SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Nên tập thể dục vào giờ nào trong ngày?

Theo dõi tại:

Nên tập thể dục vào giờ nào trong ngày? Tập thể dục là một phương pháp giúp con người giữ gìn và tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai của cơ thể giúp cơ thể luôn gọn gàng, săn chắc. Một số người cho rằng tập thể dục đều đặn lúc 6h sáng để tinh thần sảng khoái, chuẩn bị cho một ngày làm việc, cũng có người cho rằng tập thể dục bằng cách đi dạo sau bữa tối sẽ giúp ngủ ngon hơn. Vậy nên tập thể dục vào giờ nào trong ngày để đạt được hiểu quả tốt nhất?

Nên tập thể dục vào giờ nào trong ngày?

Thời gian tốt nhất để tập thể dục trong ngày tùy thuộc vào nhịp sinh học của cơ thể. Nhịp sinh học này điều hòa mọi thứ, từ nhiệt độ cơ thể, sự trao đổi chất, đến huyết áp. Theo các nghiên cứu khoa học, cơ thể chúng ta thích ứng với vòng tròn 24 giờ sáng – tối và mỗi người cần xác định khi nào mình có thể làm việc với một chế độ đặc biệt. Nếu thấy mình “không phải là người buổi sáng” thì không nên cố ép mình tập thể dục vào thời điểm này.

Nên tập thể dục vào giờ nào trong ngày?
Tập thể dục buổi sáng

Tiến sĩ Roger Tian, chuyên gia tư vấn sức khỏe tại Trung tâm Y tế thể thao Singapore, cho biết trên trang AsiaOne: “Thời điểm nào trong ngày không thành vấn đề. Điều quan trọng hơn là các lần tập thể dục cần phải thường xuyên, đều đặn”. Theo các hướng dẫn về hoạt động thể chất do nhà chức trách Singapore công bố thì theo khuyến nghị, 150 phút tập luyện thể dục nhịp điệu ở cường độ vừa phải mỗi tuần sẽ giúp giảm nguy cơ béo phì và bệnh tật như tim mạch và ung thư ruột.

Nên tập thể dục vào giờ nào trong ngày?
Nên tập thể dục vào giờ nào trong ngày?

Cần xác định thời khóa biểu. Tập thể dục thường xuyên, bạn sẽ tìm được thói quen tập thích hợp với mình. Nhưng ếu thay đổi thời gian tập từng ngày thì thay vì phấn chấn bạn sẽ mệt mỏi hơn. Hãy lắng nghe đồng hồ sinh học trong cơ thể mình để quyết định thời điểm tốt nhất trong ngày cho việc tập thể dục. Đừng tự ép mình mà hãy tìm cách phù hợp hơn.

Nên tập thể dục vào giờ nào trong ngày?
Nên nghe theo đồng hồ sinh học

Dù tập vào buổi sáng hay tối, bạn đều đốt cùng một lượng calo. Nhưng nếu tập thể dục vào buổi sáng, sự trao đổi chất sẽ mạnh mẽ hơn; còn vào buổi tối, sự trao đổi tự nhiên chậm vì cơ thể bạn chuẩn bị nghỉ ngơi. Mặt khác, một bài tập aerobic nặng có thể làm bạn không thể ngủ trong vòng 3 tiếng sau đó. Vì vậy vào buổi tối, bạn chỉ có thể tập nhẹ nhàng. Tuy nhiên, khi tập thể dục buổi tối sẽ giúp bạn giảm được căng thẳng trong công việc hàng ngày. Việc đăng ký lớp tập vào buổi tối cũng sẽ dễ hơn so với buổi sáng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đẩy muối ra khỏi cơ thể
Đẩy muối ra khỏi cơ thể

Đẩy muối ra khỏi cơ thể – Muối rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên nếu tiêu thụ quá nhiều lượng muối cần thiết