Ngày: 
Dòng sự kiện:

Nên và không nên ăn gì khi bị sốt?

Bình thường, nhiệt độ cơ thể sẽ khoảng 37 độ C. Khi đo nhiệt độ cao ở nách ≥ 37,5 độ C thì sẽ bị coi là bị sốt. Khi bị sốt, cơ thể rất mệt mỏi khó chịu uể oải, ăn uống kém. Chế độ ăn uống trong thời gian này như thế nào cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn.

Nên và không nên ăn gì khi bị sốt? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây:

Nên và không nên ăn gì khi bị sốt?

Khi bị sốt nên ăn gì?

  • Uống nhiều nước:

Nên và không nên ăn gì khi bị sốt?

Khi bị sốt, cơ thể thường bị mất nước và rất mệt mỏi. Lúc này, vi khuẩn thường phát triển mạnh hơn do sức đề kháng cơ thể kém. Vì vậy, bạn nên uống nhiều nước hơn để bù đắp lại lượng nước bị mất đi. Điều này sẽ giúp bạn không bị kiệt sức, việc đào thải độc tố cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể uống nước đun sôi để nguội pha với hydrit hoặc oresol để bù điện giải.

  • Ăn thức ăn lỏng:

Khi bị sốt, bạn nên ăn những loại thức ăn lỏng, dễ nuốt như: súp, cháo thịt gà, thịt bò…sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng cần thiết để cơ thể tăng sức đề kháng.

  • Nước hoa quả, sinh tố:

Nên và không nên ăn gì khi bị sốt?

Ngoài nước lọc, bạn có thể bổ sung thêm những loại nước ép rau củ tươi như: cam, chanh, dâu tây, chuối…Chúng rất giàu vitamin giúp giảm sốt và bù đắp các chất điện giải đã bị mất.

  • Ăn nhiều rau xanh:

Đồng thời, bạn cũng nên ăn nhiều loại rau xanh như: cà chua, rau mồng tơi, rau muống, rau cải, …để bổ sung những dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

  • Bổ sung sữa chua:

Nên và không nên ăn gì khi bị sốt?

Sữa chua rất tốt cho đường ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống lại bệnh tật.

Những loại thức ăn không nên ăn khi bị sốt

  • Uống nhiều nước đá, nước lạnh:

Những loại thức uống lạnh không những không giúp bạn hạ sốt như nhiều người vẫn tưởng mà còn khiến bạn bị sốt cao hơn. Đặc biệt, điều này sẽ rất nguy hiểm nếu bạn bị sốt do bệnh truyền nhiễm.

  • Uống trà:

Chất ta-nanh có trong thành phần của trà sẽ khiến cho nhiệt độ cơ thể có thể tăng lên. Khi bị sốt, nếu bạn uống nhiều trà sẽ khiến cho não bị kích thích, làm tăng huyết áp nên nhiệt độ cơ thể cũng có thể tăng lên. Đặc biệt, bạn không nên uống trà chung với thuốc hạ sốt vì có thể làm giảm tác dụng của thuốc.

  • Ăn trứng:

Nên và không nên ăn gì khi bị sốt?

Trứng chứa nhiều protein nên sau khi ăn có thể sẽ tạo ra một nhiệt lượng lớn. khiến nhiệt độ cơ thể cao hơn.

  • Ăn tỏi, ớt, tiêu:

 Các gia vị cay, đồ ăn cay, nóng như: hành, tỏi, ớt, tiêu, mù tạt…sẽ khiến cơ thể bị nóng hơn, sản xuất nhiều nhiệt hơn. Nên trong khi bị sốt, bạn nên hạn chế ăn những loại thức ăn này.

Gọi
Maps
Chat