyết định của nhiều bệnh nhân khi đến với Nha Khoa Đăng Lưu. Dưới sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên môn vững vàng và thiết bị máy móc hiện đại, tân tiến, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN