SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Nghiên cứu thuốc mới ngăn ngừa cảm cúm vĩnh viễn

Theo dõi tại:

Nghiên cứu thuốc mới ngăn ngừa cảm cúm vĩnh viễn – Thời điểm giao mùa hiện nay với thời tiết mưa nắng thất thường là môi trường thuận lợi cho nhiều loại dịch bệnh phát triển trong đó có cảm cúm. Không chỉ trẻ em, người cao tuổi mà ngay cả người trưởng thành cũng dễ bị cảm cúm khi thời tiết thay đổi, diễn biến phức tạp. Cảm cúm khiến cơ thể bạn mệt mỏi, uể oải chưa kể nếu bệnh trở nặng, sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm tai giữa, viêm xoang, viêm phổi. Những nghiên cứu thuốc mới ngăn ngừa cảm cúm vĩnh viễn đang được các nhà khoa học thực hiện để đối phó với căn bệnh phổ biến này.

Nghiên cứu thuốc mới ngăn ngừa cảm cúm vĩnh viễn

Mới đây, các nhà khoa học của trường Đại học bang Ohio, Mỹ đã phát hiện ra cách kích hoạt phản ứng phòng ngừa cúm mà không cần sử dụng vắc-xin. Nó liên quan đến việc sử dụng một loại protein có tên gọi IFITM3, thường được sản sinh ra rất nhiều sau khi một người bị cảm cúm. Cơ chế hoạt động của IFITM3 là bẫy virus và ngăn không cho chúng phát triển.

Các nhà khoa học cho biết loại protein này có thể được chế thành thuốc. Những người có nguy cơ mắc cảm cúm cao như người già và phụ nữ mang thai có thể sử dụng loại thuốc này để tăng sức đề kháng, ngăn cản sự xâm nhập của virus.

Sau khi nghiên cứu trên các tế bào của cả chuột và người, các nhà khoa học nhận thấy quá trình sản sinh ra protein không chỉ làm giảm mức độ nghiêm trọng của cảm cúm mà còn ngăn chặn hoàn toàn việc nhiễm virus.

Nghiên cứu thuốc mới ngăn ngừa cảm cúm vĩnh viễn
Nghiên cứu thuốc mới ngăn ngừa cảm cúm vĩnh viễn (*)

Phòng ngừa cảm cúm

Trong thời gian chờ đợi loại thuốc mới này được đưa vào áp dụng cho người, bạn cần phải biết cách phòng ngừa cảm cúm để sống chung với chúng cho đến khi có cách điều trị vĩnh viễn. Để phòng ngừa cảm cúm, bạn nên đảm bảo các điều kiện sau:

– Ăn uống đủ chất: Bạn hãy tăng cường các loại rau, củ, quả, đặc biệt là tỏi và các chế phẩm từ tỏi, cùng một số loại thực phẩm như lúa, lúa mì, quả óc chó… có chứa khoáng chất Selenium,vitamin C… Hãy bổ sung vitamin C cho cơ thể càng nhiều càng tốt những khi hệ miễn dịch bị suy yếu.

– Uống nhiều nước: Theo lời khuyên của các chuyên gia, khi bị cúm bạn nên uống nhiều nước (nước lọc, nước hoa quả, cháo, súp…), đặc biệt là nước ấm. Việc này sẽ giúp thông mũi đang bị tắc nghẽn.

Nghiên cứu thuốc mới ngăn ngừa cảm cúm vĩnh viễn
Ăn uống đủ chất, uống nhiều nước để ngăn ngừa cảm cúm

– Rửa tay thường xuyên: Khi bạn bị ốm, chức năng của hệ miễn dịch bị suy yếu nghiêm trọng vì thế việc này giúp ngăn ngừa các virut mới xâm nhập vào cơ thể.

– Súc miệng nước muối: Súc miệng bằng nước muối vài lần mỗi ngày có thể giúp điều trị viêm họng cũng như ngăn ngừa nhiễm trùng phát sinh. Sử dụng nước ấm và có thể thêm một chút tinh chất từ củ nghệ để thêm tác dụng chống viêm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN