SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới cần lưu ý điều gì?

Theo dõi tại:

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới là chỉ định cuối cùng của bác sĩ sau khi thăm khám, kiểm tra tình trạng mọc răng khôn cũng như áp dụng các kỹ thuật điều trị khác. Đây là việc can thiệp vào cung hàm phía bên trong cùng của răng nên tương đối phức tạp. Do đó, trước khi thực hiện, bệnh nhân cần phải tìm hiểu và nắm rõ các kiến thức nha khoa cơ bản để có quá trình điều trị an toàn, thuận lợi.

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm. Theo tự nhiên, răng khôn mọc ở độ tuổi khoảng từ 18 – 25. Chúng mọc chậm rãi và có kích thước khá lớn nên gây nhiều tác động đến việc ăn uống, sinh hoạt thường nhật của người mọc răng. Khi răng 2 răng khôn hàm dưới mọc lệch, gây biến chứng, việc chỉ định nhổ 2 răng khôn hàm dưới là điều cần thiết.

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới cần lưu ý điều gì? 1
Nhổ răng khôn chấm dứt mọi cơn đau nhức*

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới khi nào?

Nếu đã từng trải qua quá trình mọc 2 răng khôn hàm dưới cùng lúc, chắc hẳn bạn đã thấm thía với từng cơn đau từng râm ri đến âm ỉ cùng nhiều triệu chứng khác như biếng ăn, đau cơ miệng, nhức đầu, mệt mỏi… Bởi răng khôn mọc muộn, lại có kích thước to. Lúc này cung hàm không có đủ khoảng trống để răng nhú “thoải mái” dẫn tới răng chỉ chen lần chồi lên từng chút một dẫn tới đau nhức.

Đó là chưa kể việc răng không thể nhú thẳng trên cung hàm dẫn tới việc mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang… gây nên các biến chứng nghiêm trọng. Khi răng khôn không thể nhú thẳng, cảm giác đau nhức càng tăng lên gấp bội. Thậm chí chúng còn gây ảnh hưởng đến các răng lân cận, khiến nướu bị mưng mủ, sưng tấy… Lúc này, việc tìm đến các trung tâm nha khoa, nhờ sự can thiệp của các nha sĩ là điều vô cùng cấp bách.

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới cần lưu ý điều gì? 2
Nhổ răng khôn được chỉ định khi răng mọc lệch gây biến chứng*

Tại nha khoa, tùy vào thể trạng người bệnh cùng như mức độ răng khôn mọc lệch, gây biến chứng mà nha sĩ sẽ có những giải pháp điều trị khác nhau. Đầu tiên, nha sĩ đưa ra các giải pháp điều trị “cứu vãn” để tạo điều kiện cho răng khôn mọc hoàn thiện. Tuy nhiên, với các trường hợp răng mọc quá lệch hoặc mọc gây biến chứng ảnh hưởng sức khỏe, nha sĩ áp dụng nhổ 2 răng khôn hàm dưới để chấm dứt các triệu chứng diễn ra và bảo vệ các răng hàm.

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới cần lưu ý điều gì?

Không phải trường hợp nhổ 2 răng khôn hàm dưới nào cũng diễn ra an toàn. Trên thực tế, việc nhổ cùng lúc 2 chiếc răng có kích cỡ lớn gây tác động không nhỏ đến nướu. Do đó, khi có ý định nhổ răng, bạn cần:

Lựa chọn nha khoa uy tín

Nha khoa thực hiện không chỉ quyết định tính an toàn đối với người bệnh trong quá trình nhổ răng mà còn giúp bạn xử lý ổn thỏa mọi vấn đề răng miệng diễn ra. Nha khoa uy tín là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại, vô trùng.

Kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng

Việc kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng giúp bạn hạn chế tối đa các biến chứng xảy ra trong quá trình tiêu phẫu răng khôn. Theo đó, bạn cần thăm khám và điều trị dứt điểm các bệnh lý, vấn đề nha khoa khác khi nhổ 2 răng khôn hàm dưới.

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới cần lưu ý điều gì? 3
Điều trị các vấn đề, bệnh lý răng miệng*

Chăm sóc khoa học sau nhổ răng

Sự can thiệp, xâm lấn nào trên nướu cũng sẽ gây tổn thương đến bộ phận này. Một chế độ chăm sóc khoa học giúp thúc đẩy quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng. Do đó, hãy tận dụng các hướng dẫn của nha sĩ trong việc chăm sóc răng miệng sau nhổ răng.

Trên đây là thông tin cần nắm rõ khi nhận chỉ định nhổ 2 răng khôn hàm dưới. Quá trình mọc răng khôn gây ra nhiều phiền toái nhưng bạn không thể né tránh. Do đó, để quá trình mọc răng thuận lợi, bạn nên đến trung tâm nha khoa, theo dõi hướng mọc của răng để bác sĩ kịp thời phát hiện của biến chứng diễn ra và có giải pháp xử lý thỏa đáng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN